Máy lọc nước hay hệ thống sản xuất nước tinh khiết là những cái tên dần trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta. Nếu như nhiều hộ gia đình coi máy lọc nước như một thiết bị, dụng cụ trong nhà không thể thiếu được thì hệ thống sản xuất nước tinh khiết chính là một công cụ để những doanh nghiệp kinh doanh các loại mặt hàng liên quan đến nước tinh khiết đặc biệt là những hệ thống sản xuất có công suất lớn. Hệ thống sản xuất nước tinh khiết là một ví dụ điển hình trong trường hợp này.

Hệ thống sản xuất nước 10000l/ h
Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc về hệ thống sản xuất nước tinh khiết 10000l/ h và những lợi ích bạn chưa biết về hệ thống này.

1. Thông tin chi tiết sản phẩm hệ thống sản xuất nước tinh khiết 10000l/ h

Dây chuyền sản xuất nước với công suất lớn 1 giờ tạo ra được 10000 lít nước tinh khiết thành phẩm phù hợp với những nhà máy, doanh nghiệp kinh doanh quy mô lớn trên toàn quốc.

Các thiết bị chính của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 10000l/ h bao gồm:

Hệ thống tiền xử lí: Là giai đoạn khi nước đầu nguồn mới được đưa vào sẽ có những bước lọc nước và xử lí nước cơ bản để làm cơ sở, tiền đề cho những giai đoạn lọc nước tiếp theo. Trong các thiết bị tiền xử lí thì bao gồm các thiết bị như:

  •  Hệ thống xử lí kim loại nặng: Với thiết bị này, các chất cặn bã, các tạp chất lơ lửng sẽ được loại bỏ khỏi nước đồng thời với tác dụng đặc biệt của những hạt Cozoset, nước sẽ có được vị ngọt dễ uống.
  • Hệ thống làm mềm nước: Sau khi xử lí kim loại nặng, nước sẽ được xử lý bằng cacbon than hoạt tính để hút đi các độc tốt gây hại cho sức khỏe. Tiếp đó,nước sẽ được xử lí làm mềm nhờ thiết bị làm mềm nước. Các chất như Ca và Mg và một số cation khác được giữ lại. Nước sau khi được làm mềm sẽ có độ ngsnhor hơn 17 mg/ l. Điều này giúp cho chu kỳ sản xuất nước tinh khiết ở các bước sau trở nên dễ dàng hơn và các thiết bị sẽ đỡ bị hư hỏng.
  •  Hệ thống khử mùi và màu: Các chất độc được hấp thụ và theo đó màu và mùi khó chịu của nước cũng sẽ bay biến nhờ thiết này. Như các hệ thống xử lí nước tinh khiết khác, nước đầu nguồn được lấy từ nước giếng khoan hoặc nước máy vì thế màu và mùi tồn tại trong nước là điều dễ hiểu. Thiết bị khử mùi sẽ làm nhiệm vụ chính là loại bỏ những mùi này khỏi nước.
  • Hệ thống lọc nước: Hệ thống này gồm các phin lọc chứa lõi kích thước 1 – 0,2 micron siêu nhỏ giúp các cặn bận nhỏ nhất cũng bị giữ lại và tách ra khỏi nước nhờ đó mà nước trở nên trong hơn và dần trở thành nước tinh khiết phục vụ sản xuất.

Hệ thống thẩm thấu ngược RO: Có thể nói đây là hệ thống quan trọng, đóng một vai trò vô cùng lớn trong cả quá trình lọc nước và tạo ra nước tinh khiết thành phẩm. Nước dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu được tạo ra bởi bơm cao áp màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lí vi khuẩn đến 90%. Màng lọc hệ thống RO chính là thiết bị chính trong hệ thống thẩm thấu ngược này,giúp cho nước có độ tinh khiết cao nhất có thể.

hệ thống sản xuất nước tinh khiết 10000l/h
Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống khử khuẩn: Sau khi đã xử lí nước ở những giai đoạn trên thì nước được đưa đến buồng chiết rót. Việc khử khuẩn cho buồng chứa và thiết bị đựng nước là điều không thể thiếu được.

Ngoài ra, hệ thống sản xuất nước tinh khiết 10000l/ h còn có hệ thống ống dẫn, van điều cấp và hệ thống điều khiển tự động.

2. Những ưu điểm của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 10000l/ h

Hệ thống mạch điều khiển của hệ thống sản xuất nước tinh khiết hiển thị toàn bộ các thông số liên quan đến hiệu suất nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát tốc độ làm việc cuẩ dây chuyền sản xuất.

Đồng hồ hiển thị độ dẫn điện được hiển thị trên màn hình LCD giúp dễ dàng quan sát và tổng chất rắn hòa tan cũng được hiển thị trên màn hình quan sát.

Hệ thống sục rửa tự động hoặc bán tự động giúp cho các thiết bị của hệ thống có thể an toàn hơn và dễ dàng sử dụng, không bị hư hỏng qua một thời gian. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và khi cần thiết sẽ báo cho người sử dụng biết khi nào thì cần rửa và vệ sinh cũng như bảo trì hệ thống.

Để không làm hao phí điện năng, hệ thống sản xuất nước tinh khiết tích hợp ngắt mạch điện tử thông minh khi nước tràn khỏi bồn. Bên cạnh đó, việc tích hợp mạch bảo vệ giúp cho máy bơm khi nước đầu nguồn không đủ hoặc điện áp máy bơm không đạt chuẩn.

Mạch bảo bệ toàn bộ hệ thống khi đột ngột có sự ngắt điện ngoài ý muốn. Nhờ có tính năng này mà các công đoạn của công việc cũng được bảo tồn mà không phải vận hành lại từ đầu khi mấy điện giúp không bị tiêu tốn điện năng.

Trên đây là một số đặc điểm và tính năng nổi trội của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 10000l/ h mà công ty môi trường Toàn Á đã nêu ra. Để hiểu thêm về sản phẩm, mời quý khách hàng liên hệ tới địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

Những ưu điểm có thể bạn chưa biết của hệ thống sản xuất nước tinh khiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *