Góc hỏi: Hệ thống lọc nước máy đầu nguồn gia đình có gì?

Lọc nước máy đầu nguồn

Hiện nay, các hệ thống lọc nước máy đầu nguồn được sản xuất không chỉ phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất. Mà bên cạnh đó, chúng cũng được ứng dụng để sử dụng trong các hộ gia đình. Vậy sơ với những hệ thống lọc xử lý nước công nghiệp, hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình có gì khác biệt? Việc sử dụng hệ thống lọc này có bắt buộc hay không và đem lại những lợi ích gì?

Hệ thống lọc nước máy đầu nguồn gia đình khác gì so với hệ thống công nghiệp ?

Nguồn nước mặt và nước ngầm ô nhiễm khiến cho việc sử dụng nước trực tiếp là không thể. Chính  vì thế mà các hệ thống lọc nước máy đầu nguồn được ra đời như là một giải pháp tối ưu và vô cùng cần thiết.

lọc nước máy đầu nguồn
lọc nước máy đầu nguồn

Hệ thống lọc nước máy đầu nguồn gia đình khác gì so với hệ thống công nghiệp

Nhiều người có suy nghĩ rằng hệ thống lọc xử lý nước này sẽ chỉ được ứng dụng trong các khu công nghiệp. Những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn mới cần sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế, hệ thống lọc xử lý nước nguồn này cũng có thể được ứng dụng trong các hộ gia đình nhỏ để phục vụ đa dạng các nhu cầu.

Hệ thống lọc dùng cho hộ gia đình có kích thước nhỏ hơn, cấu kiện đơn giản hơn

So với hệ thống lọc nước máy nguồn dành cho các khu công nghiệp, nhà máy thì hệ thống dùng cho hộ gia đình có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều. Bởi lẽ nhu cầu dùng nước trong gia đình không quá lớn. Đặc biệt để có thể đặt để hệ thống trong không gian nhà thì kích thước nhỏ gọn được xem là yêu cầu căn bản nhất.

Thêm vào đó, cấu kiện lắp ráp cũng đơn giản hơn. Cụ thể, các cấu kiện chỉ bao gồm đường ống dẫn, van xả, và các lõi lọc. Chúng có số lượng ít hơn so với hệ thống lọc công nghiệp. Việc lắp ráp cũng được thực hiện sẵn và khi khách hàng đặt mua là sẽ có sẵn thành phẩm giao ngay chứ không phải trực tiếp thi công tại công trình.

Hệ thống lọc dùng trong hộ gia đình có tính thẩm mỹ cao hơn

Chính vì có cấu kiện đơn giản, kích thước nhỏ gọn mà hệ thống lọc hộ gia đình sẽ được “đóng hộp” kín để cấu trúc bên trong được che phủ. Điều này khiến cho việc đặt, để hệ thống trong nhà có tính thẩm mỹ cao hơn. So với hệ thống lọc nước công nghiệp, các cấu kiện sẽ được lắp ráp thô không thể được bao phù hợp vỏ ngoài vì kích thước của chúng rất lớn. Điều này khiến cho tính thẩm mỹ kém đi đôi chút.

lọc tổng
bộ lọc tổng

Hệ thống lọc dùng trong hộ gia đình có tính thẩm mỹ cao hơn

Sử dụng hệ thống lọc nước máy đầu nguồn trong gia đình là điều bắt buộc?

Không có bắt buộc nào được đưa ra khiến bạn phải có hệ thống lọc nước máy đầu nguồn trong nhà cả. Điều này khác hoàn toàn so với các khu sản xuất cần đảm bảo yêu cầu khắt khe về tất cả những nhân tố tham gia chế biến, sản xuất, trong đó có nước.

Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn trong nhà được xem là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất  lượng nguồn nước an toàn hơn. Từ đó giúp cho việc sử dụng nước để sinh hoạt, ăn uống sẽ tốt hơn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nhất là trong tình trạng hiện nay, khi nguồn nước đầu vào đa phần đều không chuẩn sạch. Trong hỗn hợp nào lúc nào cũng có chứa những tạp chất, cáu cặn và vài hợp chất hóa học. Do đó, việc trực tiếp sử dụng nước nguồn sẽ không tốt và an toàn như bạn nghĩ.

bộ lọc nước máy đầu nguồn
bộ lọc nước máy đầu nguồn

Sử dụng hệ thống lọc nước máy đầu nguồn trong gia đình là điều bắt buộc?

Thiết bị lọc nước có cấu tạo như thế nào?

