Trên thị trường hiện nay, nước giải khát rất đa dạng về chủng loại như: nước khoáng, nước ngọt, nước thanh nhiệt, … Trong đó, nước khoáng luôn được đánh giá cao bởi cung cấp lượng khoáng chất cần thiết, giúp cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng, tỉnh táo, sảng khoái. Để sản xuất ra một chai nước khoáng bổ dưỡng, an toàn phải cần hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên đạt đủ các tiêu chuẩn của quốc tế. Cùng tìm hiểu nội dung này qua bài viết sau đây.

1.Toàn Á cung cấp dây chuyền hệ thống sản xuất nước khoáng hiện đại nhất Việt Nam

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp sản xuất nước khoáng, Toàn Á luôn tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong việc cải tiến công nghệ của hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên. Toàn Á đã cung cấp và lắp đặt thành công nhiều dây chuyền sản xuất nước khoáng tại Việt Nam. Và luôn có được sự tin tưởng hoàn toàn của các đối tác.

a.Máy móc thiết bị tiên tiến được Toàn Á sử dụng trong hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Trong hệ thống sản xuất, máy móc, thiết bị luôn đóng vai trò then chốt, quyết định đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Nhận thức được vấn đề này công ty Toàn Á sử dụng các linh kiện, máy móc hiện đại nhất. Được nhập khẩu trực tiếp từ các nước công nghiệp trên thế giới, đảm bảo được sự an toàn và thời gian sử dụng.

Các dây chuyền sản xuất đều được tự động hoá nhờ hệ thống lọc autoval. Từ đó, cho ra đời hệ thống xử lý chuyên nghiệp, ổn định. Đặc biệt, hệ thống điện với mạch ngắt tự động, mạch bảo vệ bơm đầu nguồn an toàn, mạch bảo vệ toàn bộ phòng trường hợp hệ thống bị mất điện. Toàn Á sử dụng thiết bị đo chất lượng nước hiển thị thông minh đo áp lực nước trên từng công đoạn lọc chi tiết, hiệu quả.

hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên
                                       Hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên an toàn, hiện đại

b.Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao

Ngoài hệ thống máy móc tối tân, yếu tố con người cũng góp phần cho sự thành công của Toàn Á. Các chuyên viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm, nắm vững được lý thuyết để áp dụng vào thực tiễn. Góp phần mang tới những dịch vụ tốt, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Toàn Á không ngừng nỗ lực để kiện toàn bộ máy quản lý, sản xuất của mình. Hàng năm, chúng tôi vẫn thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, huấn luyện để nâng cao tay nghề của toàn bộ nhân viên trong công ty.

2.Quy trì hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Nước khoáng là nguồn nước thiên nhiên nằm sâu dưới nhiều tầng địa chất. Để khai thác hiệu quả thì phải lắp đặt hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên đạt chuẩn. Sau đó, vận hành theo đúng quy trình sản xuất.

a.Quy trình bơm nước nguồn lên bể chứa

Sử dụng hệ thống máy bơm chuyên dụng, bơm nước khoáng nguồn lên các bế chứa để thực hiện qua các giai đoạn lọc.

b.Quy trình lọc

  • Cột lọc đa tầng: Nước được chảy qua bộ lọc với vật liệu là các chất có khả năng oxy hoá mạnh để chuyển Fe+2 thành Fe+3 kết tủa và được tách ra ngoài. Quá trình này cũng đồng thời xử lý mangan và mùi hôi của khí H2S (nếu có). Sau đó, nước được đưa vào các cột lọc xử lý tiếp. 
  • Thiết bị lọc media: Nước đi qua cột lọc này sẽ loại bỏ được sắt, mangan và cặn. Ngoài ra, cột lọc media còn có khả năng tăng độ pH của nước.
  • Cột lọc than: Than hoạt tính sẽ hấp thụ Clo dư và các hợp chất hữu cơ có trong nước. Nên tại cột lọc này sẽ loại bỏ các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử màu, mùi cũng như các độc tố.

Cột trao đổi ion:

Cần loại bỏ các kim loại Canxi, Magie,… khiến nước cứng để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

  • Lọc cặn Cartridge:  với kích thước lõi lọc khoảng 1 µm có tác dụng giữ lại các cặn, ngăn không cho vào bồn chứa nước sau xử lý. Từ đây nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge  filter (CF) để vào hệ thống lọc RO. Thiết bị lọc CF: Chức năng chặn các cặn có kích thước lớn hơn kích thước lõi lọc bảo vệ cho màng lọc RO.
  • Thiết bị thẩm thấu ngược RO: Đây là giai đoạn kết thúc quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên đạt chuẩn. Các thành phần kim loại được loại bỏ đến 99% và loại bỏ được cả vi sinh vật. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết.

Ngoài ra hệ thống màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp, từ đó tạo ra một dòng chảy mạnh giúp đẩy các thành phần hóa học, kim loại, tạp chất có trong nước.

hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên
Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên

c.Quy trình diệt khuẩn

  • Loại bỏ vi khuẩn trong nước lần cuối cùng tại hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone. Tia UV ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn.
  • Sau đó nước được chuyển tới lõi lọc xác khuẩn 0.22µm để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng.
  • Nguồn khoáng sẽ được xử lý riêng theo quy trình đặc biệt để loại bỏ ion có hại và giữ lại ion có lợi cho cơ thể, được phối trộn với nguồn nước tinh khiết sau RO với tỷ lệ nhất định để cho ra nước khoáng thành phẩm.

Toàn Á không ngừng nỗ lực để cung cấp cho khách hàng hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên tối ưu nhất. Vì mục đích cùng chung tay phát triển cộng đồng, mang tới những sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khoẻ, Toàn Á sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của các đối tác. Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

Hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên hiện đại nhất tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *