Khi lao động nặng hay chơi thể thao, thức uống giải khát hiệu quả nhất chắc chắn là nước khoáng. Bởi cung cấp thêm một lượng vi chất cần thiết, khắc phục nhanh tình trạng mất nước giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng, sảng khoái và tỉnh táo hơn. Nước khoáng được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng mọi người thường không biết được quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến hiện nay như thế nào? Vậy cùng tìm hiểu ở các thông tin dưới đây.

1.Nước khoáng được lấy từ đâu?

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên nằm sâu trong lòng đất, dưới nhiều tầng địa chất. Bởi vậy, trong nước khoáng nguồn có chứa một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước bình thường. Trong quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến, nước nguồn được bơm lên đi qua hệ thống lọc và khử trùng, nhưng vẫn phải đảm bảo được lượng khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Chúng ta vẫn ví nước khoáng là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến
Nước khoáng chứa hàm lượng vi chất tốt cho sức khoẻ

Nước khoáng là thức uống rất tốt đối với sức khoẻ. Ngoài công dụng giải khát, nước khoáng giúp: tăng cường khả năng co dãn, đàn hồi của da nhờ lượng collagen và eslatin. Tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ các cơ quan, ngăn ngừa sự xâm nhập của kim loại nặng trong không khí do có Magie. Và đặc biệt Kali chứa trong nước khoáng giúp kích thích quá trình trao đổi chất, tạo cân bằng cho chức năng giữ nước tránh tình trạng da khô và nhăn nheo.

Là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên. Nên trong quá trình khai thác và sản xuất phải được quản lý chặt chẽ và bảo vệ nghiêm ngặt để không gây ra hiện tượng lãng phí hay phá hoại. Và áp dụng quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến là việc làm cấp thiết mà các đơn vị cần triển khai, thực hiện ngay.

2.Quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến Toàn Á

Toàn Á là đơn vị luôn đi đầu trong việc cập nhật những công nghệ sản xuất nước khoáng tiên tiến nhất thế giới. Để cho ra sản phẩm an toàn, bổ dưỡng. Cụ thể quy trình sản xuất như sau:

quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến
Quy trình sản xuất nước khoáng

Tháp oxy hoá

Đầu tiên, nước khoáng (thô) được dẫn đến tháp oxy hoá để thực hiện phản ứng oxy hoá ion kim loại: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+. Các kim loại sắt, mangan, asen được chuyển sang dạng kết tủa, dễ dàng tách trong quá trình lọc.

Thiết bị lọc Media

Tại thiết bị lọc Media, chất rắn được loại bỏ. Cột lọc sử dụng thiết bị inox SS304 với van bướm đóng mở bằng khí nén. Ngoài ra, cột lọc còn có khả năng tăng thêm độ pH cho nước sau khi đi qua bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm thương hiệu Mỹ.

Cột lọc than hoạt tính

Ở cột lọc này sử dụng nhiều loại than hoạt tính khác nhau với chức năng khử mùi, diệt khuẩn. Nên các chất bẩn vi lượng, vi khuẩn, mùi cùng những các độc tố có hại trong nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Cột lọc này bằng Composite có van bướm điều khiển bằng khí nén và chịu nhiệt.

Sau 1 thời gian khả năng hấp phụ các vi khuẩn, than sẽ được rửa ngược bằng nước để đẩy các cặn bẩn trên bề mặt và hơi nóng được đưa vào tiến hành quá trình tái sinh than. Hơi nóng có chức năng xử lý các vi sinh bám trên bề mặt than và cột lọc. 

Xem thêm: Giới thiệu công nghệ sản xuất nước khoáng đóng chai Toàn Á

Thiết bị lọc Catridge

Nguồn nước tiếp tục được đưa đến quy trình làm mềm để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.. Bởi trong nguồn nước tự nhiên luôn chứa các kim loại như Canxi, Magie,… 

Sau đó đẩy qua thiết bị lọc Catridge Fillter (CF) để vào hệ thống lọc RO. CF sẽ chặn các cặn có kích thước lớn hơn kích thước lõi lọc bảo vệ cho màng lọc RO.

Tại thiết bị lọc thẩm thấu ngược RO, các thành phần kim loại được loại bỏ đến 99% và loại bỏ được cả vi sinh vật. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết.

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp. Từ đó tạo ra một dòng chảy mạnh giúp đẩy các thành phần hóa học, kim loại, tạp chất có trong nước.

Quá trình khử trùng

Đây là quy trình rất quan trọng trong việc xử lý nước khoáng. Trong quá trình lưu trữ và di chuyển có thể phát sinh ra các vi khuẩn, do đó nước sẽ được khử trùng bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone.

Với tia UV có sự cộng hưởng tần số giúp vô hiệu hoá 99,99% vi khuẩn. 

Sau khi trải được xử lý qua tia UV nước khoáng tiếp tục được lọc qua lõi lọc xác khuẩn 0.22µm để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn trước đó. Sau đó, nước đi đến quá trình pha trộn, tới bể chứa thành phẩm và kết thúc quy trình sản xuất.

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến đã được Toàn Á áp dụng thành công. Đến với Toàn Á khách hàng hoàn toàn yên tâm với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng các dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào là cầu nối vững chắc của nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước tiến tới thành công. Kết nối với Toàn Á ngay hôm nay để vững bước trong tương lai.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

Tìm hiểu quy trình sản xuất nước khoáng tiên tiến Toàn Á

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *