Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là gì? Có những loại nước thải sinh hoạt nào cần phải xử lý cấp tốc để không làm ảnh hưởng, nguy hại đến môi trường. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sao cho phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng và đạt hiệu quả cao là điều chúng ta mong muốn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

1.Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt hiệu quả cao

Mức độ nguy hiểm của nước thải sinh hoạt đối với môi trường ngày càng nghiêm trọng, bởi dân số ngày càng gia tăng, nên việc dùng nước càng nhiều đồng thời lượng nước thải cũng gia tăng, thành phần nước thải sinh hoạt cũng từ đó mà phức tạp hơn. Nước thải sinh hoạt là nước được thải ra từ các khu vệ sinh, khu nhà ăn, khu giặt,… của các hộ gia đình, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà hàng,…

Nước thải sinh hoạt chứa nhiều thành phần tạp chất nguy hiểm như Nitơ, photpho, amoni,… các vi khuẩn độc hại gây bệnh như dịch tả, lỵ và nó còn là môi trường thuận lợi để phát sinh muỗi gây nguy hại cho sức khỏe con người và môi trường tự nhiên, làm mất cân bằng sinh thái do nước thải độc hại các loài sinh vật sống trong nước hoặc sử dụng nguồn nước đó bị nhiễm bệnh, chết, làm giảm chất lượng của các loài như cá, tôm,…

Có nhiều loại nước thải cần phải có công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt để hạn chế sự ô nhiễm nguồn nước bởi nước thải. Do vậy, cần kiểm soát được tình trạng ô nhiễm do nước thải sinh ra bằng cách thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Đặc biệt, cần kiểm soát các loại nước thải sinh hoạt được thải ra từ các bệnh viện, phòng dược phẩm, nước thải sinh hoạt của khu chế biến thủy hải sản, sản xuất bánh kẹo, chế biến sữa, dệt nhuộm, giặt là,…

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt này nhằm kiểm soát được tình trạng cũng như mức độ gây ô nhiễm của các loại nước thải sinh hoạt đặc biệt là những loại nước thải sinh hoạt có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường. Đảm bảo nguồn nước thải nằm trong giới hạn cho phép của Bộ Tài nguyên Môi trường trước khi nguồn nước thải đó được thải ra ngoài môi trường.

thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Công ty Môi trường Toàn Á sẽ cung cấp một số thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ MET đơn giản dễ sử dụng mà đem lại hiệu quả cao với chi phí thấp sau:

2. Lịch sử hình thành thiết kế hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MET

Với nhu cầu kiểm soát được chất lượng nguồn nước thải bằng các hệ thống xử lý nước thải đảm bảo nguồn nước luôn sạch thì năm 2012, công ty môi trường đã thiết kế và ứng dụng thành công việc xử lý nước thải. Có thể nói công nghệ MET xử lý nước thải là một công nghệ tuyệt vời bởi chi phí sử dụng thấp mà đem lại hiệu quả tối ưu, nó có các ưu điểm sau:

 • Diện tích sử dụng lắp đặt hệ thống nhỏ phù hợp với các hộ gia đình, trường học, bệnh viện, nhà ăn, khách sạn,…
 • Lắp đặt hệ thống tiết kiệm chi phí, dễ dàng lắp đặt đồng thời các khoản chi cho việc xử lý nước thải không nhiều.
 • Quá trình vận hành đơn giản, gọn nhẹ, bảo trì bảo dưỡng dễ dàng.
 • Không tạo ra các mùi hôi khó chịu khi xử lý.
 • Không tiêu thụ điện, nhiệt năng hay hóa chất trong quá trình xử lý nước thải.
 • Xử lý triệt để các loại khí độc, chất độc có trong nước tạo ra nguồn nước đạt chuẩn.
 • Công nghệ xử lý MET sẽ tạo ra nguồn nước thải đạt chuẩn an toàn chất lượng, không làm ảnh hưởng đến nguồn nước tiếp nhận.

3. Mô hình thiết kế hệ thống xử lý nước thải của Công Nghệ MET

Công nghệ MET có cấu tạo đơn giản, chiếm diện tích nhỏ Công nghệ MET, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình, cơ quan công sở,…  Mô hình thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gồm:

Công nghệ MET xử lý nước thải sinh hoạt
Công nghệ MET xử lý nước thải sinh hoạt


Đường ống để cấp nước thải sinh hoạt vào máy

 • Chia tách các cục nước bên trong hệ thống xử lý
 • Đường thải chất rắn ra ngoài máy
 • Đường tác và đưa khí độc có trong nước thải ra ngoài
 • Đường cung cấp khí oxy vào máy
  Dẫn nước thải qua hệ thống để xử lý lần cuối
 • Họng hút nước thải từ ngoài máy vào lại
 • Đường dẫn nước thải đã qua xử lý ra ngoài

4. Quy trình diễn ra của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Thiết kế hệ thống hệ thống xử lý nước thải trải qua các giai đoạn như xử lý sơ bộ ở bể sơ cấp. Ở đây nước thải sinh hoạt được chảy vào trong bể bằng một đường ống lọc, tách nước và rác thô bằng một tấm lưới lọc ở phía trên sau đó đưa nước thải vào hệ thống lọc của máy để xử lý. Sau đó, sẽ tiếp tục lọc, tác các chất rắn còn lại đưa ra ngoài bằng một đường xả chất thải rắn. Cuối cùng là việc xử lý các khí độc ra khỏi nước bằng đường thoát khí. Cuối công đoạn sẽ tạo ra được nguồn nước thải sạch đạt chuẩn chảy ra ngoài môi trường.

5. Lợi ích của việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý sẽ không làm nguồn nước tiếp nhận bị ô nhiễm đảm bảo sức khỏe con người, hạn chế nguyên nhân gây bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái. Hạn chế được các chất thải độc ra ngoài môi trường đồng thời tạo ra được nguồn nước dự trữ an toàn, không gây hại. 4. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sẽ tạo ra những lợi ích như sau:

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là điều vô cùng cần thiết, đảm bảo môi trường tự nhiên là một môi trường sạch, an toàn cho sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí
Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN
Hotline:
+84 243 565 9214
+84 913 543 469
Email: Toanajsc@toana.vn

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt hiệu quả cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *