Ngày nay nhu cầu sử dụng nước tinh khiết của người tiêu dùng ngày càng cao, cũng vì vậy các nhà máy sản xuất nước sạch mọc lên ngày càng nhiều, từ quy mô nhỏ đến qui mô lớn. Tuy nhiên, chất lượng nước sạch của các doanh nghiệp có đạt tiêu chuẩn hay không và quy trình sản xuất nước tinh khiết được diễn ra như thế nào thì không phải ai cũng biết được.

Qua bài viết này, công ty Công nghệ Cổ phần Toàn Á chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn quy trình sản xuất nước tinh khiết hiệu quả và chất lương nhất.

quy trình sản xuất nước tinh khiết
                                      Hệ thống sản xuất nước tinh khiết

1. Các tình trạng đang tồn tại trong quy trình sản xuất nước tinh khiết của các doanh nghiệp sản xuất nước sạch.

Một trong những điều quan trọng nhất trong quy trình sản xuất nước tinh khiết đó là phải tìm được nguồn được đảm bảo. Mỗi doanh nghiệp sản xuất nước sạch sẽ có riêng cho mình những nguồn nước riêng để khai thác. Sau khi xác định được nguồn nước sẽ sử dụng để sản xuất người ta sẽ bước vào quá trình xử lí.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được đủ và đúng các quy trình cần thiết để sản xuất nước sạch cần thiết. Nhiều doanh nghiệp có thể do thiếu sót trong quá trình nghiên cứu và cũng có những doanh nghiệp cố tình không tuân thủ đúng quy trình. Điều này dẫn đến tình trạng các doanh nghiệp sản xuất ra lượng nước tinh khiết không đảm bảo được năng suất cũng như chất lượng, làm mất lòng tin của người tiêu dùng và không thể cạnh tranh được với các đơn vị sản xuất khác.

Để không gặp phải tình trạng trên, giúp cho việc kinh doanh không thất bại, công ty Công nghệ Cổ phần Toàn Á của chúng tôi – nhà cung cấp các dây chuyền lọc và sản xuất nước sạch công nghiệp cho các doanh nghiệp cung cấp nước sạch sẽ giúp bạn mang lại cho người tiêu dùng nguồn nước sạch và đảm bảo nhất.

2. Quy trình sản xuất nước tinh khiết

  • Như đã nói ở trên, bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất của quy trình sản xuất nước tinh khiết đó là cần tìm được nguồn nước đảm bảo. Bạn có thể dùng nước giếng khoan, dùng các nguồn nước ngầm hoặc nước sạch khác nhau.
  • Khử sắt, Mn và các kim loại nặng khác: Nước nguồn sẽ được giữ trong một bế chứa lớn, sau đó đưa qua bộ lọc có tác dụng khử kim loại nặng của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Tại đây, các lớp vật liệu lọc sẽ có tác dụng loại bỏ đi các tạp chất, cặn lơ lửng và xử một phần hàm lượng sắt, Mn,các mùi hôi của khí H2S có trong nước, giúp cho nước sạch kim loại và có vị ngọt hơn. Sau đó, nước sẽ được chuyển sang bộ lọc khử mùi.
  • Khử mùi và Cacbon: Sau quá trình lọc ở thiết bị khử kim loại nặng, một số mùi hôi của nước cũng đã được loại bỏ, nhưng ở khu vực thiết bị khử mùi, quá trình này được tiếp tục và làm cho nước được sạch hoàn toàn. Không những loại bỏ mùi, ở bước này, bộ lọc sẽ hấp thụ hết các chất độc hại, các loại màu, mùi, vị, chất oxy hóa khác có trong nước nguồn giúp cho nước nguồn không còn những tạp chất này. Các chất hữu cơ có hại cho sức khỏe có trong nước cũng được xử lý, làm tiền để cho các bước ở phía sau.
  • Thiết bị làm mềm nước: Sau khi nước đã khử được kim loại nặng, mùi khó chịu và than hoạt tính, nước sẽ được chuyển đến khu thiết bị làm mềm nước. Trong bước này, các kim loại có khả năng làm cho nước bị cứng như Ca, Mg, và một số cation sẽ bị giữ lại ở thiết bị. Các vật liệu trong thiết bị này, sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hòa và được phục hồi lại nguyên dạng ban đầu nhờ vào van tự động.
  • Lọc tinh: Sau khi trải qua các bước trên, nước được bơm tăng áp 2 và hút đưa đến thiết bị lọc tinh. Thiết bị lọc tinh có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn ở trong nước. Quá trình này sẽ làm cho nước giảm độ đục, các loại cặn cũng sẽ không còn, nước trở nên trong hơn.
  • Thẩm thấu ngược: Sau khi nước đã được trải qua các quá trình lọc sẽ tiếp tục đưa lên thiết bị thẩm thấu ngược để thực hiện bước lọc cuối cùng. Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Tại khu vực thiết bị này, màng lọc thẩm thấu ngược dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu, được tạo ra bởi bơm cao áp sẽ loại bỏ đi các ion kim loại có ở trong nước nguồn, cùng với đó nó sẽ xử lý được đến 90% các loại vi khuẩn có trong nước giúp cho nước có được độ tinh khiết cao nhất, đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng. Chất lượng thành phẩm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào áp xuất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi trải qua các bước xử lí ở phía trước. Màng lọc thẩm thấu ngược của hệ thống RO sẽ chỉ đạt hiệu quả tốt nhất khi nước đảm bảo các yêu cầu như: độ cứng của nước càng nhỏ càng tốt, các chất oxy hóa đã hoàn toàn bị loại bỏ, có độ trong càng lớn càng tốt.

    quy trình sản xuất nước tinh khiết
                                         Hệ thống lọc nước tinh khiết Toàn Á

Hiện nay, ở công ty Cổ phần Công nghệ Toàn Á có rất nhiều hệ thống lọc nước tinh khiết phục vụ cho quy trình sản xuất nước tinh khiết để bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng của doanh nghiệp mình. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí
Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN
Hotline:

+84 243 565 9214
+84 913 543 469
Emial: Toanajsc@toana.vn

Tìm hiểu quy trình sản xuất nước tinh khiết hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *