Nước uống đóng chai ngày nay hiện đang được sử dụng phổ biện của nước ta hiện nay. Bởi nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể. Câu hỏi được đặt ra nước uống đóng chai được sản xuất như thế nào? Mở một dây chuyền lọc nước đóng chai cần những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

day-chuyen-nuoc-dong-chai

Nước uống đóng chai là gì?

Là những sản phẩm nước được đóng chai và được tiêu thụ ngoài thị trường. Với nhiều thể tích khác nhau : 250ml, 330ml, 500ml, 1500ml. Nước có thể chứa những khoáng chất tự nhiên không chứa đường, các chất tạo ngọt và những loại hương phẩm khác. Và có màu trong vắt như nước uống bình thường.

Nước uống đóng chai thường có giá cao hơn rất nhiều so với nước máy ngoài thị trường. Tuy nhiên nước uống đóng chai hiện đang được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn vì thường bảo vệ sức khỏe của mình.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1b

Quy trình hoạt động dây chuyền lọc nước đóng chai

Quy trình sản xuất nước uống đóng chai được chia ra làm nhiều công đoạn khác nhau, bao gồm công đoạn lọc nước và công đoạn chiết rót đóng chai.

Quy trình lọc nước

Với quy trình này cần phải trang bị dây chuyền lọc nước hiện đại nhất hiện nay để đảm bảo chất lượng nước trước khi đưa vào đóng chai cũng như đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm do bộ y tế quy định.

Nước được bơm vào hệ thống lọc nguồn, cột lọc thô, cột lọc tinh. Trong đó màng lọc RO được coi là cột lọc quan trọng nhất trong dây chuyền lọc nước đóng chai. Với kích thước của màng lọc khoảng 0.0001 micronmet còn nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn. Vì thế mà nước sau khi qua màng lọc RO sẽ được đảm bảo là nước uống tinh khiết và có thể uống trực tiếp không cần thông qua giai đoạn đun sôi.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1c

Giai đoạn chiết rót nước đóng chai

Sau khi nước đã được lọc qua giai đoạn lọc nước, nước sẽ được chuyển tới các bình chứa và chuyển tới công đoạn đóng vào chai.

Nếu sử dụng máy chiết rót nước bán tự động thì sẽ bố trí trong phòng kính, được vô trùng. Nhân viên sẽ được trang bị quần áo bảo hộ và được vô trùng. Sau đó tiến hành đưa vỏ chai rỗng đã được làm sạch từ trước vào đầu chiết rót nước tinh khiết. Những chai được rót đầy sẽ được đóng nắp và chuyển tới các bộ phận như dán nhãn, co màng, in hạn sử dụng…

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

Nếu bạn sử dụng dây chuyền tự động hóa, thì tất cả đã được lập trình sẵn và công suất chiết rót sẽ cao hơn, tuy nhiên ở hệ thống này thì đòi hỏi mức chi phí khá cao. Đây là dòng sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc và được sử dụng cho các cơ sở sản xuất nước tinh khiết với công suất lớn.

Sản xuất nước uống đóng chai cần bao nhiêu vốn

Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sản xuất mà bạn muốn. Nếu sử dụng quy mô nhỏ thì sẽ ít chi phí hơn so với sử dụng mô hình kinh doanh lớn.

Dự toán chi phí thì bạn cần phải tính toán được mặt bằng, công suất dự kiến để từ đó bạn có thể lựa chọn được loại dây chuyền lọc nước phù hợp nhất. Nếu có nhiều vốn thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước tự động còn nếu kinh tế không cho phép thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống bán tự động với giá chỉ khoảng vài chục triệu.

Mở một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cần những gì

Ngành sản xuất nước uống đóng chai hiện nay đang được sự thu hút của rất nhiều nhà đầu tư vì lợi nhuận nó mang lại không phải là nhỏ. Nếu bạn muốn mở một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Thì hãy tham khảo những quy trình dưới đây nhé.

Đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng để sản xuất nước đóng chai.

Thứ hai : cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh nước uống đóng chai và cam kết theo tiêu chuẩn của bộ y tế cho phép.

Thứ 3 : Mua và lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng chai.

Thứ 4 : Xét nghiệm nước

Thứ 5 : Cần chuẩn bị các thủ tục : Giấy khám sức khỏe, giấy phép kinh doanh, chứng nhận khóa học an toàn thực phẩm, sơ đồ dây chuyền lọc nước, thiết kế sơ bộ mặt bằng sản xuất, logo, tem nhãn…

Thứ 6 : Đăng ký an toàn thực phẩm cho nước uống sau khi đưa ra thị trường.

Thứ 7 : Vận hành hệ thống hoạt động.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giá cả của một dây chuyền sản xuất nước đóng chai quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần công nghê môi trường Toàn Á

Địa chỉ: Km12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 565 9214.

Email: toanajsc@toana.vn

Những quy trình trong dây chuyền lọc nước đóng chai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *