Các hệ thống sản xuất nước tinh khiết ngày nay có mặt trên thị trường ngày càng nhiều, và được các doanh nghiệp lựa chọn để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm nước sạch và chất lượng nhất.Công ty Cổ phần Công nghệ Toàn Á chúng tôi là nơi cung cấp những dây chuyền lọc nước tốt nhất  cho rất nhiều doanh nghiệp cung cấp nước sạch trên cả nước.

Với những công nghệ hiện đại nhất trên thế giới và tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về kỹ thuật chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của khác hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất nước sạch bằng hệ thống lọc nước của chúng tôi.

hệ thống lọc nước
                                       Hệ thống sản xuất nước tinh khiết 2000l/h

1.Xử lý nước nguồn trong quy trình sản xuất nước

Trước khi thực hiện quy trình sản xuất nước cần phải tìm được nguồn nước đảm bảo chất lượng, đó có thể là nước giếng khoan, giếng khơi, nước ở nguồn nước ngầm,… sau đó hút nước vào bể chứa rồi tiến hành xử lý nước nguồn qua ba tháp tiền lọc sau:

  • Đưa nước qua thiết bị khử sắt, mangan và kim loại nặng: tại đây, nước nguồn sẽ được loại bỏ hết các tạp chất, các loại cặn có trong nước dưới tạc dụng của vật liệu lọc ở bộ phận này. Cùng với các tạp chất và cặn lơ lửng, một phần hàm lượng sắt và mangan có trong nước nguồn cũng sẽ bị loại bỏ, làm cho nước dần trong và đảm bảo hơn. Ngoài ra, tại khu vực khử sắt, mangan và kim loại nặng có chứa hạt Cozoset, hạt này sẽ có tác dụng tạo thêm vị cho nước nguồn. Sau khi hoàn thành việc lọc ở bước này, nước tiếp tục được đưa vào thiết bị khử mùi.
  • Cần xử lý nước ở thiết bị khử mùi và xử lý Cacbon: Ở thiết bị khử mùi, các chất độc hại có trong nước sẽ được hấp thụ vào trong thiết bị, đồng thời, các tạp chất, màu, mùi, vị, chất oxy hóa, hợp chất hữu cơ có trong nước nguồn cũng bị loại bỏ giúp cho chất lượng nước được tăng lên, và làm tiền đề cho bước lọc tiếp theo.
  • Đưa nước vào thiết bị làm mềm nước: Sau khi trải qua các bước khử kim loại và xử lý mùi, than hoạt tính nước sẽ được đưa đến thiết bị làm mềm nước. Ở đây, các hóa chất có khả năng làm nước bị cứng như Ca, Mg sẽ được giữ lại giúp cho nước trở nên mềm. Ngoài Mg, Ca,.. thì một số cation cũng sẽ bị giữ lại.

2. Thẩm thấu ngược trong quy trình sản xuất nước

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO với tính năng thẩm thấu ngược có thể loại bỏ đi những độc tố, kim loại nặng,… có trong nước nguồn. Đây được coi là thiết bị quan trọng nhất và mang tính bắt buộc đối với mọi quy trình sản xuất nước để tạo ra được thành phẩm đạt chất lượng nhất. 

Ở đây, nguồn nước được đưa vào màng thẩm thấu với áp suất cao để loại bỏ tới 99,9% muối và chất nhiễm rắn, các loại vi khuẩn nhỏ nhất cũng sẽ được loại bỏ hầu như toàn bộ.

Sau khi xử lý nước ở màng lọc thẩm thấu, nước đã đạt tiêu chuẩn có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi. Mặc dù vậy, theo dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, nước sẽ được dẫn vào bồn chứa trước khi được cho vào các bình và mang đến với người tiêu dùng, giai đoạn này sẽ có khả năng tạo ra vi khuẩn bởi ống dẫn và nguồn nước trước khi đưa vào bồn phải tiếp xúc với không khí. Nên cần phải thực hiện một bước nữa nước mới thực sự đảm bảo.

hệ thống lọc nước
                                      Hệ thống sản xuất nước tinh khiết  Toàn Á

3. Dùng tia UV, Ozone trong quy trình sản xuất nước

Như đã nói ở trên, quá trình đưa nước đến nơi lưu trữ, nước tinh khiết có thể bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc với không khí, vì vậy, trong quy trình sản xuất nước còn cần một bước quan trọng đó là tiệt trùng nước trước khi đưa nước đóng bình, đóng chai để phục vụ người tiêu dùng. 

Ở bước này, chúng ta dùng tia cực tím (UV) và Ozone để diệt khuẩn. Ozone không phải thành phần tồn tại ổn định trong nước, nó sẽ giúp phân hủy nhanh nguyên tử oxy hóa, chỉ để lại trong nước oxy nguyên chất. Tia cực tím sẽ tạo ra dòng điện giúp phá vỡ cấu trúc DNA của vi khuẩn, virut khiến chúng không thể phát triển thành tế bào. 

Sử dụng tia cực tím và ozone để xử lý các vi khuẩn có trong nước mà không làm cho chất lượng nước bị thay đổi, giúp cho quy trình sản xuất nước đạt được hiệu quả cao nhất.

4. Lọc xác khuẩn trong quy trình sản xuất nước

Nước được lọc qua các bước trên đã là nước đạt yêu cầu, nhưng sau khi xử lý qua UV và Ozone thì trong nước có thể còn vi khuẩn chết tạo thành các màng lơ lửng trong bể. Vì vậy, bước cuối cùng cần thực hiện trong quy trình sản xuất nước đó là lọc xác khuẩn. 

Nước sẽ được đưa qua thiết bị siêu lọc để loại bỏ đi toàn bộ xác vi khuẩn còn ở trong nước. Sau khi lọc nước sẽ trong và hoàn toàn sạch, đảm bảo được chất lượng nước cao nhất. Tới đây, có thể đóng bình và đưa nướ thành phẩm đến với người tiêu dùng.

5. Một số lưu ý sau quy trình sản xuất nước

Sau khi hoàn thành tất cả các bước lọc trên, chỉ cần chiết rót nước vào bình và chai là có thể sử dụng. Tuy nhiên, cần phải chú ý, sục rửa sạch bình nước, ngâm với dung dịch KOH và nước tinh khiết để cho bình nước đảm bảo. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí
Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN
Hotline:

+84 243 565 9214
+84 913 543 469
Emial: Toanajsc@toana.vn

Tìm hiểu quy trình sản xuất nước của hệ thống lọc nước tinh khiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *