Nước tinh khiết đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nếu như các hộ gia đình cần đến sự trợ giúp của máy lọc nước hoặc mua nước đóng bình thay vì tự đun thì các cơ sở sản xuất nước tinh khiết quy mô lớn lại cần một hệ thống sản xuất nước tinh khiết lớn.

hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h
                                                     Hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h

Chính vì điều này, công ty môi trường Toàn Á hợp tác với nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước để xây dựng hệ thống nước tinh khiết với các công suất khác nhau. Đặc biệt, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h.

1. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h

Với công suất sản xuất nước tinh khiết là 500l/ h, bạn có thể sử dụng hệ thống sản xuất nước tinh khiết này ở trong các trường học, bệnh viện và các cơ sở kinh doanh nhỏ và vừa. Trước khi lắp đặt hệ thống, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý dưới đây để dây chuyền sản xuất nước tinh khiết có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất và an toàn, bền vững nhất.

Lựa chọn nước đầu nguồn:

Nhiều người lầm tưởng rừng để sản xuất ra nước tinh khiết thì các hệ thống sẽ tự động lọc sạch nước mà không cần quan tâm đó là nước gì. Tuy nhiên không phải vậy, muốn nước thành phẩm có chất lượng tốt thì bạn cần phải có được nguồn nước đạt tiêu chuẩn.

Nước đầu nguồn bạn lựa chọn có thể là nước giếng khoan hoặc nước máy. Nhiều nhà đầu tư sử dụng nước giếng khoan nhiều hơn vì tiết kiệm được chi phí đầu tư. Sau khi đưa ra quyết định chọn nguồn nước nào thì bạn cũng cần phải xét nghiệm xem nước có đủ tiêu chuẩn nước sinh hoạt hay không và có công suất 1m3/ h.

Chuẩn bị mặt bằng:

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h thường được sử dụng nhiều trong các phân xưởng kinh doanh nước ngọt hoặc nước uống đóng chai nên việc chuẩn bị một nhà xưởng riêng và thiết kế phòng lắp đặt là chuyền vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi nước thành phẩm được sản xuất cũng cần đến một khu vực riêng để chiết rót.

Chuẩn bị các dụng cụ và vật dụng cần thiết:

Bồn chứa nước, téc chứa nước, bình đóng thành phẩm là những thứ không thể thiếu trong quá trình sản xuất nước tinh khiết. Các chủ đầu tư nên chọn loại bồn và téc chứa nước được làm bằng inox chống rỉ sét. Phòng chiết rót nước tinh khiết là phòng có trang bị tia UV để khử vi khuẩn để đảm bảo nước tinh khiết được chứa đựng một cách an toàn và sạch sẽ nhất.

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h

hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h
                                                Dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/ h

Bước 1: Nước đầu nguồn được đưa từ buồng lưa trữ sang bồn chứa để được xử lý ở bộ phận tiền xử lý.

Bước 2: Nhờ có các lớp vật liệu ở thiết bị xử lý kim loại nặng mà các chất cặn lơ lửng và các tạp chất có trong nước cùng với một hàm lượng Fe, Mn bị loại bỏ khỏi nguồn nước. Hệ thống sản xuất nước 500l/ h cũng như các thiết bị lọc nước công suất khác của hệ thống lọc nước RO Toàn Á sẽ bổ sung thêm vị ngọt cho nước ở giai đoạn này bằn tính năng đặc biệt của những hạt cozoset.

Bước 3: Xử lý than hoạt tính. Nước được than hoạt tính hấp thụ toàn bộ các chất độc hại và màu cũng như mùi khó chịu của nước cũng theo đó là tách khỏi nước. Bên cạnh đó, quá trình xử lí cacbon hoạt tính này cũng loại bỏ các tạp chất hữu cơ lẫn trong nước.

Bước 4: Sau khi được xử lí than hoạt tính, nước tiếp tục được xử lý độ cứng và loại bỏ hoàn toàn Canxi, Magie đây là những thành phần gây cặn trong nước. Nước sau khi được xử lí làm mềm sẽ có độ cứng nhỏ hơn 17 mg/ l. Mức độ cứng của nước càng nhỏ thì càng dễ cho các giai đoạn tiếp sau đó.

Bước 5: Nước sẽ được lọc một lần nữa bằng hệ thống lọc tinh và hệ thống này có kích thước lỗ màng chỉ khoảng 5 micron. Màng lọc này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc loại bỏ hoàn toàn các cặn lơ lửng còn sót lại đồng thời làm nước trong hơn, chính là cơ sở cho quá trình thẩm thấu ngược.

Bước 6: Xử lí thẩm thấu ngược. Bơm cao áp sẽ đẩy nước vào màng lọc RO và màng lọc RO có tác dụng chính là loại bỏ đến 99% vi khuẩn còn đọng lại trong nước nhờ những lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,0001 micron. Nước qua màng lọc RO càng có độ cứng thấp và độ trong cao thì chất lượng thành phẩm sẽ càng cao. Màng lọc RO là màng sạch sẽ nhất và cần được bảo trì nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nước tinh khiết.

Bước 7: Nước sau khi được xử lí qua màng lọc RO được đưa đến buồn chiết rót và đóng bình để có thể đưa vào dây chuyền xuất ra ngoài thị trường.

Trên đây là những bước cơ bản của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h của công ty môi trường Toàn Á. Để biết thêm nhiều sản phẩm của chúng tôi và nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí từ phía đội ngũ nhân viên, mời quý khách hàng liên hệ dưới địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214

+84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

Quy trình hoạt động của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 500l/ h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *