Nước khoáng thiên nhiên đóng chai có chứa hàm lượng muối khoáng hoà tan ở một tỷ lệ nhất định có lợi cho sức khoẻ con người. Nước khoáng được khai thác trực tiếp lại nguồn, qua quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt để cho ra đời những sản phẩm an toàn, bổ dưỡng. Để hiểu rõ hơn chai nước khoáng được sử dụng hàng ngày. Toàn Á sẽ giới thiệu quy trình lọc nước khoáng tiên tiến nhất thế giới đã được vận hành thành công.

1.Giới thiệu quy trình lọc nước khoáng tiên tiến

Quy trình lọc nước khoáng được diễn ra qua 4 giai đoạn: đầu tiên là bơm nước nguồn lên bể chứa, nước được chuyển đến quá trình lọc, sau đó được khử trùng và cuối cùng là đóng chai. Đó là dây chuyền sản xuất khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn của quốc tế.

quy trình lọc nước khoáng
                         Giới thiệu quy trình lọc nước khoáng Toàn Á

a.Quy trình bơm nước lên bể chứa

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên năm sâu dưới lòng đất, qua nhiều tầng địa chất nên trong nước khoáng có chứa nhiều vi chất tốt cho sức khoẻ. Sử dụng hệ thống bơm áp lực cao để đẩy nước lên bể chứa, phụ vụ cho các giai đoạn xử lý.

b.Quy trình lọc

Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình lọc nước khoáng bởi giúp loại bỏ các kim loại có hại, vi khuẩn, các tạp chất chứa trong nước.

Tháp oxy hoá

Cột lọc này có chức năng: Oxi hóa ion kim loại: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+ , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, có thể dễ dàng tách bằng quá trình lọc.

Xảy ra phản ứng kết tủa:

4 Fe2+ + O2 + 2H2O + 8OH = 4Fe(OH)3 kết tủa.

Chất rắn kết tủa đi ra phía dưới tháp và sang thiết bị lọc phía sau. Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió.

Thiết bị lọc Media

Tại cột lọc Media các kim loại như sắt, mangan, cặn lơ lửng trong nước sẽ được loại bỏ. Cột lọc là thiết bị bằng inox SUS 304 với van bướm đóng mở bằng khí nén.

Ngoài ra, cột lọc Media còn có khả năng tăng độ pH của nước sau khi đi qua cột lọc  bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm.

Thiết bị lọc than hoạt tính

Cột lọc có chức năng loại bỏ chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử mùi màu, độc tố … trong nước. Cột lọc bằng SS304, Van bướm điều khiển bằng khí nén, chịu nhiệt.

Vật liệu được sử dụng trong cột lọc than hoạt tính gồm: Lớp sỏi thạch anh có tác dụng tránh bị tắc nghẽn lưới chặn hạt và phân phối nước đều trong cột. Lớp cát thạnh anh có tác dụng giữ lại các mụn than bị trôi ra trong quá trình xử lý. Lớp than hoạt tính tác dụng hấp phụ mùi, màu, các độc tố trong nước, loại bỏ các chất bẩn vi lượng.

Thiết bị làm mềm nước

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên nằm sâu dưới lòng đất nên chứa các kim loại tạo ra nước cứng. Tại thiết bị làm mềm nước xảy ra phản ứng hoá học để khử Canxi, Magie và các kim loại khác được loại bỏ  để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

Lọc cặn Cartridge

Sau khi làm mềm nước sẽ đưa tới bồn chứa, nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge Fillter (CF) Với kích thước lõi lọc khoảng 1 µm có tác dụng giữ lại các cặn, ngăn không cho vào bồn chứa nước sau xử lý. Và nước sẽ đi tới cột lọc RO.

Thiết bị lọc thẩm thấu ngược RO

Đây là giai đoạn rất quan trọng trong quy trình lọc nước khoáng. Các thành phần kim loại, vi khuẩn, hàm lượng khoáng sẽ bị loại bỏ. Cột lọc hệ thống RO sẽ giúp loại bỏ đến 99% vi sinh vật. Nước đầu ra đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo. Sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước rất thấp khoảng 10µS/cm.

c.Quy trình khử trùng

Từ bồn chứa khoáng đã xử lý, nước được cấp qua thiết bị diệt khuẩn UV và lọc xác khuẩn 0.22µm để đưa đi phối trộn ra nước thành phẩm.

Đèn UV có tác dụng diệt  vi sinh nhưng không làm thay đổi tính chất hóa học của nước .

Lọc xác khuẩn 0.22µm có tác dụng giữ lại các xác vi khuẩn, không cho đi qua khâu xử lý tiếp theo.

d.Quy trình chiết xuất và đóng chai

Cuối cùng nước khoáng được chuyển đến bể chứa nước thành phẩm, thực hiện quy trình đóng chai. Và kết thúc quy trình lọc nước khoáng.

2.Lựa chọn đơn vị cung cấp dây chuyền lọc nước khoáng uy tín

Luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý nước, công ty Toàn Á tự hào khi trở thành đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Nếu Quý đối tác đang lên kế hoặc lắp đặt quy trình lọc nước khoáng, hãy kết nối ngay với Toán Á. Chúng tôi có kinh nghiệm 15 năm cung cấp giải pháp sản xuất nước khoáng. Luôn mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Máy móc, thiết bị được kiểm định nghiêm ngặt, nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến trên thế giới, đảm bảo được năng suất và chất lượng sản phẩm đầu ra.

quy trình lọc nước khoáng
                        Lựa chọn đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất nước khoáng uy tín

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

Quy trình lọc nước khoáng tiến tiến nhất thế giới được áp dụng tại Toàn Á

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *