Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và xử lý nước trên cả nước, công ty cổ phần công nghệ Toàn Á luôn hướng đến những sản phẩm hiện đại nhất, uy tín nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là một trong những dòng sản phẩm không nằm ngoài những mong muốn này của chúng tôi.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống lọc nước tinh khiết RO của Toàn Á, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

hệ thống lọc nước tinh khiết RO
Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO

1.Những ưu điểm của hệ thống lọc nước tinh khiết RO so với những công nghệ lọc nước khác

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO với ưu điểm vượt trội là loại bỏ được khoảng 95 – 99% các chất lơ lửng và cặn bã trong nước nhờ nguyên tắc thẩm thấu ngược ( reverse osmosis). Đây chính là điểm mà nhiều công nghệ lọc nước khác không có được. Và những giọt nước cuối cùng qua màng lọc sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

Là một đơn vị sản xuất nước tinh khiết, chúng tôi ý thức được rằng chất lượng nước tinh khiết thành phẩm vô cùng quan trọng. Chính vì thế, với hệ thống lọc nước tinh khiết RO bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của nước vì công nghệ lọc nước RO với màng lọc RO loại bỏ hoàn toàn các chất vô cơ không hòa tan như các ion kim loại, muối và các hóa chất hữu cơ, vi khuẩn và nội độc tố gây ra các căn bệnh nguy hiểm. Đây chính là điểm quan trọng nhất trong quá trình lọc nước của bất kì công nghệ sản xuất nước tinh khiết nào.

Như vậy, với hai ưu điểm chính trên, hệ thống lọc nước tinh khiết RO tự tin khẳng định là một trong những công nghệ làm hài lòng khách hàng nhất trên thị trường hiện nay. Chúng ta cùng hiểu thêm về cấu tạo của hệ thống lọc nước RO nhé!

hệ thống lọc nước tinh khiết RO
Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

2.Các thiết bị chính của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Thiết bị tiền lọc

Thiết bị tiền lọc là thiết bị dùng để lọc các loại vi khuẩn cấp 1 trước khi được xử lý ở các giai đoạn sau. Thiết bị này được lắp đặt ở sau khu vực tiền xử lý để tránh làm hỏng các thiết bị của hệ thống lọc nước tinh khiết RO.

Có một lõi lọc với kích thước khoảng 5 micron được lắp đặt tại thiết bị này để giữ lại tất cả các thành phần. Và để trợ giúp cho quá trình theo dõi tình trạng làm việc của thiết bị tiền lọc này, các đồng hồ áp suất theo dõi áp suất đầu vào và đầu ra của thiết bị lọc cũng được lắp đặt và thiết bị sẽ giúp người sử dụng biết được thời điểm khi nào thì cần tiến hành xúc rửa và khi nào thì cần thay thế lõi lọc.

Xem thêm: Hệ thống sản xuất nước khoáng thiên nhiên hiện đại nhất tại Việt Nam

Bơm RO cao áp và motor

Nhiệm vụ của bơm RO là tăng áp nguồn nước đi qua màng RO và tạo thành nước RO thành phẩm, phần còn lại được loại qua đường thải. Loại bơm cao áp này có thể cung cấp áp suất làm việc trên màng RO lên đến 200 – 220 PSI.

Máy bơm của hệ thống lọc nước tinh khiết RO được thiết kế bằng các vật liệu đặc biệt như inox cao cấp, nhựa trơ và carbon graphite để đảm bảo yêu cầu cao về loại bỏ các dị vật và vi khuẩn có trong nước. Các vật liệu như đồng, nhôm và hợp kim tuyệt đối không được sử dụng để chế tạo bơm.

Vì đây là máy bơm cao áp nên vận hàng trong điều kiện không có nước sẽ dẫn đến việc máy bơm sẽ dễ bị hư hại. Chính vì thế, một van khống chế áp suất tự động ngắt bơm được lắp đặt ở đường hút của máy bơm RO đảm bảo máy bơm RO chỉ được phép hoạt động khi có đủ áp suất để tránh tình trạng máy bơm bị tổn hại.

Màng RO

Đây là một thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước tinh khiết RO, là bộ phận quyết định đến nước thành phẩm có chất lượng hay không.

Chất lượng của nước R.O thành phẩm phụ thuộc chủ yếu vào quá trình làm việc của màng R.O, trong đó, nhiệt độ và độ pH của nước sau thiết bị tiền xử lý cũng có ảnh hưởng rất lớn. Nước nguồn lạnh sẽ làm giảm khả năng thẩm thấu qua màng và do đó làm giảm công suất thiết bị. Độ pH trong nước thấp sẽ làm tăng khả năng gây đóng bám các hợp chất muối trên bề mặt màng. 

Màng RO có thể loại bỏ đến 99% vi khuẩn và các chất cặn bã trong nước làm hại đến sức khỏe mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng màu và mùi của nước. Qua màng lọc RO đồng nghĩa với việc nước đã trở thành nước tinh khiết phục vụ việc tiêu thụ. Đây chính là một điểm cộng lớn của hệ thống lọc nước tinh khiết RO mà nhiều hệ thống lọc nước khác không có được.

Việc tẩy rửa các chất cặn bẩn trên bề mặt màng lọc cũng yêu cầu tiến hành định kỳ hệ thống để tránh gây tắc màng lọc và đặc biệt làm hạn chế vi khuẩn phát triển.

Trên đây là một số thông tin quan trọng của hệ thống lọc nước tinh khiết RO, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ theo contact sau của công ty môi trường Toàn Á  để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214 +84 913 543 469

 Email: Toanajsc@toana.vn

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO – tinh hoa trong từng giọt nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *