1.Phương pháp xử lý nước thải khách sạn đạt hiệu quả cao

a. Nước thải khách sạn là gì?

Nước thải khách sạn là nguồn nước thải được phát sinh từ các khu nhà vệ sinh, khu ăn uống, giặt là, sinh hoạt,… của các khách sạn. Thành phần có trong nước thải khách sạn chiếm 60% các chất hữu cơ gồm cả chất hữu cơ thực vật và động vật, các chất vô cơ như cát, sét chiếm hơn 40%. Thành phần trong nước thải khách sạn có rất nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa, có chứa tổng nitơ, phốt pho,…Nước thải khách sạn ngày càng gia tăng và ngày càng chứa nhiều chất độc hại, gây hại cho môi trường tự nhiên, nguồn nước thải này thải ra ngoài môi trường vượt quá tiêu chuẩn cho phép của bộ tài nguyên môi trường. Nên việc xử lý nước thải khách sạn cần được quan tâm đúng mức để nó không làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người.

b. Thành phần và tính chất nước thải khách sạn

Nước thải khách sạn có chứa nhiều thành phần phức tạp như chất vô cơ, hữu cơ, các vi khuẩn, virus,…Trong nước thải khách sạn có các chất rắn tan, không tan trong nước, chứa các loại rác như giấy vệ sinh, vải, nước tiểu, phân hay đó là các chất cặn, thức ăn thừa, rác, lá cây, đất, cát,…

Lượng chất bẩn cho một người cho một ngày đêm
                   Lượng chất bẩn cho một người cho một ngày đêm

2. Nước thải khách sạn ảnh hưởng như thế nào đối với môi trường

Do thành phần nước thải khách sạn rất phức tạp nên nó có ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe con người. Như trong nước thải khách sạn có chứa các hóa chất tẩy rửa như xà phòng, nước lau sàn trong việc giặt là, việc vệ sinh khu vực phòng, xung quanh khách sạn, nhà vệ sinh,… Loại hóa chất này không chỉ làm thay đổi độ pH của nước mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý của các hệ thống xử lý nước thải. Thêm vào đó trong nước thải còn chứa rất nhiều các hợp chất hữu cơ, tồn tại lâu trong nước, gây độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Cộng với các vi khuẩn sinh ra các loại dịch bệnh về tiêu hóa, đường ruột, hô hấp, gây nhiều bệnh cho con người. Đặc biệt, hàm lượng ni tơ và phốt pho ở trong nước rất cao gây ra hiện tượng phú dưỡng nuôi dưỡng các loài tảo, rêu,… làm nguồn nước bị mất nhiều oxi, ảnh hưởng đến sự sinh sống của các loài sinh vật sống trong nước.Do đó, trước khi thải nguồn nước này ra ngoài môi trường cần phải xử lý đạt chuẩn để không đe dọa môi trường, bảo vệ hệ sinh thái và con người.

3. Phương pháp xử lý nước thải khách sạn bằng công nghệ xử lý nước thải SBR

Hệ thống xử lý nước thải khách sạn là vô cùng quan trọng để đáp ứng nguồn nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường phải đạt chuẩn để không gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên việc lắp đặt các hệ thống này vô cùng phức tạp, nên cần phải lựa chọn hệ thống nào thật gọn nhẹ, đơn giản đồng thời không tốn nhiều diện tích và tiết kiệm chi phí mức tối đa. Để có thể các khách sạn loại vừa và nhỏ đều có thể áp dụng để xử lý nước thải.

Công nghệ SBR xử lý nước thải khách sạn
                    Công nghệ SBR xử lý nước thải khách sạn

Và xử lý nước thải khách sạn bằng công nghệ SBR đang là lựa chọn hợp lý nhất. Công ty Môi trường sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về loại công nghệ xử lý này. Hệ thống này bao gồm bể chứa nước thải, song chắn rác, bể lắng, bể điều hòa, bể SBR.a. Bể chứaTrước hết nước thải khách sạn sẽ được dẫn vào bể chứa lớn có đặt một song chắn rác thô để lưu lại các loại rác như giấy, thức ăn thừa, lá cây,… Song chắn rác có kích thước lỗ nhỏ để lọc rác được các rác thô và nó cần được thu gom thường xuyên để tránh làm tắc nghẽn cũng như tránh gây ra hiện tượng ứ tràn nước thải do chứa nhiều rác không thể chảy vào bể chứa.B.

Bể lắng đứng: Tại bể lắng nhờ tác dụng của các dung dịch keo để diễn ra quá trình keo tụ tạo bông để thực hiện lắng đọng các loại chất rắn lơ lửng có trong nước thải.c. Bể điều hòaTại bể điều hòa nước thải được dẫn vào thực hiện điều hòa nồng độ chất gây ô nhiễm và lưu lượng nước trước khi đưa vào công trình xử lý sinh học.d. Bể SBRBể SBR dùng bùn hoạt tính kết hợp các giai đoạn xử lý nước thải trong một bể để đỡ tốn diện tích cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng, lắp đặt thêm các bể khác.Ưu điểm của công nghệ SBR để xử lý nước thải khách sạn là tốn ít diện tích để xây dựng cũng như tiết kiệm được các chi phí xây dựng, dễ dàng vận hành, gọn nhẹ, đơn giản, bảo dưỡng dễ dàng.

Các pha trong chu kỳ hoạt động của SBR - xử lý nước thải khách sạn

Bên trên là một số phương pháp xử lý nươsc thải khách sạn mà công ty môi trường Toàn Á đã cung cấp. HY vọng qua bài viết này chúng tôi có thẻ giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khách sạn có cái nhì tổng quát nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

Phương pháp xử lý nước thải khách sạn đạt hiệu quả cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *