Hiện nay trên thị trường các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h đang rất được ưa chuộng, bởi với công suất không quá lớn, dây chuyền này phù hợp với rất nhiều đối tượng sử dụng. Đó có thể là các doanh nghiệp cung cấp nước sạch quy mô nhỏ, cũng có thể là các trường học, bệnh viện, chung cư, khách sạn lớn, các văn phòng công ty,….

Với sự phù hợp và thuận tiện về công suất nên các dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bài viết này Toàn Á xin giới thiệu với các bạn quy trình hoạt động của dây chuyền này để giúp các bạn có hình dung rõ hơn về sản phẩm của chúng tôi.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h
                                      Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h

1. Hoạt động của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h tại thiết bị xử lý kim loại nặng

Trước tiên, nước nguồn được hút từ nguồn cấp nước vào các bêt chứa nước nguồn. Khi dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h hoạt động, bơm đẩy sẽ hút nước từ bể chứa lên hệ thống tiền lọc và đưa sang thiết bị xử lý kim loại nặng. Các vật liệu lọc của hệ thống này sẽ lọc đi các loại tạp chất, cặn lơ lửng và một số kim loại nặng như Fe, Mn có trong nước nguồn.

Thiết bị xử lý kim loại nặng của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h cũng giống như các dây chuyền có công suất lớn nhỏ khác đều chứa các hạt Cozoset, có tác dụng tạo vị ngọt cho nước và loại bỏ đi vị lợ, cân bằng lại độ pH của nước. 

2. Hoạt động của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h tại thiết bị xử lý Cacbon

Cacbon là chất có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ các chất độc hại, vì vậy, khi nước đưa vào hệ thống lọc này sẽ loại bỏ được các chất độc hại và các loại màu, mùi, vị lạ, các tạp chất bị oxy hóa, cùng những chất hữu cơ có hại cho sức khỏe đang tồn tại trong nước nhưng vẫn giữ lại được các vi khuẩn có lợi.

Đây là thiết bị bắt buộc phải có trong một dây chuyền lọc nước, bởi việc loại bỏ các chất độc hại này sẽ góp phần bảo vệ vật liệu lọc phía sau.

3. Thiết bị làm mềm nước của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h

Thiết bị làm mềm nước của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h sẽ có tác dụng giữ lại các thành phần đá vôi và một số cation có khả năng làm cho nguồn nước bị cứng. Đây cũng là bước lọc cần thiết để bảo vệ màng lọc phía sau của dây chuyền được hoạt động tốt hơn.

Sau mỗi chu kỳ làm việc, van tự động được thiết lập trong hệ thống này sẽ bão hòa các vật liệu và phục hồi lại trạng thái máy như ban đầu để các chu kỳ tiếp theo hoạt động ổn định.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 2000l/h tốt nhất

4. Thiết bị lọc tinh và màng lọc RO của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h

Thiết bị lọc tinh của dây chuyền có màng lọc 5 micron có tác dụng loại bỏ đi các thành phần bụi bẩn, vi khuẩn lơ lửng, các cặn có kích thước lớn hơn 5 micron, giúp nước trong hơn.

Sau khi kết thúc quá trình lọc tinh, nước sẽ được đưa đến hệ thống màng lọc RO. Đây chính là bước lọc có tác dụng quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h, nó sẽ là bước lọc quyết định chất lượng nguồn nước sau lọc.

Màng lọc Ro, với tác dụng của áp suất thẩm thấu ngược sẽ loại bỏ đi hoàn toàn các ion kim loại vẫn còn tồn tại trong nguồn nước, đồng thời diệt đến 90% lượng vi khuẩn có hại cho sức khỏe của con người có trong nước, tạo ra độ tinh khiết cao nhất cho nước nguồn.

Để màng lọc thẩm thấu ngược hệ thống RO có thể hoạt động hiệu quả nhất, nước cần phải đảm bảo các yêu cầu như:

  • Độ cứng của nước dưới 17mg/l
  • Nước không còn chứa chất oxy hóa.
  • Độ trong của nước cao
  • Vi khuẩn có trên màng càng ít càng tốt.

Nước sau khi được lọc qua màng lọc RO sẽ trở thành nguồn nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, sau bước này nước thường được đưa qua bể chứa thành phẩm.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h
                         Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h

5. Xử lý tiệt trùng và lọc xác khuẩn

Nước trong quá trình đưa vào bể chứa thường bị nhiễm khuẩn trở lại do phải tiếp xúc với không khí, vì vậy cần được xử lý một lần nữa bằng Ozone. Ozone sẽ loại bỏ đi các vi khuẩn còn lại, giúp tiệt trùng tuyệt đối cho nước.

Sau khi xử lí tiệt trùng với Ozone, nước lại được bơm hút qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2. Tại hệ thống thanh trùng, nước sẽ được xử lý một lần nữa bằng UV.

Qua xử lý bằng Ozone và tia UV, các vi khuẩn sẽ bị diệt hoàn toàn, nhưng xác chết của chúng vẫn còn tồn lại trong nước. Lúc này nó sẽ được đưa qua thiết bị siêu lọc để loại bỏ đi các xác vi khuẩn còn lơ lửng trong nước này. Giúp nước được đảm bảo tuyệt đối về độ tinh khiết, và trở thành nước thành phẩm, cung cấp cho người sử dụng. Nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng bình, đóng chai, hoặc cung cấp nước tự động cho khách hàng.

Trên đây là chi tiết về toàn bộ quy trình hoạt động của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h mà Toàn Á muốn giới thiệu cho các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dây chuyền lọc nước này hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

Giới thiệu quy trình hoạt động của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000l/h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *