Xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Hoạt động xử lý nước thải phòng thí nghiệm và những điều cần biết Bình luận

Nước thải phòng thí nghiệm có thể được coi là nguồn nước thải độc hại nhất trong rất nhiều nguồn nước thải đa dạng hiện nay. Chính vì vậy việc xử lý nước thải phòng thí nghiệm luôn rất được quan tâm và được chú trọng hàng đầu trong dây chuyền vận hành các hoạt động thí nghiệm. Điều gì khiến cho hệ thống xử lý nước thải này lại trở nên quan trọng như vậy? Dây chuyền hệ thống xử lý này có cấu tạo ra sao và hoạt động như thế nào?

Tính cấp thiết trong vấn đề xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Hiện nay, thực trạng ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm nguồn nước nói riêng đang vô cùng nhức nhối. Chính vì vậy mà việc xử lý nước thải hay xử lý nước thải phòng thí nghiệm được xem là rất quan trọng.

Nước thải phòng thí nghiệm

Nước thải phòng thí nghiệm là nguồn nước thải nhiễm độc rất cao

Nước thải phòng thí nghiệm là nguồn nước thải nhiễm độc rất cao

Xét về chất lượng nước thải, nước thải phòng thí nghiệm không gặp nhiều vấn đề về ô nhiễm  cặn bẩn. Tuy nhiên mức độ ô nhiễm về hóa chất và tính an toàn của nguồn nước này có thể được gán “báo động đỏ”.

Phòng thí nghiệm là nơi chứa nhiều những hợp chất hóa học, những thành phần có nhiều độc tính và nếu con người tiếp xúc trực tiếp thì sự ảnh hưởng là không thể nói trước được. Chính vì vậy nếu nguồn nước thải này không được xử lý trước khi xả thải ra môi trường thì sự “phá hoại” của chúng đối với sự sống là rất lớn.

Nguồn nước thải này có thể là mầm mống sinh sôi của nhiều ổ bệnh, virus

Việc xử lý nguồn nước thải trong phòng thí nghiệm được xem là cấp thiết không chỉ bởi các tạp chất và sự ô nhiễm. Mà điều này còn bắt nguồn từ khả năng có thể tạo ra dịch bệnh. Nếu môi trường ô nhiễm chúng ta có thể miễn cưỡng cố gắng khắc phục bằng nhiều giải pháp.

Tuy nhiên nếu dịch bệnh xảy ra bởi các mầm mống virus sinh sôi từ nguồn nước thải này thì các giải pháp sẽ không thể có ngay lập tức. Do đó, những thiệt hại nặng nề mà chúng ta sẽ phải gánh chịu có thể được xem là vô cùng khủng khiếp.

Nguồn nước thải này có thể là mầm mống sinh sôi của nhiều ổ bệnh, virus

Nguồn nước thải này có thể là mầm mống sinh sôi của nhiều ổ bệnh, virus

Hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Chính bởi sự cấp thiết và tính rất quan trọng của việc xử lý nước thải phòng thí nghiệm mà các hệ thống xử lý được tạo ra được tính toán rất kỹ lưỡng về:

 • Nguyên lý hoạt động sao cho tối ưu và ổn định nhất
 • Cơ chế vận hành đảm bảo tương thích với các nguồn xả thải
 • Các chi tiết cấu kiện cũng như các thành phần hỗ trợ xả thải
 • Các phương pháp và công nghệ thiết đặt để đáp ứng xử lý xả thải cho ra hiệu quả tối ưu nhất.

Hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm rất đa dạng

Như chúng ta vừa đề cập ở trên, hệ thống xử lý nguồn nước thải từ các phòng thí nghiệm phải được lắp đặt, thiết kế dựa trên rất nhiều các yếu tố tính toán khác nhau. Do đó mà các hệ thống này sẽ có sự đa dạng nhất định.

Công suất vận hành khác nhau

Thực tế, các sản phẩm xử lý nước thải phòng thí nghiệm sẽ có những hệ thống có công suất vận hành nhỏ hơn để phục vụ cho những khu vực làm việc với quy mô nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được tối ưu các nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, những hệ thống vận hành với công suất lớn cũng được tạo ra để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của các viện, các trung tâm nghiên cứu trọng điểm, quy mô lớn hơn.

xử lý nước thải phòng thí nghiệm

 các sản phẩm xử lý nước thải phòng thí nghiệm sẽ có những hệ thống với công suất vận hành lớn nhỏ khác nhau

Phương pháp xử lý áp dụng trong thiết đặt là khác nhau

Tùy vào phòng thí nghiệm hoạt động với mục đích gì và cho ra những sản phẩm nghiên cứu nào mà nguồn nước thải sẽ có những đặc tính sinh hóa nhất định. Theo đó, mỗi một đặc tính sẽ có những phương pháp xử lý tối ưu phù hợp riêng. Chính vì vậy mà khi sản xuất các hệ thống xử lý, vấn đề thiết đặt những công nghệ, phương pháp trở nên đa dạng hơn.

Sự đa dạng trong cơ chế vận hành

Ngoài ra sự đa dạng còn được tạo nên bởi các cấu kiện và cơ chế vận hành. Mặc dù nguyên lý hoạt động của các thiết bị này về cơ bản là để lọc và xử lý nguồn nước giảm thiểu mức độ ô nhiễm nguy hiểm để đạt tiêu chuẩn chất lượng xả thải tốt nhất. Tuy nhiên cơ chế vận hành để đạt được mục đích lại có đôi chút khác biệt. Cụ thể:

 • Có những hệ thống có cơ chế vận hành ổn định, tự động dựa trên phương pháp và công nghệ xử lý nước thải được thiết đặt sẵn
 • Tuy nhiên cũng có những công nghệ đòi hỏi phải có sự can thiệp điều khiến của con người. Điều này khiến cho cơ chế vận hành trở nên có chút phức tạp và tốn kém chi phí nhân công.
cấu kiện và cơ chế vận hành

Ngoài ra sự đa dạng còn được tạo nên bởi các cấu kiện và cơ chế vận hành.

Cấu tạo chung của hệ thống xử lý nước thải từ phòng thí nghiệm

Mặc dù có sự đa dạng nhất  định, tuy nhiên các hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm về cơ bản vẫn có một cấu tạo chung. Điều này có nghĩa là mặc dù được lắp đặt, thiết kế như thế nào thì hệ thống không thể thiếu được các nhân tố này trong cấu tạo của mình. Vậy những nhân tố này bao gồm những gì?

hệ thống xử lý nước thải

Cấu tạo chung của hệ thống xử lý nước thải từ phòng thí nghiệm có gì?

 • Bộ lọc làm trong nước: Bộ lọc này sẽ giải quyết các tạp chất, rác thải rắn có kích thước từ trung bình đến lớn trong nguồn nước thải
 • Bộ phận hỗ trợ sinh hóa: Bộ phận này tham gia quá trình xử lý chuyên sâu để can thiệp lọc nước ở mức độ “chuyên nghiệp” hơn
 • Bộ phận lọc có vai trò lọc lại nhằm đảm bảo nước đạt chất lượng tốt nhất
 • Khu vực cân bằng độ pH trong nguồn nước thải
 • Bảng điều khiển để điều chỉnh và theo dõi toàn bộ quá trình xử lý nguồn nước.

Toàn Á – địa chỉ cung cấp các sản phẩm, hệ thống xử lý nguồn nước thải chất lượng hàng đầu

Bạn đọc nếu đang muốn đầu tư một hệ thống xử lý nguồn nước thải phòng thí nghiệm chất lượng với giá ưu đãi thì Toàn Á chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tại Toàn Á, chúng tôi có một đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có chuyên môn cao. Chính vì vậy, dựa trên những yêu cầu của bạn mà chúng tôi có thể cung ứng những thiết kế phù hợp nhất mang lại những hiệu quả tối ưu hàng đầu.

Không chỉ cung cấp thiết kế hệ thống phù hợp mà chất lượng chúng tôi có thể cung ứng cho bạn cũng rất tốt. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, Toàn Á đã cung ứng dịch vụ cho hàng trăm khách hàng lớn nhỏ và chưa từng khiến khách hàng nào thất vọng. Chình vì vậy chúng tôi có thể tự tin rằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình cũng có thể chinh phục bạn.

Đặc biệt mức giá mà Toàn Á cung cấp trên thị trường không phải là mức giá rẻ nhất. Tuy nhiên chúng tôi tự tin báo giá của mình là mức giá tốt nhất, ưu đãi nhất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chi trả cho một khoản đầu tư đáng tin cậy đến từ đơn vị chúng tôi.

hệ thống xử lý nguồn nước thải

Toàn Á – địa chỉ cung cấp các sản phẩm, hệ thống xử lý nguồn nước thải chất lượng hàng đầu

Hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm là hệ thống vô cùng quan trọng và cần thiết. Hệ thống này cần được đầu tư bài bản và đảm bảo công năng hoạt động hiệu quả tối ưu. Từ đó mới có thể tạo ra tính ưu việt trong xử lý nước thải để tái sử dụng và xả thải ra môi trường một cách an toàn nhất. Bạn đọc có nhu cầu với sản phẩm này đừng  quên liên hệ với Toàn Á hoặc truy cập vào địa chỉ website https://toana.vn/ để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *