Máy sản xuất nước tinh khiết là từ khóa được nhiều nhà đầu tư muốn kinh doanh nước tinh khiết và các loại nước uống đóng chai tìm kiếm. 

máy sản xuất nước tinh khiết
               Hệ thống lọc RO của Toàn Á

Để kinh doanh mặt hàng này yêu cầu chủ đầu tư phải có kiến thức về môi trường, hệ thống máy móc cũng như những thủ tục pháp lý cần thiết vì vấn đề này liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.Chính vì điều này, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về những điều cần phải làm trước khi lắp đặt máy sản xuất nước tinh khiết. Để biết thêm chi tiết, mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Khái quát về máy sản xuất nước tinh khiết

Để có được những loại nước uống giải khát và nước uống đóng chai trên thị trường hiện nay thì cần có những cơ sở, doanh nghiệp rót vốn đầu tư vào những hệ thống sản xuất nước tinh khiết. Hệ thống thiết bị của dây chuyền sản xuất này sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn lại có một hệ thống thiết bị riêng.

máy sản xuất nước tinh khiết
                 Nước tinh khiết đóng chai được sử dụng rất phổ biến

Hệ thống tiền xử lí: Là hệ thống xử lí vi khuẩn trong nước từ nước đầu nguồn. Hệ thống này lại bao gồm những hệ thống như: hệ thống xử lý kim loại nặng, hệ thống xử lí than hoạt tính, hệ thống xử lý mềm nước.

Hệ thống xử lý kim loại nặng: Những tạp chất, cặn, … có trong nước theo nước mà chuyển từ bình chứa đến hệ thống này được loại bỏ khỏi nước. Tùy theo công suất của từng loại máy mà nước được bơm lên nhanh hay chậm. Những hạt Cozoset có trong thiết bị xử lí kim loại nặng sẽ làm nướ có vị ngọt dễ uống.

Hệ thống xử lý than hoạt tính: Cacbon hoạt tính sẽ hấp thụ các chất độc hại trong nước đồng thời khử mùi hôi và mùi đục của nước nguồn để giúp nước có độ tinh khiết nhất định.

Hệ thống xử lí làm mềm nước: Các chất làm cứng nước như Ca, Mg sẽ được giữ lại và xử lí sao cho độ cứng của nước nhỏ hơn 17mg/ l. Đây là chỉ số an toàn cho hệ thống và có ảnh hưởng rất lớn đến độ tinh khiết của nước.

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO: Nước sau khi được xử lí qua các bước xử lí thô ( tiền xử lí) được chứa ở bình chứa trung gian sẽ được đưa đến hệ thống màng lọc thẩm thấu ngước RO. Tại hệ thống này, các khe lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0,0001 micron sẽ loại bỏ các loại vi khuẩn nhỏ bé nhất có trong nước để lấy lại độ tinh khiết cho nước. Màng lọc hệ thống RO có tác dụng loại bỏ đến 99% vi khuẩn cũng như các chất độc hại, các chất lơ lửng còn tồn đọng lại trong nước. Với độ tinh khiết này đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của nước thành phẩm.

Hệ thống khử khuẩn và vi sinh cho nguồn nước: Đây là hệ thống xử lí bồn chứa và các thiết bị phục vụ cho việc sau khi nước xử lí xong sẽ được đưa đến buồng chiết rót riêng và đóng bình đưa ra thị trường.

2. Những điều bạn cần biết trước khi lắp đặt máy sản xuất nước tinh khiết

Trước hết, khi muốn kinh doanh bất kì sản phẩm thuộc lĩnh vực nào cũng cần đến vốn và một điều đặc biệt là vốn cần cho kinh doanh nước tinh khiết vô cùng lớn vì máy móc và thiết bị hiện đại nên bạn cần cân nhắc kĩ cho vấn đề này.

Sau vốn chính là vấn đề về mặt bằng. Vị trí mà bạn cần lắp đặt hệ thống thường là những địa điểm gần trường học, bệnh viện và các khu dân cư đông đúc vì nhu cầu sử dụng nước tinh khiết ở những khu vực này rất cao và bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc vận chuyển.

Chuẩn bị các thủ tục, vấn đề pháp lý xung quanh việc cấp giấy phép kinh doanh là một việc vô cùng quan trọng. Nếu chưa có thì bạn nên đăng ký ngành nghề kinh doanh nước uống và nước giải khát.

Sau khi đã chuẩn bị xong về các vấn đề trên thì bạn có thể bắt tay vào quy trình hoạt động của máy sản xuất nước tinh khiết. Lựa chọn nước đầu nguồn sao cho hợp lí với vốn đầu tư. Nước máy và nước giếng khoan là hai loại nước được lựa chọn làm nước đầu nguồn. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì nước đầu nguồn thường được lấy là nước giếng khoan. Vấn đề này bạn cũng cần quan tâm vì muốn lấy được nước giếng khoan thì cần phải có giấy phép của khu vực bạn lấy nước giếng khoan và nước phải đạt chuẩn nước sinh hoạt do Bộ Y tế cấp.

Tùy vào nguồn vốn mỗi doanh nghiệp có mà đầu tư và máy sản xuất nước tinh khiết có công suất từ nhỏ đến lớn. Nếu kinh doanh nhỏ và vốn hạn hẹp thì nên lựa chọn hệ thống từ 600l/ h đến 1200l/ h còn nếu quy mô lớn thì công suất cao hơn.

Những vấn đề liên quan đến việc xây dựng thương hiệu các chủ đầu tư cũng nên quan tâm và để hệ thống máy sản xuất nước tinh khiết được thuận lợi thì lựa chọn nhà cung cấp cũng rất quan trọng.

Đến với công ty môi trường Toàn Á, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết về thủ tục và hệ thống lắp đặt sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh với bạn nhất. Qúy khách hàng có thể liên lạc với địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

Cẩm nang lắp đặt máy sản xuất nước tinh khiết cho các chủ đầu tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *