Một sản phẩm đồ uống rất tốt cho sức khoẻ mà chúng ta vẫn sử dụng thường xuyên đó là nước khoáng thiên nhiên. Đặc biệt trong trường hợp lao động nặng hoặc chơi thể thao thì nước khoáng chính là giải pháp giải khát tốt nhất bởi cung cấp một lượng khoáng chất cần thiết giúp ta giảm được quá trình mất nước. Vậy quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên như thế nào? Cùng Toàn Á đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1.Nước khoáng món quà quý giá từ thiên nhiên

dây chuyền sản xuát nước khoáng
                Dịch vụ lắp đặt hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên chuyên nghiệp Toàn Á

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên nằm sâu trong lòng đất, dưới nhiều tầng địa chất. Do đó, có chứa một lượng khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ con người. Nên nói nước khoáng chính là món quà quý giá từ thiên nhiên quả không sai.

Ngoài công dụng giải khát, nước khoáng còn mang đến nhiều giá trị tốt cho sức khoẻ như: giúp tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích quá trình trao đổi chất, hỗ trợ hệ tiêu hoá,… Không chỉ vậy, uống nước khoáng hàng ngày bạn sẽ ở hữu được làn da khoẻ mạnh và căng mịn nhờ hàm lượng Collagen và eslatin.

Là một sản phẩm từ thiên nhiên nên chúng ta cần bảo vệ, nhất là trong quá trình khai thác. Để hoạt động khai thác được tối ưu, các đơn vị khai thác cần sử dụng quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên một cách hiệu quả góp phần gìn giữ và bảo tồn món quà vô giá này.

2.Tìm hiểu quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dây chuyền cũng như giải pháp về lọc nước và xử lý nước Toàn Á luôn tự hào là đơn vị uy tín được các đối tác tin tưởng. Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên Toàn Á đang cung cấp đã được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Việt Nam.

Toàn Á vận hành quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên hiện đại nhất

Tháp oxi hoá

Nước nguồn sau khi được bơm lên từ lòng đất đi vào bể chứa sẽ qua các thiết bị lọc. Tại tháp oxy hoá có chức năng oxy hóa ion kim loại: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+ , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, có thể dễ dàng tách bằng quá trình lọc.

Chất rắn kết tủa đi ra phía dưới tháp và sang thiết bị lọc phía sau. Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió.

Thiết bị lọc Media

Nước được chuyển đến cột lọc này sẽ được loại bỏ sắt, mangan và các cặn lơ lửng. Cột lọc mà Toàn Á sử dụng là thiết bị inox SS304 với van bướm đóng mở bằng khí nén.

Ngoài chức năng trên, cột lọc Media còn giúp tăng độ pH của nước sau khi đi qua bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm thương hiệu Mỹ.

Cột lọc than hoạt tính

Trong quá trình lọc này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử màu, mùi cũng như các độc tố có trong nước. Cột lọc này bằng SS304 có van bướm điều khiển bằng khí nét và chịu nhiệt.

  • Vật liệu lọc có lớp sỏi thạch anh có tác dụng tránh hiện tượng tắc nghẽn lưới chặn hạt đồng thời giúp nước phân phối đều trong cột.
  • Lớp cát thạch anh cao cấp có nhiệm vụ giữ lại các mụn than bị trôi ra trong suốt quá trình xử lý nước lọc.
  • Lớp than hoạt tính tác dụng hấp thụ mùi nước, màu nước, các độc tố trong nước và loại bỏ các chất bẩn vi lượng.

Thiết bị làm mềm nước

Sau khi lọc nước qua thiết bị lọc than hoạt tính sẽ tiếp tục đi qua thiết bị trao đổi ion làm mềm nước. Các thành phần khử Canxi, magie, kim loại khác được loại bỏ để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên
Quy trình lọc trong dây chuyền sản xuất nước khoáng

Lọc cặn Cartridge

Sau khi làm mềm nước sẽ đưa tới bồn chứa, nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge Fillter (CF) để vào hệ thống lọc RO. CF sẽ chặn các cặn có kích thước lớn hơn kích thước lõi lọc bảo vệ cho màng lọc RO.

Thiết bị thẩm thấu ngược

Đây là giai đoạn kết thúc quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên đạt chuẩn. Các thành phần kim loại được loại bỏ đến 99% và loại bỏ được cả vi sinh vật. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết.

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp, từ đó tạo ra một dòng chảy mạnh giúp đẩy các thành phần hóa học, kim loại, tạp chất có trong nước.

Quá trình khử trùng

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên đó là khử trùng. Trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng bị nhiễm khuẩn từ không khí nên trước khi đóng chai cần tái tiệt trùng bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone.

  • Sau đó qua lõi lọc xác khuẩn 0.22µm để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng nhằm không cho đi qua khâu xử lý tiếp theo.
  • Tia UV ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn. Phương pháp này sử dụng điện và thường được ứng dụng ở công đoạn cuối cùng của hệ thống lọc nước.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về nước khoáng – thức uống rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Hãy để Toàn Á làm cầu nối để bạn tiếp cận với những công nghệ lọc nước và xử lý nước hiện đại nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên tiên tiến đang được sử dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *