Khu công nghiệp là một công cụ hiệu quả cho sự phát triển ngành công nghiệp của nước ta, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế của đất nước, cũng như góp phần chung tay giải quyết việc làm cho hàng triệu người lao động mỗi năm. Song song với những lợi ích mà khu công nghiệp mang lại thì cũng chính những khu công nghiệp này đang gây ra các vấn đề về môi trường, sức khỏe và sự phát triển bền vững của đất nước.

Hiện nay, đa phần các khu công nghiệp được quy hoạch và vận hành nhưng lại rất ít quan tâm đến môi trường, do vậy môi truờng đang dần bị phá hủy một cách nghiệm trọng cụ thể như phá hủy môi trường sống, làm mất đa dạng sinh học, gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất… Chính vì những lý do trên mà vấn đề cần được đầu tư và quan tâm hàng đầu hiện nay đó là phải xây lắp hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho khu công nghiệp. Có như vậy thì mới đảm bảo cho môi trường sống của chúng ta, cũng như đảm bảo sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của đất nước.

hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường trầm trọng

1. Xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Xử lý nước thải công nghiệp được hiểu đó là quá trình sử dụng các biện pháp hóa học, sinh học hoặc vật lý để loại bỏ ra khỏi nước thải các tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh… được tạo ra từ các hoạt động công nghiệp hoặc thương mại. Nước thải sau khi được xử lý có thể được tái sử dụng hoặc đưa đến một hệ thống thoát nước vệ sinh hoặc một nơi lưu trữ nước trong thiên nhiên.

Nước thải công nghiệp nói chung hay nước thải khu công nghiệp nói riêng được hình thành từ các nguồn chính sau: từ hoạt động sản xuất của khu công nghiệp, hoạt động của công nhân viên khu công nghiệp và từ nước mưa.

2. Sự cần thiết phải xây lắp hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho khu công nghiệp?

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho khu công nghiệp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu và cấp bách hiện nay bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất, bảo vệ môi trường: do trong nước thải công nghiệp của khu công nghiệp chứa hàm lượng chất độc hại rất cao, nếu như lượng nước thải đó không được qua hệ thống xử lý nước thải công nghiệp mà đổ trực tiếp ra bên ngoài sẽ làm biến đổi môi trường nước, hệ sinh thái tự nhiên bị mất cân bằng, các sinh vật sống dưới nước dần chết đi. Nước thải công nghiệp chưa qua xử lý không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước mặt mà nó còn ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm, do các chất hữu cơ khó hòa tan có trong chất thải dần dần sẽ ngấm xuống lòng đất đến mạch nước ngầm, đây là nguồn nước phục vụ cuộc sống của con người.
  • Thứ hai, bảo vệ sức khỏe con người: con người không thể sống mà không có nước, đặc biệt là nguồn nước sạch. Tuy nhiên chúng ta thấy nguồn nước sạch của chúng ta đang ngày một mất đi do sự ô nhiễm nguồn nước từ chính quá trình xả thải công nghiệp của các khu công nghiệp. Ngoài những tạp chất, chất hữu cơ khó hòa tan thì trong nước thải công nghiệp còn chứa hàm lượng chất độc rất cao, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh… chính điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, ngày càng xuất hiện những căn bệnh nguy hiểm khó điều trị như ung thư, bệnh lây nhiễm, bệnh về da…
  • Thứ ba, đe dọa đến sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước: chúng ta không phủ nhận những lợi ích mà ngành công nghiệp mang lại cho đất nước. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích thì cũng chính ngành công nghiệp đang đe dọa đến sự phát triển của đất nước. Một đất nước muốn phát triển bền vững không thể không quan tâm đến bảo vệ môi trường, chỉ khi môi trường được quan tâm và bảo vệ đúng mức thì mới mang lại sự phát triển bền vững, nhà nước sẽ không phải theo sau các doanh nghiệp để xử lý ô nhiễm môi trường, cũng như không phải bỏ ra một số tiền quá lớn cho việc xử lý chất thải. Thay vào đó nhà nước sử dụng số tiền khắc phục ô nhiễm môi trường để đầu tư cho phát triển giáo dục, an sinh xã hội…

Từ những nội dung phân tích trên chúng ta thấy được tầm quan trọng cũng như sự cần thiết phải xây lắp hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho các khu công nghiệp – khu chế xuất. Để có thể tìm hiểu thêm về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp uy tín, chất lượng nhất hiện nay, quý khách hàng có thể liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á – một đơn vị thiết kế và lắp đặt dây chuyền công nghệ xử lý nước thải uy tín trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ liên hệ:

Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Văn phòng đại diện: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

ĐT: 84 243 565 9214 hoặc 84 913 543 469.

hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải của công ty Toàn Á

Với mong muốn đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và bảo vệ môi trường sống trong lành, công ty môi trường Toàn Á sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.

Vì sao phải có hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho khu công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *