Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai hoàn toàn tự động, lọc bỏ được hết các tạp chất gây hại, tiết kiệm chi phí vận hành, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

Hiện nay, có nhiều sản phẩm nước uống đóng chai tinh khiết có mặt trên thị trường du nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng khá cao. Một phần cũng bởi tính tiện lợi mà sản phẩm này mang lại, một phần do thói quen của người tiêu dùng. Cho nên nước uống đóng chai dần trở thành mặt hàng thiết yếu.

Với những sản phẩm mang thể tích nhỏ gọn như: 330ml, 350ml, 450ml, hay 500ml, chúng ta đều có thể dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi, bỏ vào balo, túi quần để đi học, đi chơi, tập thể dục thể thao, đi du lịch, … và thậm chí là dùng ở nhà mỗi khi cần.  Với mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng sản phẩm này ngay sau khi mở nắp, không tốn thời gian, công sức đun sôi hay lọc lại nước uống nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa rõ về dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai, không biết liệu có an toàn thật hay không hay chỉ là lí thuyết trên báo, trên mạng. Sau đây sẽ là quy trình sản xuất nước đóng chai, hy vọng chúng ta đều có được cái nhìn tổng thể nhất.

Nước uống khi chưa được xử lí lọc bỏ và đóng chai thường vẫn còn chứa những nguyên tố vi khoáng, vi khuẩn và kim loại nặng nhẹ với hàm lượng khác nhau. Cho nên sau khi nước được bơm vào bể chứa thì sẽ được xử lý với dây chuyền công nghệ máy móc hiện đại nhất. Thành phần của nước uống tinh khiết đóng chai sẽ chỉ có chứa H2 và 02 nên chúng ta cần tiến hành lọc bỏ kĩ càng để phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi sử dụng.

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai có thể tiến hành theo quy trình sau:

Lọc thô, khử sắt:

Nước sau khi bơm vào bể chứa được lọc thô nhằm loại bỏ tạp chất, sau đó dẫn qua bộ lọc có các lớp vật liệu có thể oxi hóa kim loại. Nhờ vậy, các kim loại nạng sẽ bị oxi hóa, kết tủa, dễ dàng bị loại ra ngoài.

Khử mùi và màu:

Để cải thiện được màu sắc cũng như loại bỏ mùi tanh trong nước, nước sẽ được chuyển qua bộ lọc xúc hoàn toàn tự động với nhiều lớp vật liệu, loại bỏ thêm được cặn thô trên 5µm.

Lọc bằng hệ thống RO:

Khi dẫn nước đến hệ thống lọc hiện đại RO, nước sẽ được loại bỏ các tạp chất, các cặn kim loại cùng với vi khuẩn có kích thước  siêu nhỏ một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Diệt khuẩn:

Đây là bước vô cùng quan trọng trong dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai. Khi được lọc RO thì những tạp chất và cặn kim loại sẽ được bỏ hoàn toàn, thế nhưng vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ thì vẫn có thể chưa được triệt để. Vậy nên để loại bỏ các vi khuẩn này thì nguồn nước cần được xử lý bởi tia cực tím.

Lọc tinh:

Khi vi khuẩn trong nước đã bị tiêu diệt thì xác của chúng vẫn còn nên sẽ ảnh hưởng tới màu sắc cũng như chất lượng sản phẩm. Cho nên lúc này nguồn nước sẽ được dẫn qua hệ thống lọc thô 0,2µm nhằm loại bỏ hoàn toàn xác vi khuẩn. Làm tốt khâu này, nước sẽ đạt chất lượng hoàn hảo về màu sắc và mùi vị.

Chiết rót và đóng chai:

Đây là bước cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Nước sau khi được xử lý sẽ được bơm vào bể chứa, chiết rót, đóng chai. Vỏ và nắp chai cũng sẽ được ngâm trong dung dịch tiệt trùng rồi mới đưa vào dây chuyền đóng nắp tự động.

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai an toàn

Ưu điểm dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai Toàn Á

  • Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai luôn đạt yêu cầu theo chuẩn quốc tế ISO 9001-2015.
  • Dây chuyền được lắp ráp từ linh phụ kiện nhập khẩu chính hãng từ ( Mỹ, Hàn Quốc, Italy, …). Vì vậy mà sản phẩm của Toàn Á luôn đảm bảo lọc nước tốt nhất hiện nay.
  • Thiết bị lọc nước cũng được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc nhằm đảm bảo cho nước uống đạt chuẩn TCVN 6-1-2010 theo yêu cầu Bộ Y tếvề nước đóng bình, đóng chai.
  • Hệ thống bơm của dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai nhập khẩu từ Italy vận hành êm ái, độ ổn định cao, tiếng ồn thấp.
  • Hệ thống vật liệu lọc tuyển chọn, nhập khẩu từ các nước Anh, Hà Nam, Ấn Độ, Hungari, đáp ứng tiêu chuẩn lọc nước làm mềm an toàn trước khi đưa vào màng lọc RO, nâng cao tuổi thọ cho máy lọc.
  • Bên cạnh đó, hệ thống điện có mạch ngắt tự động, mạch bảo vệ hệ thống khi mất điện, mạch bảo vệ bơm đầu nguồn thông minh.
  • Hệ thống đo đạc chất lượng với độ hiển thị thông minh, có thể kiểm tra ngay tình trạng làm việc, đo lưu lượng nước, áp lực nước qua từng công đoạn lọc

Với dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai như vậy, chúng ta có thể an tâm về độ an toàn của sản phẩm nước tinh khiết đóng chai được cung cấp bởi Toàn Á. Không cần đun sôi hay lọc lại nước uống, chúng ta đã có thể bổ sung nước tinh khiết cho cơ thể vừa đảm bảo sức khỏe lại vô cùng tiện lợi.

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai an toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *