Những điều cần biết về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải công nghiệp là một trong những khâu quan trọng trong chuỗi những giải pháp bảo vệ môi trường nhằm tránh được những tác động xấu của chất thải đối với môi trường và cuộc sống con người. Bởi vậy cho nên xử lý nước thải công nghiệp đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của xã hội. Việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hợp lí, tiết kiệm diện tích, chi phí, đảm bảo chất lượng đầu ra chính là một vấn đề hết sức quan trọng.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều những doanh nghiệp chưa hiểu hoặc chưa nắm hết được những công năng của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, do đó chưa phát huy được những hiệu quả  mà hệ thống xử lý nước thải công nghiệp mang lại. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay để giúp các doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp mình.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

1. Các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hiện nay, tại các nhà máy, xí nghiệp,… thường có 3 phương pháp xử lý nước thải công nghiệp đó là: Phương pháp xử lý nước thải cơ học, phương pháp xử lý nước thải hóa lý, phương pháp xử lý nước thải sinh học.

  • Phương pháp xử lý nước thải cơ học được thực hiện ở giai đoạn đầu của quá trình xử lý nước thải, và phương pháp này được thực nhằm mục đích như sau: Loại bỏ các loại cặn, sỏi, thủy tinh, rác… Và còn thực hiện việc điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải.
  • Phương pháp xử lý nước thải hóa lý: Được thực hiện bằng cách đưa vào nước thải chất phản ứng nhằm loại bỏ với các tạp chất, chất hữu cơ, vô cơ khó phân hủy, vi sinh vật gây hại đến sức khỏe con người. Đây là phương pháp khá cũ và ít được khuyến khích sử dụng do tác dụng phụ của hóa chất được dùng có thể gây ô nhiễm môi trường sau khi hoàn tất quá trình xử lý nước thải.
  •  Phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học: Đây là phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp xử lý nước thải để xử lý các chất hữu cơ hoà tan, chất vô cơ, nito, photpho… Phương pháp này được chia thành 2 phương pháp như sau:
  •  Xử lý nước thải công nghiệp bằng vi sinh vật hiếu khí : các vi sinh vật hiếu khí sẽ hấp thụ các chất hữu cơ, vô cơ khó hòa tan trong chất thải và tiến hành phân hủy chúng để tạo thành khí biogas. Khí biogas sẽ được đưa về và đốt tại đầu khí bán tự động.
  •  Phương pháp xử lý bằng vi sinh vật kị khí : Phương pháp này sẽ dùng các vi sinh vật kỵ khí để loại bỏ ra khỏi nước thải các hỗn hợp chất Nito và Photpho. Ngoài ra phương pháp này còn giúp hình thành hoạt tính cho bùn.

2. Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

  •  Tiền xử lý: đây là khâu đầu tiên của công nghệ nhằm mục đích loại bỏ cặn, sỏi, rác, dầu mỡ… và nhằm mục đích phân loại nước thải công nghiệp và nước mưa để chuyển sang giai đoạn xử lý nước thải khác.
  •   Xử lý sinh học hiếu khí, kỵ khí:  Sử dụng các vi sinh vật hiếu khí, kỵ khí để khử, chuyển hóa các chất hữu cơ, vô cơ, các chất khó hòa tan.
  • Xử lý bậc 3: thực hiện việc xử lý sinh học bằng cách khử trùng nước thải và lọc áp lực nhằm tiêu diệt các vi trùng gây bệnh, loại bỏ triệt để các cặn còn sót lại trong nước thải trước khi xả vào nguồn tiếp nhận.
  •  Xử lý bùn dư: Bùn dư được hút lên hoặc được đút thành bánh bùn đem đi chôn lắp theo quy định. Lượng nước còn lại được ép ra từ bùn dư sẽ tiếp tục được thu gom để đem về bể điều hòa để tiếp tục quá trình xử lý.

Như vậy, từ các vấn đề phân tích trên có thể phần nào giúp cho doanh nghiệp nắm thêm được nhiều thông tin về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp để từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phù hợp với ngành nghề sản xuất, đem kết quả xử lý nước thải chất lượng, tiết kiệm chi phí và đặc biệt không khó khăn trong khâu vận hành. 

Để có thể tìm hiểu thêm về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á – một đơn vị thiết kế và lắp đặt dây chuyền công nghệ xử lý nước thải uy tín trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ liên hệ:

Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Hệ thống xử lý nước thải của công ty Toàn Á

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là một công nghệ trong số nhiều công nghệ được Toàn Á nghiên cứu và phát triển, bên cạnh đó còn có: hệ thống xử lý Ro, xử lý nước cấp sinh hoạt, xử lý nước EDI,… Toàn Á luôn có chương trình và chính sách ưu đãi cho khách hàng, mọi thông tin các bạn có thể tham khảo thêm tại website: http://toana.vn/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*