Sự ra đời của nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất đã và đang giải quyết được vấn đề việc làm  và góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực mà nó mang lại, thì vấn đề đáng báo động hiện nay đó là môi trường cũng đang bị đe dọa và ô nhiễm trầm trọng bởi chất thải từ các khu công nghiệp và các khu chế xuất thải trực tiếp ra môi trường không qua xử lý. Nắm bắt được nhu cầu đó, công ty môi trường Toàn Á đã không ngừng nghiên cứu cho ra đời hệ thống xử lý nước thải công nghiệp ưu việt cho khu công nghiệp, khu chế xuất và hiện đang được áp dụng rất thành công hiện nay.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp ưu việt cho khu công nghiệp, khu chế xuất

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp ưu việt cho khu công nghiệp, khu chế xuất

1. Tính chất nước thải

Tùy thuộc vào loại hình hoạt động, ngành nghề sản xuất mà nước thải từ các khu công nghiệp, khu chế xuất xuất sẽ thải ra sẽ khác nhau, nhưng thông thường nước thải sẽ được sinh ra từ 3 nguồn chính:

 • Thứ nhất, nước thải từ hoạt động sản xuất của nhà máy trong khu công nghiệp, khu chế xuất (từ quá trình sản xuất sản phẩm đến các công đoạn làm sạch, làm mát thiết bị hoặc xúc rửa thiết bị).
 • Thứ hai, nước thải từ hoạt động sinh hoạt của công  nhân viên trong khu công nghiệp và khu chế xuất.
 • Và cuối cùng là nước mưa.

2. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp ưu việt cho khu công nghiệp, khu chế xuất

 • Bể thu gom: Trong bất kỳ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp nào cũng đều cần phải có bể thu gom. Công dụng của bể thu gom nhằm mục đích phân loại nước thải của khu công nghiệp, khu chế xuất và nước mưa. Nước thải khu công nghiệp, khu chế xuất được đưa đến bể thu gom để tiến hành lọc gác, tạp chất thô, sỏi, cặn… Sau khi lọc, bể thu gom sẽ thực hiện chức năng điều hòa lượng nước thải.
 • Bể điều hòa: Nhiệm vụ của bể điều hòa nhằm điều hòa lưu lượng và các thành phần của nước thải. Ngoài ra, bể điều hòa còn nhằm tạo sự xáo trộn nước thải để tránh sự lắng cặn và phân hủy kỵ khí . Nước thải từ bể điều hòa sẽ được đưa sang bể UASB để bắt đầu quá trình xử lý sinh học kỵ khí.
 • Bể USAB: Đây là khâu xử lý quan trọng và ưu việt nhất trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước thải từ bể điều hòa được đưa đến đây để thực hiện quá trình xử lý sinh học yếm khí. Theo đó, các vi sinh vật yếm khí trong bể sẽ hấp thụ chất hữu cơ hòa tan trong nước thải. Tiếp dến sẽ phân hủy và chuyển hóa chúng thành khí biogas.
 • Bể thiếu khí: Trong nước thải của khu công nghiệp và khu chế xuất có rất nhiều những hợp chất độc hại, khó phân hủy. Do đó, chức năng quan trọng của bể thiếu khí trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đó là loại bỏ những chất hợp khó phân hủy này thành những chất đơn giản, cụ thể đó là loại bỏ hợp chất Nioto và Photpho nhờ quá trình Nitrat hóa và Photphoril.
 • Aerotank: Nước thải từ bể thiếu khí chuyển đến Aerotank để thực hiện quá trình xử lý sinh học hiếu khí nhằm mục đích lấy bùn hoạt tính để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải.
 • Bể lắng: Chức năng của bể lắng nhằm tách bùn hoạt tính và nước thải đã qua xử lý sinh học. Nước thải sau khi được lắng được đưa vào bể trung gian để bơm vào hệ lọc áp lực.
 • Hệ lọc áp lực: Đây là bước xử lý bậc cao của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp nhằm loại bỏ hoàn toàn các cặn, tạp chất, xác vi sinh vật sau quá trình xử lý sinh học yếm khí, thiếu khí.
 • Bể khử trùng:  Ở giai đoạn này, hệ thống xử lý sẽ dùng hóa chất sẽ tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật gây bệnh còn sót lại trong nước thải.
 • Xử lý bùn và cặn: Đây là công đoạn cuối cùng trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, bùn và cặn sẽ được hút tuần hoàn trở về bế Aerotank. Lượng bùn dư còn lại sẽ được hút lên xe chuyên dụng hoặc đưa vào thiệt bị để tụ bùn, trộn đều và ép thành băng tải. Bánh bùn sau khi ép được chuyển đi chôn lấp theo quy định. Nước dư từ bể nén bùn và máy ép bùn được thu gom và chảy về bể điều hòa để tiếp tục quá trình xử lý.

Để có thể tìm hiểu thêm về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á – một đơn vị thiết kế và lắp đặt dây chuyền công nghệ xử lý nước thải công nghiệp uy tín trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ liên hệ:

 • Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.
 • Văn phòng đại diện: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.
 •  ĐT: 84 243 565 9214 hoặc 84 913 543 469.

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Công ty Toàn Á luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu với hàng loạt các dịch vụ chất lượng khác ngoài hệ thống xử lý nước thải công nghiệp như: hệ thống xử lý RO, xử lý nước cấp sinh hoạt, xử lý nước EDI,… Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin tại website: http://toana.vn/ 

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho khu công nghiệp, khu chế xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *