Xử lý nước thải công nghiệp đang là nhu cầu bức thiết ở các doanh nghiệp nói riêng và cả nước nói chung. Mặc dù hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy… đều có hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây là đa số các  hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đều chưa đạt chuẩn, chưa xử lý được triệt để nước thải. Do đó vẫn còn gây ra ô nhiễm môi trường nước trầm trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

1. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến, chất lượng của công ty môi trường Toàn Á

Công ty môi trường Toàn Á từ khi thành lập đến nay luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, tiên tiến nhất. Chính vì lý do đó, mà công ty đã không ngừng học hỏi, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Thành công nhất trong thời gian gần đây khi công ty đã nghiên cứu và thiết kế ra được hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ xử lý sinh học hiếu khí, kỵ khí đã và đang áp dụng rất thành công mang lại kết quả xử lý nước thải ngoài mong đợi. Sau đây là công nghệ xử lý nước thải công nghiệp mà công ty chung tôi đang phân phối, cung cấp cho khách hàng trong thời gian qua.

  • Tiền xử lý: Đây là công nghệ đầu tiên trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, giai đoạn này giúp thu gom toàn bộ nước thải về bể thu gom, sau đó tiến hành phân loại nước mưa và nước thải. Nước thải công nghiệp ở giai đoạn này sẽ được tiến hành lọc toàn bộ các cặn, sỏi, gác hay tạp chất thô. Sau khi lọc toàn bộ chất thải bằng lưới lọc, giai đoạn tiền xử lý còn thực hiện một chức năng quan trọng nữa là điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải.
  • Xử lý bậc 2 hay còn gọi xử lý sinh học kỵ khí, hiếu khí lơ lửng: Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong việc xử lý nước thải công nghiệp. Nước thải công nghiệp sau khi qua giai đoạn tiền xử lý sẽ được đưa đến đây để xử lý bậc 2, tại đây các vi sinh vật hiếu khí, kỵ khí sẽ tiến hành khử, chuyển hóa các chất hữu cơ có cấu trúc phức tạp thành các chất có cấu trúc đơn giản hơn, bên cạnh đó giúp làm giảm nồng độ của chất thải.
  •  Xử lý bậc 3: Trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đây là giai đoạn gần như hoàn thiện của quá trình xử lý nước thải. Ở giai đoạn này nước thải sẽ được xử lý bằng hỗn hợp chất để khử trùng,và tiêu duyệt vi sinh vật gây bệnh. Loại bỏ hoàn toàn các cặn còn sót lại trước khi đưa vào giai đoạn cuối cùng trong hệ thống xử lý.
  •  Xử lý bùn dư: lượng bùn dư trong nước thải sẽ được nén để tách nước, sau đó bùn dư sẽ được hút lên và được chở đi bằng xe chuyên dụng để đi chôn lấp theo quy định.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

2. Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

a.Ưu điểm

  • Được thiết kế theo mô hình hợp khối, chung vách nên giảm được chi phí xây dựng và tiết kiệm được đường ống và phụ tùng.
  • Bể xử lý sinh học lọc kỵ khí được thiết kế kín hoàn toàn, lượng khí Biogas sinh ra  được thu gom và đốt. Do đó hoàn toàn không có mùi hôi phát sinh từ quá trình xử lý này.Hệ thống được thiết kế giảm tối đa chi phí vận hành, ít hao tốn năng lượng và sản phẩm được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
  • Hệ thống được thiết kế có thiết bị dự phòng đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục, tránh sự cố xảy ra, ngoài ra hệ thống có gắng khớp nối nhanh và thanh trượt nên dễ dàng tháo lắp và đưa bơm ra khỏi bể, thuận tiện cho công tác bảo trì  và sửa chữa thiết bị.

b.Nhược điểm

Tuy hệ thống đã được thiết kế hiện đại, dễ dàng tháo lắp, bảo trì. Tuy nhiên, hệ thống vẫn còn những hạn chế nhất định đó là sinh ra bùn dư vì vậy đình kỳ phải xử lý thay bùn dư.

Bên cạnh đó hệ thống tuy đã thiết kế tự động hóa, những có những khâu vẫn cần phải có nhân công trực ca để vận hành.

Để có thể tìm hiểu thêm về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á – một đơn vị thiết kế và lắp đặt dây chuyền công nghệ xử lý nước thải uy tín trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ liên hệ:

  • Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.
  • Văn phòng đại diện: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • ĐT: 84 243 565 9214 hoặc 84 913 543 469.

Hệ thống xử lý nước thải của công ty Toàn Á

Hệ thống xử lý nước thải của công ty Toàn Á

Ngoài hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nếu khách hàng còn quan tâm đến các dịch vụ khác như: hệ thống xử lý Ro, xử lý nước cấp sinh hoạt, xử lý nước EDI,… thì Toàn Á hoàn toàn có thể cung cấp cho khách hàng một cách tốt nhất. Mọi thông tin khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin tại website: http://toana.vn/.

Một số thông tin cần biết về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *