Những điều bạn đọc cần phải biết về vỏ màng RO

Vỏ màng RO

Vỏ màng RO là gì? Đây có lẽ là điều mà hầu hết bạn đọc điều quan tâm khi lần đầu nghe đến tên sản phẩm. Vậy bạn đã có câu trả lời hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé. Ngoài ra trong bài viết, vai trò, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm này cũng sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết cho bạn. Hãy theo dõi để hiểu  rõ hơn về cấu kiện này trước khi bạn đưa ra quyết định mua và sử dụng chúng nhé.

Vỏ màng RO là gì?

Nói đến đây thì có lẽ bạn đọc đã có thể hình dung và hiểu hơn về sản phẩm này rồi nhỉ.

vỏ màng ro inox

Vỏ màng RO chính là vỏ ngoài chứa màng lọc được thiết kế đảm nhiệm vai trò lọc, xử lý nguồn nước cấp.

Cấu tạo của vỏ màng lọc RO có gì?

Vỏ màng lọc RO là sản phẩm chứa màng lọc RO là một thiết bị có hình dạng khối trụ có nắp đậy kín ở phía trên. Phái bên trong màng lọc được thiết kế bao gồm có những bộ phận sau:

  • Cụm màng lọc (module) bao gồm: màng lọc dẫn nước sạch, màng lọc RO, màng lọc dẫn nước cấp
  • 1 đường ống thu nước lọc sạch
vỏ màng ro composite

Cấu tạo của vỏ màng lọc RO có gì?

Về vị trí sắp xếp các bộ phận, các màng lọc sẽ được cuốn quanh ống thu nước sạch. Ống thu nước này sẽ được đặt ở phía trung tâm bên trong màng lọc. Sau đó từ trong ra ngoài các màng lọc sẽ được cuộn tròn theo thứ tự như sau: màng lọc dẫn nước sạch, màng lọc RO và màng lọc dẫn nước cấp.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những hệ thống màng lọc được chế tạo và ứng dụng vào mục đích xử lý nước. Mặc dù màng lọc nào cũng hoạt động để lọc, xử lý nước nhằm tạo ra nước thành phẩm tinh khiết và chất lượng nhất. Tuy nhiên cơ chế hoạt động của chúng không hề giống nhau. Đây được xem là “nhân tố” là “vũ khí” để các sản phẩm có thể cạnh tranh với nhau trên thị trường. Vậy “vũ khí” của vỏ màng RO là gì?

Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược – đây chính là yếu tố giúp cho các màng lọc Ro được rất nhiều người lựa chọn

Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược – đây chính là yếu tố giúp cho các màng lọc Ro được rất nhiều các ông lớn trong ngành giải khát lựa chọn để vận hành hệ thống lọc, sản xuất nước.

Cụ thể nguyên lý thẩm thấu ngược sẽ diễn ra như sau:

  • Máy bơm nước tạo ra áp suất hút nước vào đẩy vào  đường ống chuyền để đưa chúng vào xử lý
  • Màng lọc dẫn nước cấp sẽ tiếp hành lọc nước sơ bộ bước đầu.
  • Sau đó màng lọc RO sẽ tiếp tục ép lọc nước để tạo ra thành phẩm chất lượng
  • Cuối cùng màng lọc dẫn nước sách sẽ thực hiện thao tác lọc cuối cùng trước khi nước được thu vào ống thu nước sạch.

Quá trình lọc diễn ra thông qua việc thẩm thấu, ép nước vào các khe lọc siêu nhỏ để loại bỏ và hất văng các tạp chất, cặn bẩn và cát lắng trong nguồn nước cấp.

Sử dụng vỏ màng RO có lợi ích gì?

Tất cả những sản phẩm nói chung và sản phẩm lọc nước nói riêng sẽ có những ưu nhược điểm sử dụng nhất định. Và điều này cũng không ngoại lệ đối với các sản phẩm vỏ màng RO. Vậy những ưu điểm mà thiết bị này mang lại cho người dùng là gì?

Vỏ màng  RO màng đến hiệu quả lọc sạch tối ưu vượt trội hơn tất cả những màng lọc khác

Có thể khẳng định vô cùng chắc chắn rằng, không có một hệ thống màng lọc nào trên thị trường có khả năng lọc sạch nước ưu việt như màng lọc RO. Bởi lẽ khe lọc của màng lọc này siêu siêu nhỏ cùng với nguyên lý thẩm thấu ngược qua cụm màng lọc 3 màng nên nước sẽ được ép sạch và tách khỏi vi chất có hại một cách tuyệt đối.

Vỏ màng  RO màng đến hiệu quả lọc sạch tối ưu vượt trội hơn tất cả những màng lọc khác

Vỏ màng lọc RO có thể vận hành hiệu quả với mọi nguồn nước cấp

Nếu như nhiều hệ thống màng lọc khác khá khó tính và khắt khe khi chọn nguồn nước cấp đầu vào thì màng lọc RO lại không như vậy. Vỏ màng lọc này có thể làm việc với mọi nguồn nước dù độ ô nhiễm có phức tạp như thế nào.

Chính điều này mà màng lọc có thể được ứng dụng và lắp đặt ở nhiều vị trí, địa hình khác nhau. Điều này cũng gián tiếp khiến cho quá trình thi công trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, thời gian thi công cũng được tiết kiệm hơn rất nhiều.

Vỏ màng lọc RO

Vỏ màng lọc RO có cơ chế vận hành ổn định với công suất đa dạng

Vỏ màng lọc RO có cơ chế vận hành ổn định với công suất đa dạng

Ưu điểm của sản phẩm vỏ màng lọc này không chỉ dừng lại ở việc lọc sạch, và xử lý tốt nhiều loại nguồn nước. Bên cạnh đó, vỏ màng lọc còn có cơ chế vận hành vô cùng mạnh mẽ và ổn định. Chính vì vậy mà bạn không cần phải lo lắng đến việc gián đoạn lọc nước gây ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Đặc biệt màng lọc RO có những màng lọc nhỏ dành cho gia đình và màng lọc công nghiệp phục vụ cho những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quy mô lớn. Vì vậy dù nhu cầu của bạn là gì bạn vẫn có thể chọn lựa được sản phẩm như ý.

Vỏ màng lọc RO có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh lõi lọc

Độ bên cao chính là ưu điểm vượt trội của sản phẩm vỏ màng lọc này so với những sản phẩm khác trên thị trường. Cụ thể màng lọc có thể đặt để ngoài trời mà vẫn không hề bị hư hại, ăn mòn hay bị tác động xấu từ những tác nhân môi trường quá lớn. Bạn có thể an tâm sử dụng hệ thống màng lọc này trong nhiều năm trời mà chất lượng lọc vẫn khá ổn định.

Đặc biệt vị hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược và có áp lực đẩy nước lớn nên các vi khuẩn và tạp chất sẽ không bị bám dính ở phía dưới đáy lõi lọc. Do đó, việc vệ sinh có thể diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vỏ màng lọc RO

Vỏ màng lọc RO có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh lõi lọc

Trên đây là một số những chia sẻ của Toàn Á chúng tôi về sản phẩm vỏ màng RO dành cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có cái nhìn khái quát nhất về sản phẩm cũng như hiểu rõ hơn về cấu tạo, cơ chế vận hành và ưu điểm của chúng để cân nhắc lựa chọn phù hợp với mục đích của bạn. Cuối cùng nếu muốn tham khảo thêm về sản phẩm và được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ hay những vấn đề bạn quan tâm, hãy truy cập vào địa chỉ website https://toana.vn/ để được giải đáp nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*