Hệ thống lọc nước RO công nghiệp và những ưu nhược điểm bạn cần biết

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Chắc chắn đối với những người đã làm việc trong lĩnh vực sản xuất  công nghiệp không còn xa lại gì với hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Tuy nhiên với những người mới làm quen với hệ thống xử lý này thì chắc chắn vẫn có đôi chút không hiểu về chúng. Vậy hệ thống xử lý lọc nước RO hoạt động như thế nào? Chúng có những ưu, nhược điểm gì khi vận hành? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được hiểu là gì?

Hệ thống lọc xử lý nước RO là một trong rất nhiều những hệ thống, công nghệ xử lý nước được sáng tạo, nghiên cứu và đưa vào ứng dụng. Trong đó, cái tên RO là tên riêng được đặt để gọi một công nghệ xử lý nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được hiểu là gì?
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được hiểu là gì?

Hệ thống xử lý lọc nước RO là một hệ thống bao gồm  nhiều màng lọc và quá trình trình lọc được tạo ra nhằm lọc và tạo ra nguồn nước đạt chuẩn, tinh khiết. Từ đó, nguồn nước này sẽ được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, chế biến, sản xuất,…

Hệ thống lọc RO công nghiệp thường là những hệ thống được vận hành với công suất cao và tiêu tốn lượng điện năng khá đáng kể.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc xử lý nước RO như thế nào?

Thẩm thấu ngược chính là nguyên lý được tạo ra và áp dụng cho công nghệ lọc nước RO.

Công nghệ thấu thấu ngược của hệ thống lọc RO công nghiệp sử dụng áp suất  cao để đưa dòng nước đi qua màng lọc RO. Tại đây, nước sẽ được loại bỏ tạp chất nhỏ nhất, vi khuẩn nhỏ nhất còn sót lại trong dung dịch.

Những thứ được loại bỏ kể trên sẽ được giữ lại ở một bên màng lọc còn nguồn nước sạch sẽ được chuyển sang phía bên kia của màng lọc. Tại đây, chúng sẽ được đưa đến bồn chứa và được chiếu đèn UV (tia cực tím) lần cuối cùng để đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn và khả năng sản sinh nấm mốc.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc xử lý nước RO như thế nào?
Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc xử lý nước RO như thế nào?

Tuy nhiên trước khi được đưa đến màng lọc RO để vận hành lọc thẩm thấu ngược, nước sẽ được xử lý lọc 2 bước. Đó là bước lọc thô và bước lọc tinh. Điều này sẽ giúp cho nước được làm sạch tối ưu nhất.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hiện tại, công nghệ lọc nước RO được xem là công nghệ hiện đại và được ứng dụng phổ biến hàng đầu. Và tất nhiên, điều này không phải được ngẫu nhiên tạo ra “vô căn cứ”. Lý do khiến cho hệ thống lọc nước RO công nghiệp được ưa chuộng chính là nhờ vào những ưu điểm vô cùng ưu việt của chúng.

Hệ thống có khả năng lọc sạch tối ưu

Tính đến thời điểm hiện nay mặc dù có khá nhiều nhưng công nghệ lọc sạch và xử lý nước được phát minh. Tuy nhiên vẫn chưa có một công nghệ, hệ thống nào có thể vượt qua được hệ thống lọc RO với khả năng lọc sạch ưu việt. Chính vì điều này mà các hãng nước đóng chai hàng đầu như lavie, aquafina, pepsi,… đều ưu tiên lựa chọn sử dụng công nghệ này.

Hệ thống có khả năng lọc sạch tối ưu
Hệ thống có khả năng lọc sạch tối ưu

Công nghệ lọc thẩm thấu với 3 quá trình lọc (?) giúp cho nguồn nước được thanh tẩy một cách hoàn hảo nhất. Dù cho nguồn nước ban đầu có cặn lắng đến đâu thì chúng vẫn được xử lý một cách “mượt mà”.

Hệ thống có thể tiếp nhận nguồn nước đa dạng

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp có thể tiếp nhận rất nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau. Chính bởi sự “dễ tính” này mà hệ thống lọc xử lý RO luôn được nhiều đơn vị doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Điều này giúp cho họ có thể dễ dàng lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống mà không phải quá lo lắng về nguồn cấp nước.

Hệ thống có thể tiếp nhận nguồn nước đa dạng
Hệ thống có thể tiếp nhận nguồn nước đa dạng

Sở dĩ hệ thống xử lý lọc nước RO công nghiệp có ưu điểm này là vì  có nhiều quy trình lọc khắt khe khác phía trước để xử lý và bảo vệ màng RO. Nhờ vậy mà nước sẽ được lọc sạch vô cùng hiệu quả dù nguồn đầu vào có dính nhiều tạp chất và kim loại nặng đi chăng nữa.

Đặc biệt là các khe lọc của hệ thống lọc RO vô cùng nhỏ. Bởi vậy mà qua quá trình lọc thẩm thấu, tạo ra nước hoàn toàn sạch, tinh khiết và có thể sử dụng ngay không cần đun nấu, loại bỏ đến 99% tạp chất bên trong.

Hệ thống lọc RO có sự bền bỉ, không phải thường xuyên bảo dưỡng, thay thế

Nhờ hoạt động với áp suất cao và những công nghệ lọc sạch nhiều lớp nên hệ thống lọc RO không thường xuyên gặp phải các vấn đề lắng cặn, tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến quá trình lọc.

Nhờ vào ưu điểm này mà khi sử dụng công nghệ lọc nước RO công nghiệp, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản phí sản xuất, bảo dưỡng đáng kể. Cùng nhờ điều này mà năng suất hoạt động tạo nước luôn  được đảm bảo ổn định nhất.

Hệ thống lọc RO có sự bền bỉ, không phải thường xuyên bảo dưỡng, thay thế
Hệ thống lọc RO có sự bền bỉ, không phải thường xuyên bảo dưỡng, thay thế

Giá thành không quá đắt  đỏ

Ưu điểm tiếp theo không thể không kể đến là giá thành của hệ thống lọc nước RO này không quá đắt đỏ. Ngay cả chi phí sửa chữa và bảo hành cũng được tiết kiệm vì chúng có độ bền tốt. Chính vì vậy khoản đầu tư cho hệ thống này sẽ không khiến bạn quá đắn đo, suy nghĩ.

Một số những hạn chế của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Mặc dù có khá nhiều những ưu điểm sử dụng, tuy nhiên hệ thống lọc nước RO công nghiệp về cơ bản vẫn có những hạn chế nhất định. Cụ thể những hạn chế này là gì?

Do khả năng lọc quá tối ưu mà đôi khi nhiều khoáng chất trong nước cho thể bị mất đi

Hệ thống lọc nước RO cần được cung cấp điện áp ổn định

Hệ thống lọc RO công nghiệp hoạt động nhờ vào nguồn điện. Do đó, nếu điện áp không ổn định, đủ mạnh thì hoạt động của lọc nước dễ bị gián đoạn gây ra những ảnh hưởng đến quá trình xử lý và sử dụng. Điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp phải chi trả 1 chi phí điện năng khá đáng kể đấy.

Hy vong những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Từ đó bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra những chọn lựa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra nếu bạn cần thêm tư vấn hỗ trợ thì đừng quên truy cập vào wesbite https://toana.vn/ của chúng tôi nhé.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*