Dây chuyền lọc nước đóng bình hoạt động liên tục, vận hành êm ái, tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất và mang lại sản phẩm chất lượng tốt. Vậy chúng hoạt động như thế nào?

dây chuyền lọc nước đóng bình tinh khiết

Qúa trình hoạt động của dây chuyền lọc nước đóng bình

Nhu cầu về việc sử dụng nước tinh khiết ngày càng tăng cao do việc đi lại của con người, tạo điều kiện cho rất nhiều đơn vị sản xuất nước uống đóng chai phát triển mạnh hơn. Nhưng để đáp ứng được tiêu chuẩn đưa ra của Bộ y tếthì  việc đầu tư hệ thống lọc nước hiện đại, thông minh, ứng dụng công nghệ xử lí cao cấp luôn cần được chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu xem quy trình hoạt động của dây truyền lọc nước đóng bình hiện nay như thế nào.

thiết bị xử lý nước tinh khiết đóng bình

Trên thực tế, có rất nhiều mô hình lọc nước hiện đại được cung cấp nhằm đáp ứng quy mô và điều kiện sử dụng như trong văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà hàng, các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, khu du lịch, …. Cho nên, xét một cách tổng quan, thì những mô hình này đều hoạt động theo quy trình tiêu chuẩn, gồm các bước sau:

  • Từ nguồn nước thiên nhiên dự trữ, thiết bị máy bơm hoạt động sẽ tạo áp lực để đẩy nước vào trong bộ lọc sơ cấp. Sau đó, nước sẽ được loại bỏ các tạp chất như là bùn, đất, cùng các loại cặn lơ lửng kích thước to (lớn hơn 5µm).
  • Với dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình hiện đại, nguồn nước sau khi vừa được xử lý sơ cấp được đưa vào cột lọc đầu tiên, tiến hành xử lý kim loại nặng như Fe, Mn, Cu, hoặc Zn, … Đồng thời, nguồn nước sẽ được điều chỉnh độ pH, làm giảm bớt mối liên kết giữa phân tử nước với nhau.
  • Bên cạnh đó, bộ phận xử lý carbon sẽ tiếp tục tiến trình xử lý tạp chất hữu cơ gây hại có trong nước, đồng thời khử mùi clo, khử khoáng chất độc hại, hấp thụ amoniac, và giải phóng ra Hyđrocacbon thơm. Sau đó, nguồn nước tiếp tục được dẫn sang cột trao đổi cation để làm mềm nước hơn.
  • Nước sau khi đã được giảm độ cứng, khử mùi,  sẽ được đưa vào máy lọc tinh. Tại đây, quá trình loại bỏ cặn và các tạp chất còn lại sẽ diễn ra. Việc này nhằm bảo vệ tối ưu nhất cho màng lọc RO.
  • Công đoạn xử lý qua màng lọc thẩm thấu ngược RO được vận hành ngay sau đó. Với việc sử dụng các màng lọc có kích thước lọc 0.001µm có tác dụng chỉ cho phép phân tử nước cùng những thành phần chất khoáng có lợi đi qua. Hơn nữa, chúng còn có khả năng xử lý đến 90% số vi khuẩn trong nước để cho ra sản phẩm nước tinh khiết đóng chai an toàn, đạt tiêu chuẩn hóa học của Bộ y tếquy định.
  • Lúc này, nguồn nước đã an toàn để có thể sử dụng bình thường. Nhưng để tạo nên nguồn nước tinh khiết cao hơn, thì dây truyền lọc nước đóng bình còn được  trang bị thiết bị sục khí ozon  bằng máy Ozon để diệt khuẩn lần một cho nước. Rồi nước sẽ được đưa vào thiết bị bơm áp lực inox, đồng thời chuyển sang hệ thống lọc xác khuẩn thông minh. Ở đây, toàn bộ chất độc lạ trong nước, dù to hay nhỏ, thì xác vi khuẩn chết trong giai đoạn xử lý trước cũng được loại bỏ hoàn toàn.
  • Cuối cùng là xử lý ở hệ thống tiệt trùng UV để đảm bảo nguồn nước tinh khiết sẽ không bị tái nhiễm khuẩn khi con người sử dụng.

Dây chuyền lọc nước đóng bình đa dạng, hiện đại

Việc sản xuất nước đóng bình vô cùng đa dạng với 350l/h và 500l/h. Đây là dây chuyền quy mô nhỏ. Mô hình này phù hợp với hộ gia đình kinh doanh sản xuất nhỏ. Bên cạnh đó, hệ thống cũng phù hợp với công ty dùng để cung cấp nước sinh hoạt cho công nhân, hay dây chuyền chế biến thực phẩm trong phạm vi nhỏ hẹp. Với chi phí giá thành thấp, dây chuyền lọc nước đóng bình này phù hợp với các đơn vị, hộ gia đình mà nhu cầu sử dụng của họ không cao.

Ngoài ra, dây chuyền lọc nước 500l/h – 1000l/h sẽ đáp ứng với công suất sản xuất 30-40 bình nước tinh khiết 20l  trong mỗi giờ, dây chuyền này có quy mô trung bình, phù hợp với hộ kinh doanh quy mô vừa. Tức là mỗi ngày họ có thể cung cấp ra thị trường 350 – 500 bình nước 20 lít.

Đồ sộ hơn nữa, là dây chuyền lọc nước đóng bình 1500 – 2000l/h. Có thể nói đây là hệ thống lọc nước tinh khiết  quy mô lớn. Nó sẽ phù hợp với những công ty sản xuất lớn, khu đô thị, các khu dân cư đông đúc, … Trung bình mỗi ngày, dây chuyền sẽ đáp ứng ra ngoài thị trường 700 – 1000 bình nước uống tinh khiết 20l. Đây chắc hẳn là một con số không nhỏ, đòi hỏi người kinh doanh cần có cơ sở vật chất cũng như thị trường tiêu thụ hợp lí, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là cơ sở pháp lý phải đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Hiểu được quy trình hoạt động của dây chuyền lọc nước đóng bình, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với Toàn Á để được hỗ trợ kịp thời và giải đáp những thắc mắc liên quan đến sản phẩm, tư vấn lắp đặt, thiết kế hệ thống, … Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng.

Dây chuyền lọc nước đóng bình hoạt động như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *