Góc chia sẻ: Hệ thống lọc tổng và những điều bạn cần biết

hệ thống lọc tổng

Hệ thống lọc tổng hay hệ thống lọc nước tổng là một hệ thống xử lý lọc nước vô cùng cần thiết và quan trong. Tuy nhiên hiện nay, có không ít những đơn vị cung cấp các sản phẩm hệ thống này không thực sự chất lượng khiến cho khách hàng có thể mua phải hệ thống không tốt khiến việc sử dụng nước tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực. Vật có những điều khi sử dụng và lắp đặt hệ thống lọc tổng?

Hệ thống lọc tổng là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về vai trò, tầm quan trọng và những lưu ý khi sử dụng lắp đặt hệ thống lọc tổng, chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về hệ thống này.

Hệ thống lọc tổng là gì?
Hệ thống lọc tổng là gì?

Cụ thể hệ thống lọc nước tổng chính là hệ thống lọc căn bản ban đầu hay là hệ thống lọc thô. Trước đi nước nguồn được mang đi xử lý ở các hệ thống lọc chi tiết khác, chúng cần được tham gia vào quá trình lọc của hệ thống lọc nước tổng. Điều này sẽ giúp cho nguồn nước được làm sạch bước đầu để tạo ra hiệu quả sử dụng an toàn hơn cho sức khỏe.

Hệ thống lọc nước tổng sẽ tạo ra thành phẩm ứng dụng chủ yếu cho hoạt động sinh hoạt, và phục vụ cho các lĩnh vực sử dụng nước để làm nhân tố “sơ chế”. Chứ chúng sẽ không được sử dụng trực tiếp cho quá trình ăn uống hay dùng trong chế biến điều chế. Muốn được ứng dụng trong các mục đích này, nước cần tiếp tục được xử lý ở các hệ thống chuyên biệt khác như hệ thống lọc nước tinh khiết, … Những hệ thống chuyên biệt này có thể ghép nối vào với hệ thống lọc nước tổng.

Tùy theo từng tính chất nguồn nước và các nhu cầu sử dụng chất lượng nước khác nhau mà cấu tạo thiết kế của hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định.

Hệ thống lọc tổng cần thiết như thế nào?

Sự cần thiết và tầm quan trọng của hệ thống lọc tổng được thể hiện rõ ràng với mọi đối tượng và mọi mục đích sử dụng. Cụ thể, hiện nay, nguồn nước của chúng ta đang gặp những vấn đề vô cùng nghiêm trọng về chất lượng. Hiện tượng nước nhiễm phèn, nhiễm chua, nhiễm mặn, nước cứng, mùi khó chịu,… xảy ra không hề hiếm. Đặc biệt tình trạng này đồng thời xảy ra đối với cả nước ngầm và nước mặt.

Hệ thống lọc tổng cần thiết như thế nào?
Hệ thống lọc tổng cần thiết như thế nào?

Trước thực trạng này, việc sử dụng trực tiếp nước nguồn đối với các hoạt động sinh hoạt, sản xuất được xem là không thể.

Hệ thống lọc tổng được xem là giải pháp tất yếu và hoàn hảo cho vấn đề cung cấp nước để ứng dụng vào đời sống

Như chúng ta vừa cùng nhau phân tích và nhìn nhận lại các vấn đề xảy ra với nguồn nước hiện nay, việc trực tiếp tận dụng nguồn nước là không thể. Chính vì vậy hệ thống lọc nước tổng chính là giải pháp cần thiết tất yếu và hoàn hảo trong thực trạng này.

Hệ thống lọc tổng sẽ làm sạch cơ bản nước để xử lý chúng ở một mức độ nhất định. Bằng cách này, nước sẽ đủ chất lượng để đáp ứng 1 số tiêu chuẩn về an toàn và đáp ứng cho những mục đích sử dụng đa dạng hơn. Nước thông qua quá trình lọc tổng có thể được sử dụng để:

 • Làm hệ thống tưới tiêu
 • Làm hệ thống làm mát
 • Phục vụ các hoạt động cọ rửa, sinh hoạt,…
 • Ứng dụng trong việc làm nguồn cấp nước rửa xe, làm sạch môi trường đô thị,…

Hệ thống lọc tổng và vai trò trong cấp nguồn nước sinh hoạt

Đối với các hộ gia định việc sở hữu một hệ thống lọc tổng cũng là vô cùng cần thiết. Hàng ngày chúng ta cần đến một lượng nước lớn để phục vụ các hoạt động:

 • Tắm rửa
 • Ăn uống
 •  Giặt giũ
 • Cọ rửa sân, chuồng trại, xe cộ
 • Làm hệ thống tưới tiêu
 • Cấp nước cho toàn hệ thống đường dẫn trong nhà

Hệ thống lọc tổng và vai trò trong cấp nguồn nước sinh hoạt

Khi không có hệ thống lọc nước tổng, nguồn nước cung cấp không đạt chất lượng sử dụng tối thiểu sẽ khiến:

 • Quần áo khi giặt bị ố vàng, chất lượng vài bị ảnh hưởng
 • Nước lắng cặn khiến hệ thống máy giặt khi hoạt động bị ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền và công suất máy
 • Nước cứng khiến cho việc cọ rửa không được sạch sẽ và tiêu tốn nhiều nước cũng như điện năng (điện năng dùng cho máy bơm lấy nước)
 • Nước ô nhiễm và nhiễm chì, axit không thể dùng cho ăn uống, phá hỏng các hệ thống máy móc kim loại,…

Hệ thống lọc nước tổng và vai trò trong sản xuất

Trong nhiều lĩnh vực sản xuất, nước được sử dụng:

 • Để là nguyên liệu làm sạch các thiết bị dùng cho sản xuất
 • Trực tiếp tham gia vào quá trình chế biến thực phẩm, chế phẩm sinh học, mỹ phẩm, dược phẩm,…

Để có thể được ứng dụng vào những lĩnh vực này nước phải đảm bảo có độ tinh khiết cao và không có tàn dư của bất kỳ hợp chất gây hại nào. Chính vì vậy nếu không có hệ thống lọc tổng trong tình trạng nước ô nhiễm hiện nay thì tất cả các hoạt động sản xuất có thể bị “phá sản”, đình trệ.

Hệ thống lọc nước tổng và vai trò trong sản xuất
Hệ thống lọc nước tổng và vai trò trong sản xuất

Kể cả bạn có sở hữu những hệ thống lọc công nghệ hiện đại tuy nhiên nếu nước không được lọc tổng – lọc thô trước, hệ thống lọc công nghệ cũng không thể làm sạch nước hoàn toàn. Đó là chưa kể, nước ô nhiễm, nước cứng, nước lẫn tạp chất, hóa học gây hại có thể khiến tuổi thọ của hệ thống bị suy giảm đáng kể.

Hệ thống lọc nước tổng và vai trò với sức khỏe con người

Nước tổng làm sạch nước ở bước cơ bản trước khi đưa chúng đi lọc sạch với các màng xử lý công nghệ. Điều này giúp nước trở về trạng thái hoàn nguyên, thanh sạch nhất. Khi đó, việc sử dụng nước thành phẩm cho hoạt động ăn uống mới đảm bảo bạn có sức khỏe tốt nhất và thể trạng tốt để có cuộc sống lành mạnh, chất lượng

Trong trường hợp hệ thống lọc nước tổng không được sử dụng, sẽ chẳng có đảm bảo nào cho chất lượng nước lọc bạn nhận được cả. Vì lúc đó, nước nguồn chứa cặn bẩn thậm chí còn có thể tấn công và làm ảnh hưởng đến hoạt động của các màng lọc.

Hệ thống lọc nước tổng và vai trò với sức khỏe con người

Những lưu ý bạn cần biết khi chọn mua và lắp đặt hệ thống lọc nước tổng

Chính bởi vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống và sức khỏe của chính con người, trong đó có bạn và gia đình bạn nên việc đầu tư hệ thống lọc nước tổng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên đầu tư thôi là chưa đủ, bạn cần phải biết lựa chọn đầu tư thật thông minh để chọn lựa được những hệ thống tốt nhất.

Đặc biệt là khi trên thị trường có không ít những sản phẩm kém chất lượng đang được cung cấp.  Một vào những lưu ý khi chọn lựa mua và lắp đặt hệ thống lọc bạn cần ghi nhớ bào gồm:

 • Hệ thống lọc nước  phải có thông tin và chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO/CQ) rõ ràng.
 • Hệ thống lọc nước tổng phải đảm bảo có quy trình vận hành nghiêm ngặt với thiết kế lắp ráp đạt chất lượng và yêu cầu kỹ thuật nhất định.
 • Khi mua sản phẩm bạn phải tìm nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu. Đừng bị quá hấp dẫn bởi mức giá rẻ mà qua bỏ uy tín của sản phẩm.
 • Khi lắp đặt bạn cần phải  phân tích, kiểm tra nguồn nước trước rồi mới lắp đặt. Điều này đảm bảo cho quá trình vận hành có độ ổn định tốt nhất.
 • Khi lắp đặt hệ thống, đơn vị cung cấp dịch vụ phải cam kết đảm bảo xử lý được nguồn nước, chính sách bảo hành chi tiết. Có như vậy bạn mới có cơ sở để lựa chọn và an tâm sử dụng.

Có một vài những lưu ý bạn cần biết khi chọn mua và lắp đặt hệ thống

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về vai trò của hệ thống lọc tổng. Những lưu ý khi mua và lắp đặt hệ thống cũng đã được đề cập trong bài viết. Bạn đọc hãy tham khảo thật kỹ những thông tin này để  trở thành người mua, người sử dụng thông minh nhé. Cuối cùng, bạn đừng quên ghé thăm website https://toana.vn/ để tham khảo những sản phẩm chất lượng với giá thành và dịch vụ cực kỳ ưu đãi mà Toàn Á đang cung cấp nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*