Toàn Á cung cấp công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên hiện đại nhất

 

Nước khoáng thiên nhiên được biết đến là thức uống giải khát bổ dưỡng. Chứa nhiều chất vi lượng tốt cho sức khoẻ nên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trên thị trường có nhiều thương hiệu nước khoáng, được sản xuất tại các nguồn suối khoáng khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu về tiêu dùng cũng như khai thác, Toàn Á đã mang đến công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên hiện đại nhất. Luôn đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất cần thiết và an toàn vệ sinh thực phẩm.

1.Máy móc, thiết bị sử dụng trong công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên Toàn Á

a. Hệ thống máy móc, thiết bị trong dây chuyền

Để có được một dây chuyền vận hành trơn tru thì các bộ phận cấu thành phải liên kết chặt chẽ với nhau. Và đó chính là hệ thống máy móc, thiết bị. Cụ thể trong dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên gồm có:

 • Hệ thống máy bơm áp lực lớn
 • Bể chứa nước khoáng (thô)
 • Thiết bị lọc đa tầng
 • Bộ lọc than hoạt tính
 • Thiết bị làm mềm nước
 • Màng lọc RO
 • Máy bơm cao áp
 • Màng lọc vi sợi
 • Thiết bị khử trùng (U.V hoặc Ozone)
 • Bồn chứa nước khoáng thành phẩm
 • Các thiết bị chiết rót và đóng gói

b. Đặc điểm máy móc, thiết bị được Toàn Á sử dụng

Nhận thức được tầm quan trọng của máy móc trong quá trình sản xuất nên Toàn Á đã sử dụng những thiết bị tối tân nhất. Đạt đúng theo các tiêu chuẩn đề ra, đảm bảo được độ bền và năng suất cao.

 • Tất cả các linh kiện, máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến trên thế giới.
 • Hệ thống máy bơm nhập khẩu từ Ý góp phần giúp dây chuyền vận hành trơn tru, giảm thiểu tiếng ồn hiệu quả.
 • Hệ thống lọc bao gồm các cột lọc lớn, công suất cao theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo được sản lượng sản xuất và chất lượng nước đầu ra.
 • Hệ thống lọc autoval nhập khẩu từ Mỹ giúp quá trình lọc hoàn toàn tự động, nên sản phẩm đầu ra luôn đạt chất lượng ổn định.
 • Đặc biệt, hệ thống điện với mạch ngắt tự động, mạch bảo vệ bơm đầu nguồn an toàn, mạch bảo vệ toàn bộ phòng trường hợp hệ thống bị mất điện.
 • Toàn Á sử dụng thiết bị đo chất lượng nước hiển thị thông minh đo áp lực nước trên từng công đoạn lọc chi tiết, hiệu quả.
công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên
                           Máy móc, thiết bị trong dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên.

2.Quy trình công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên được Toàn Á áp dụng thành công

Để có được một chai nước khoáng bổ dưỡng thì nước nguồn sẽ trải qua rất nhiều quy trình phức tạp, được quản lý nghiêm ngặt. Cụ thể như sau:

công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên
                                         Công nghệ sản xuất nước khoáng hiện đại

a.Tháp oxy hoá

Sau khi nước nguồn được bơm lên bể chứa sẽ được đưa đến tháp oxy hoá để oxy hoá ion kim loại: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+ , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, dễ dàng tách trong quá trình lọc.

Chất rắn kết tủa đi ra phía dưới tháp và sang thiết bị lọc phía sau. Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió.

b.Thiết bị lọc Media

Từ tháp oxy hoá, nước được chuyển đến thiết bị lọc Media để loại bỏ sắt, mangan và các cặn lơ lửng. Cột lọc là thiết bị inox SS304 với van bướm đóng mở bằng khí nén. Ngoài ra, cột lọc Media còn có khả năng tăng thêm độ pH cho nước sau khi đi bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm thương hiệu Mỹ.

c.Thiết bị lọc than hoạt tính

Chức năng loại bỏ chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử mùi màu, độc tố … trong nước. Tại đây, với sự kết hợp của nhiều loại than hoạt tính sẽ loại bỏ hoàn toàn các thành tố độc hại trong nước. Cột lọc này bằng Composite có van bướm điều khiển bằng khí nét và chịu nhiệt.

d.Thiết bị làm mềm nước

Từ cột lọc than hoạt tính nước đi tiếp qua Thiết bị trao đổi ion làm mềm nước. Ở đây, các thành phần khử Canxi, Magie  và các kim loại khác được loại bỏ  để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

Sau khi làm mềm nước sẽ đưa tới bồn chứa, nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge Fillter (CF) để vào hệ thống lọc RO. CF sẽ chặn các cặn có kích thước lớn hơn kích thước lõi lọc bảo vệ cho màng lọc RO.

d.Thiết bị lọc thẩm thấu ngược RO

Nước tiếp tục đi qua thiết bị lọc hệ thống RO để khử khoáng. Và các thành phần kim loại, vi khuẩn, hàm lượng khoáng sẽ bị loại bỏ. Đây là cột lọc cuối cùng trong quy trình sản xuất nước khoáng. Cột lọc RO sẽ giúp loại bỏ đến 99% vi sinh vật. Nước đầu ra đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo. Sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước rất thấp khoảng 10µS/cm.

e.Quá trình khử trùng

Trước khi nước khoáng tới quy trình đóng chai sẽ được khử trùng lần cuối bằng hệ thống đèn UV để diệt khuẩn nước khoáng trước khi phối trộn với nước RO. Hay thiết bị Ozone để khử trùng nước trong quá trình lưu trữ tại bồn chứa.

Tia UV ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn. Phương pháp này sử dụng điện và thường được ứng dụng ở công đoạn cuối cùng của hệ thống lọc nước.

Nước được đưa qua lõi lọc xác khuẩn 0.22µm nên sẽ được loại bỏ hoàn toàn xác của vi sinh vật ở giai đoạn khử trùng.

Với những thành tựu ban đầu đạt được, Toàn Á luôn nỗ lực để đưa tới thị trường những công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn cần tư vấn lắp đặt, thi công dây chuyền sản xuất nước khoáng, xin kết nối ngay với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

 

Toàn Á cung cấp công nghệ sản xuất nước khoáng thiên nhiên hiện đại nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*