Một hệ thống lọc nước máy đầu nguồn dù dùng cho sản xuất chế biến công nghiệp hay dùng cho hộ gia đình đều có nhiều thiết bị lọc. Số lượng nhiều thiết bị này giúp cho quá trình lọc được diễn ra một cách cẩn thận, bài bản và kỹ lưỡng. Từ đó giúp đảm bảo nước thành phẩm được tạo ra có độ tinh khiết và hoàn nguyên tốt nhất. Vậy mỗi một thiết bị lọc nước đầu nguồn sẽ có cấu tạo như thế nào?

Thiết bị lọc nước đầu nguồn
Thiết bị lọc nước đầu nguồn

Thiết bị lọc nước đầu nguồn dùng cho hộ gia đình có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo đầu tiên của thiết bị lọc nước máy  đầu nguồn chính là nắp lọc

Một thiết bị lọc sẽ có 4 thành phần cấu tạo. Và thành phần đầu tiên tạo nên thiết bị lọc hoàn chỉnh chính là nắp lọc. Nắp lọc chính là phần được thiết kế để chụp lên thân của thiết bị lọc. Nhiệm vụ của nó là giữ các thành tố hỗ trợ lọc nước ở phía bên trong.
Nắp lọc của thiết bị thường có hình tròn, làm từ kim loại hoặc nhựa và có độ bền tốt.

Thành phần cấu tạo thứ 2 của thiết bị là Vỏ thiết bị lọc

Vỏ thiết bị lọc chính là phần không gian đựng các nhân tố lọc phía bên trong. Thông thường vỏ thiết bị lọc sẽ được thiết kế dưới dạng hình trụ. Chúng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực và có độ bền khá tốt.  Tính năng này được trang bị để giúp vỏ lọc chứa nước (được đẩy vào bằng áp lực lớn) và thực hiện quá trình lọc một cách hiệu quả nhất.

bộ lọc nước
bộ lọc nước

Vỏ thiết bị lọc chính là phần không gian đựng các nhân tố lọc phía bên trong.

Thành phần cấu tạo thứ 3: lõi lọc

Lõi lọc hay màng lọc được làm từ chất liệu đặc thù tùy vào cơ chế lọc của thiết bị. Thường thì chúng sẽ được thiết kế dưới dạng lưới có các khe hở với kích thước to nhỏ nhất định. Lõi lọc có thể chứa thêm các hợp chất hóa học, than hoạt tính hoặc một vài nhân tố khác để tham gia quá trình lọc và mang lại kết quả làm sạch nước tối ưu nhất.

Lõi lọc nước máy đầu nguồn có khả năng chịu lực, có khả năng chống ăn mòn tốt. Ngoài ra chúng cũng được thiết kế để dễ dàng tháo lắp, vệ sinh giúp hệ thống lọc gia tăng tuổi thọ cũng như độ bền.

Thành phần cấu tạo cuối cùng: van xả

Ở cấu tạo của thiết bị lọc xử lý nước đầu nguồn còn có van xả. Van xả này có vai trò là xả bỏ nước thải, phần lắng cặn dưới đáy lõi lọc ra ngoài. Chúng cũng sẽ được sử dụng khi làm vệ sinh cho lõi lọc.

Lắp đặt thiết bị lọc nước máy đầu nguồn có khó không?

Trên thực tế khi bạn mua một bộ sản phẩm hệ thống lọc nước máy đầu nguồn, bạn sẽ không cần lắp ráp chúng. Bộ sản phẩm hoàn chỉnh lúc nào cũng được lắp ráp hoàn thiện sẵn trước khi được đưa ra thị trường.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn thiết đặt thêm hoặc bớt lõi lọc để phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc điểm của nước đầu nguồn, bạn có thể tiến hành lắp đặt rất  đơn giản, dễ dàng.

Hoặc không, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ đơn vị bán. Hiện nay, các đơn vị bán hàng nhất là những sản phẩm công nghiệp, họ đều có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt. Chỉ cần bạn muốn được giúp đỡ, nhân viên sẽ hỗ trợ rất tận tình và chu đáo.

Lắp đặt thiết bị lọc nước
Lắp đặt thiết bị lọc nước

Lắp đặt thiết bị lọc nước máy đầu nguồn có khó không?

Việc sử dụng hệ thống lọc nước máy đầu nguồn sẽ giúp gia đình có nguồn nước chất lượng nhất, an toàn nhất phục vụ cho sinh hoạt, ăn uống, tắm rửa. Bằng cách này, sức khỏe của các thành viên sẽ được chăm sóc tốt hơn một cách toàn diện nhất. Chính vì vậy bạn hãy xem xét việc đầu tư thiết bị này cho gia đình mình nhé. Giá thành của sản phẩm cũng không quá đắt đỏ nên bạn sẽ không cần đắn đo quá nhiều. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi https://toana.vn/ để tham khảo sản phẩm tốt giá ưu đãi nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*