Nước khoáng được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài công dụng giải khát, nước khoáng với những vi lượng cần thiết giúp làm đẹp, tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích quá trình trao đổi chất. Để đáp ứng được nhu cầu sản xuất cũng như sử dụng ngày càng cao của thị trường, Công ty môi trường Toàn Á luôn cố gắng mang đến dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên hiện đại nhất. Đem tới những sản phẩm chất lượng, bổ dưỡng, an toàn.

1.Điểm ưu việt trong dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên Toàn Á

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước, Toàn Á trở thành địa chỉ tin cậy của các đối tác lớn trong và ngoài nước. Không ngừng nỗ lực để mang đến những giải pháp tốt nhất, hiện đại nhất, Toàn Á dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những ưu việt trong dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên đạt chuẩn quốc tế được Toàn Á áp dụng thành công.

dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên
Điểm ưu việt trong dây chuyền sản xuất nước khoáng của Toàn

Hệ thống máy móc, thiết bị của dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên

 • Tất cả các linh kiện, máy móc trong dây chuyền đều được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Đảm bảo về chất lượng, độ bền và sự an toàn trong quá trình sản xuất.
 • Hệ thống máy bơm nước từ nguồn và bơm nước đi đến các cột lọc nhập khẩu trực tiếp từ Ý đã qua khâu kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Giúp cho dây chuyền vận hành trơn tru, giảm thiểu tiếng ồn hiệu quả.
 • Trong dây chuyền sản xuất nước khoáng, hệ thống lọc là phức tạp nhất. Với nhiều cột lọc có chức năng khác nhau. Toàn Á sử dụng các cột lọc lớn, công suất cao theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo được sản lượng sản xuất và chất lượng nước đầu ra.
 • Đặc biệt hệ thống lọc autoval nhập khẩu từ Mỹ giúp quy trình vận hành tự động hoàn toàn. Từ khâu lọc thô tới khâu khử khuẩn, nên chất lượng nước luôn ổn định.
 • Hệ thống điện với mạch ngắt tự động, mạch bảo vệ bơm đầu nguồn an toàn, mạch bảo vệ toàn bộ phòng trường hợp hệ thống bị mất điện.
 • Toàn Á sử dụng thiết bị đo chất lượng nước hiển thị thông minh đo áp lực nước trên từng công đoạn lọc chi tiết, hiệu quả.

Chế độ bảo dưỡng, bảo trì

 • Toàn Á thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên 6 tháng/lần.
 • Hỗ trợ lắp đặt và vận hành dây chuyền để đưa vào sử dụng.

Toàn Á cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp. Luôn đảm bảo đúng quy trình bảo hành, bảo trì thiết bị trong dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên thường xuyên. Hỗ trợ kỹ thuật ngay lập tức nếu xảy ra sự cố. Mang đến sự hài lòng với các đối tác khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Toàn Á.

2.Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên của Toàn Á

Quy trình sản xuất nước khoáng tương đối phức tạp. Nên để sản xuất ra sản phẩm nước khoáng đúng tiêu chuẩn, quý đối tác cần nắm được các quy trình sau đây.

dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên
Quy trình sản xuất nước khoáng hiện đại

Tháp oxy hoá

Nước khoáng (thô) sau khi được bơm từ lòng đất sẽ đi vào để chứa để thực hiện quá trình lọc. Đầu tiên, tại tháp oxy hoá sẽ loại bỏ các kim loại nặng như: Sắt, Mangan, Asen,…

Tại đây xảy ra phản ứng oxy hóa ion kim loại: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+ , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, dễ dàng tách trong quá trình lọc.

Chất rắn kết tủa đi ra phía dưới tháp và sang thiết bị lọc phía sau. Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió.

Thiết bị lọc Media

Từ tháp oxy hoá, nước được chuyển đến thiết bị lọc Media để loại bỏ sắt, mangan và các cặn lơ lửng. Cột lọc là thiết bị inox SS304 với van bướm đóng mở bằng khí nén. Ngoài ra, cột lọc Media còn có khả năng tăng thêm độ pH cho nước sau khi đi bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm thương hiệu Mỹ.

Thiết bị lọc than hoạt tính

Sau khi loại bỏ được kim loại, nước tiếp tục quá trình khử mùi, diệt khuẩn bằng cột lọc than hoạt tính. Các chất bẩn vi lượng, vi khuẩn, mùi cũng như các độc tố có hại trong nước sẽ được loại bỏ. Cột lọc này bằng Composite có van bướm điều khiển bằng khí nét và chịu nhiệt.

Thiết bị làm mềm nước

Trong nước tự nhiên luôn chứa các kim loại như canxi, magie,… nguyên nhân tạo ra nước cứng. Bởi vậy, để trách tình trạng tắc nghẽn màng lọc hệ thống RO thì trước đó nước phải được làm mềm, bằng quá trình trao đổi ion, loại bỏ các kim loại.

Sau khi làm mềm nước sẽ đưa tới bồn chứa, nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge Fillter (CF) để vào hệ thống lọc RO. CF sẽ chặn các cặn có kích thước lớn hơn kích thước lõi lọc bảo vệ cho màng lọc RO.

Thiết bị lọc thẩm thấu ngược RO

Đây là cột lọc cuối cùng trong quy trình sản xuất nước khoáng. Cột lọc RO sẽ giúp loại bỏ đến 99% vi sinh vật. Nước đầu ra đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo. Sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước rất thấp khoảng 10µS/cm.

Quá trình khử trùng

 • Trong quá trình lưu trữ hay vận chuyển, nước khoáng có thể phát sinh ra vi khuẩn. Vì vậy, trước khi đóng chai, nước khoáng qua hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone sẽ để khử trùng.
 • Tia UV ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn. Phương pháp này sử dụng điện và thường được ứng dụng ở công đoạn cuối cùng của hệ thống lọc nước.
 •  Nước được đưa qua lõi lọc xác khuẩn 0.22µm nên sẽ được loại bỏ hoàn toàn xác của vi sinh vật ở giai đoạn khử trùng.

Toàn Á mong muốn góp sức mình trong sự phát triển cộng đồng, vì một Việt Nam sử dụng nước sạch. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên. Vui lòng kết nối với chúng tôi ngay hôm nay:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

 

Toàn Á cung cấp dây chuyền sản xuất nước khoáng thiên nhiên hiện đại nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *