Cùng với vấn đề về xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải ngành dược phẩm thì nước thải công nghiệp luôn được nhiều chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Công ty môi trường Toàn Á từ khi thành lập đến nay đã trở thành đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng thành công hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả và đạt chất lượng quốc tế. Bài viết sau đây xin được giới đến quý vị chi tiết hơn về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp mà công ty chúng tôi đang phân phối và lắp đặt.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

1. Khái niệm nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp có thể được hiểu là nguồn nước được sinh ra từ quá trình sản xuất sản phẩm công nghiệp, giai đoạn phục vụ sản xuất hoặc sau quá trình sản xuất công nghiệp (giai đoạn tẩy rửa thiết bị, làm mát, làm nguội máy móc, thiết bị) và cả các hoạt động sinh hoạt của công nhân viên.

2. Thành phần nước thải công nghiệp

Mỗi ngành nghề sản xuất công nghiệp sẽ sản sinh ra lượng nước thải khác nhau cũng như mức độ ô nhiễm khác nhau. Thông thường trong nước thải công nghiệp sẽ chứa những thành phần chính sau : chất hữu cơ, vô cơ khó phân hủy, kim loại nặng, dầu mỡ, cặn, sỏi, vi khuẩn gây bệnh…

Ngoài ra ta cũng có thể đánh giá thành phần nước thải công nghiệp dựa trên các  đặc tính lý học, hóa học :

Ở tính chất lý học sẽ dựa vào màu sắc, mùi, nhiệt độ và lưu lượng để đánh giá nước thải :

 • Màu sắc của nước thải công nghiệp thường sẽ có màu nâu đục, màu đen hoặc thậm chí màu đỏ.
 • Mùi của nước thải công nghiệp thường được sinh ra do các khí của quá trình phân hủy các chất hữu cơ, vô cơ có trong nước thải.
 • Nhiệt độ của nước thải thường sẽ cao hơn so với nhiệt độ của nước thông thường vì nó được qua quá trình cọ sát với máy móc thiết bị hoặc được sử dụng để sản xuất sản phẩm.
 •  Lưu lượng : luôn biến động dựa trên tăng hay giảm quá trình sản xuất.

3. Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á là một trong những hệ thống tiên tiến, tối ưu nhất trên thị trường hiện nay, với 9 quy trình khép kín, tự động hóa. Mỗi quy trình thực hiện một nhiệm vụ, chức năng riêng nhưng đều nhằm mục đích loại bỏ những cặn, rác, sỏi, các chất hữu cơ, vô cơ khó hòa tan và chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh có trong nước thải trước khi đưa ra môi trường tự nhiên.

 • Bể thu gôm : Là công đoạn đầu tiên của quy trình xử lý nước thải, nó giúp phân loại rác, cặn sỏi có trong nước thải theo tỉ lệ từ cao xuống thấp. Nước thải sau khi đã qua lưới lọc sẽ được chuyển đến giai đoạn khác để tiếp tục xử lý.
 • Bể điều hòa : đây là công đoạn thứ hai của quy trình xử lý nước thải, nước thải từ bể thu gôm được đưa qua bể điều hòa để thực hiện việc điều hòa lưu lượng và các thành phần của nước thải.
 •  Bể USAB : nước thải từ bể điều hòa được chuyển sang bể USAB để thực hiện quá trình yếm khí, các vi sinh vật yếm khí sẽ hấp thụ các chất hữu cơ, vô cơ khó hòa tan trong chất thải và tiến hành phân hủy chúng để tạo thành khí biogas.
 •  Bể thiếu khí : nếu như ở bể USAB thực hiện quá trình yếm khí thì bể thiếu khí sẽ dùng các vi sinh vật thiếu khí để loại bỏ ra khỏi nước thải các hỗn hợp chất Nito và Photpho.
 •  Aerotank : nước thải được đưa đến công đoạn này để thực hiện quá trình cung cấp cho bùn hoạt tính để phân hủy chất hữu cơ.
 • Bể lắng : nếu ở bể Aerotank thực hiện tạo bùn hoạt tính thì ở bể lắng thực hiện quá trình tách bùn hoạt tính và xử lý sinh học nước thải.
 •  Hệ lọc áp lực : nước thải từ bể lắng chuyển qua hệ lọc áp lực để loại bỏ hoàn toàn cặn và xác sinh vật.
 • Bể khử trùng : Đây là công đoàn gần như hoàn thành của quy trình xử lý nước thải công nghiệp, nguồn nước sẽ được xử lý lần cuối để khử trùng và diệt hoàn toàn sinh vật gây bệnh.
 • Xử lý bùn và cặn : Đây là công đoạn cuối cùng của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Lượng bùn còn sót lại sẽ được hút lên hoặc tạo thành bánh bùn để đem đến nơi chôn lấp theo quy định.
 • Như vậy, với những gì mà bài viết cung cấp cho quý khách hàng nêu trên đã phần nào giúp quý khách lựa chọn được cho mình hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Nếu có vấn đề gì về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, quý khách hàng có thể liên hệ CÔNG TY MÔI TRƯỜNG TOÀN Á để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ liên hệ:

Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Văn phòng đại diện: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

ĐT: 84 243 565 9214 hoặc 84 913 543 469.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải của công ty Toàn Á

Với uy tín trên thị trường cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực môi trường, công ty Toàn Á sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *