Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì? Nguyên nhân do đâu mà rất nhiều gia đình ngày nay đang đổ xô đi tìm các thông tin về hệ thống lọc nước sinh hoạt? Tại sao nước sinh hoạt ngày nay cần phải có hệ thống lọc? Công ty Môi trường Toàn Á sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn có một hệ thống lọc nước an toàn, hiệu quả và phù hợp với điều kiện của gia đình bạn.

1.Hệ thống lọc nước sinh hoạt như thế nào là tốt bạn nên biết

a.Nước sinh hoạt là gì?

Nước sinh hoạt là nguồn nước được sử dụng phục vụ các nhu cầu của con người như tắm rửa, giặt giũ, nấu nướng,… không dùng trực tiếp để uống mà phải được đun sôi.

Nước sinh hoạt
Nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt hiện nay được cung cấp từ các nguồn nước giếng, nước mưa hoặc nước máy do các nhà máy sản xuất nước cung cấp. Tuy nhiên các nguồn nước chưa phải đã đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Bởi nguồn nước ngầm, nước mưa đang bị ô nhiễm nặng nề do các hóa chất độc hại, nước thải thải ra ngoài môi trường, hoặc nhiều nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn không thể dùng vào việc sinh hoạt hàng ngày và việc sử dụng nguồn nước máy tưởng được an tâm nhưng cũng rất nhiều nhà máy bị đình chỉ việc cung cấp nước do trong nước vẫn còn chứa những chất độc hại, a sen,…

Một số biện pháp nhằm cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt cấp thiết nhất hiện nay là khi thải các loại nước thải ra ngoài môi trường cần phải xử lý triệt để các nguyên nhân gây tác hại đối với môi trường và con người. Đồng thời phải trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc cũng như tuyên truyền cho con người ý thức trách nhiệm bảo vệ giữ gìn nguồn nước sạch và sử dụng phải tiết kiệm.

Xây dựng các nhà máy xử lý nước để cung cấp nguồn nước đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụng.

Và ngày nay, nhiều hộ gia đình, cơ quan công sở đã lựa chọn sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt để cung cấp nguồn nước sạch, an toàn sử dụng.

2.Vì sao cần sử dụng hệ thống lọc nước?

Nguồn nước sinh hoạt không được đảm bảo, nếu vẫn sử dụng nguồn nước này thì sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa và thực hiện các công việc sinh hoạt hàng ngày sẽ gặp trở ngại, gián đoạn. Bởi nếu ăn uống, sử dụng phải nguồn nước chưa được lọc kỹ, cơ thể chúng ta hàng ngày sẽ hấp thu vào một lượng chất độc, lâu dần tích tụ lại và gây ra bệnh, ảnh hưởng đến các chức năng của hệ tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, suy giảm chức năng gan, thận. Tình trạng nhẹ có thể dẫn đến mất nước, nặng có thể dẫn đến ung thư, tử vong.

Về các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, nếu sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn, hoặc còn những hóa chất độc hại để tắm sẽ gây ra các bệnh lý về da, mắt, tóc bị khô, dễ gãy rụng. Nếu dùng để giặt quần áo sẽ làm chúng bị ố vàng, mặc vào người gây khó chịu,…

Do đó, mọi người tìm đến giải pháp sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt để mang lại sự yên tâm cho người sử dụng cũng như đảm bảo sức khỏe con người không bị đe dọa.

3.Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì?

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là việc sử dụng công nghệ xử lý nước sinh hoạt phục vụ cho nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình hoặc tập thể khu dân cư,… Hệ thống lọc nước sinh hoạt hay còn được gọi là hệ thống lọc thô. Hệ thống lọc nước này bao gồm cột lọc composite và ly lọc cặn PP dùng để lọc nguồn nước cung cấp từ nước ngầm, nước mưa hoặc nước máy. Tuy nhiên có rất nhiều hệ thống lọc nước sinh hoạt khác nhau nên cần lựa chọn để có được một hệ thống lọc nước tối ưu nhất, đem lại nhiều tiện ích cho gia đình bạn.

hệ thống lọc nước sinh hoạt
                                          Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Một hệ thống lọc nước sinh hoạt như thế nào là tốt?

Một hệ thống lọc nước tốt tức là sản phẩm của nó đáp ứng được các nhu cầu của người sử dụng, đem lại sự an toàn, đảm bảo sức khỏe cũng như không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Tức hệ thống lọc nước đó cần đáp ứng các tiêu chí như sau để đảm bảo tạo ra được nguồn nước sinh hoạt chất lượng.

Đầu tiên, hệ thống lọc nước đó cần phải có thông tin, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép vận hành, có chứng nhận về mặt chất lượng.

Khi sử dụng hệ thống lọc nước phải tạo ra một nguồn nước tinh khiết, sạch hơn, trong hơn, không có mùi cũng như không còn chứa các hóa chất độc hại an toàn cho người dùng và đạt tiêu chuẩn chất lượng do bộ y tế ban hành.

Trong quá trình vận hành, hệ thống phải dễ dàng sử dụng, không tốn quá nhiều thời gian, công sức cũng như việc bảo trì bảo dưỡng phải dễ.

Đồng thời việc lắp đặt hệ thống phải đơn giản gọn nhẹ không tốn nhiều diện tích sử dụng.

Lượng nước lọc ra phải đủ cung cấp cho việc sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình.

Hệ thống lọc nước đó phải tiết kiệm cũng như phù hợp với điều kiện của gia đình, đặc điểm của nguồn nước cung cấp cho việc sinh hoạt.

Nói chung, hệ thống lọc nước là vô cùng cần thiết đối với chúng ta. Để có một nguồn nước sạch, đảm bảo, an toàn cho sức khỏe của con người cũng như đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện các hoạt động sinh hoạt. Khi sử dụng hệ thống lọc nước sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng, thoải mái.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: 

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

Hệ thống lọc nước sinh hoạt như thế nào là tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *