Bạn đang có dự định mở một hệ thống sản xuất nước tinh khiết với công suất lớn? Bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn cho mình dây chuyền sản xuất nước phù hợp phục vụ mục đích kinh doanh của mình. Hãy để chúng tôi giúp bạn, hệ thống sản xuất nước tinh khiết của Toàn Á là nơi bạn có thể trao gửi niềm tin.

hệ thống sản xuất nước tinh khiết 5000l/ h
                                                    Hệ thống sản xuất nước 5000l/h

Hiện nay hệ thống sản xuất nước tinh khiết 5000l/ h là hệ thống sản xuất nước tinh khiết với 1 giờ thì thu được 5000l nước tinh khiết. Với công suất này thì bạn có thể kinh doanh nước uống đóng chai hoặc nước giải khát với quy mô lớn. Để tìm hiểu kĩ hơn về dây chuyền này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Các thiết bị chính của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 5000l/ h của Toàn Á

 • Bể nước đầu nguồn
 • Máy bơm nước 01 chiếc
 • Lọc đá thạch anh có lưu lượng 2m3/ h 01 chiếc
 • Lọc than hoạt tính có lưu lượng 2m3/ h 01 chiếc
 • Máy trao đổi Na trọng lượng 150 kg 01 chiếc
 • Bể muối 01 chiếc
 • Bơm nước muối 01 chiếc
 • Máy lọc tinh trọng lượng 70 kg 01 chiếc
 • Bể cân bằng nước muối thể tích 1000l trọng lượng 70 kg 01 chiếc
 • Máy bơm cấp 1 trọng lượng 200 kg 01 chiếc
 • Hệ thống thẩm thẩu ngược cấp 1 RO sử dụng màng lọc RO 01 chiếc
 • Đồng hồ áp lực 01 chiếc
 • Đồng hồ cấp nước thẩm thấu ngược 01 chiếc
 • Tủ điện 01 chiếc
 • Máy sục ozone 6g/ h
 • Thùng sạch thể tích 2000l trọng lượng 100 kg 02 chiếc
 • Bơm vận chuyển 02 chiếc

Ngoài ra, hệ thống sản xuất nước sạch 5000l/ h còn có ống, cút, công tắc áp lực phục vụ cho dây chuyền sản xuất nước tinh khiết.

Mỗi một thiết bị trong dây chuyền sản xuất có một chức năng khác nhau. Hệ thống sản xuất nước tinh khiết 5000l/ h nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất nước tinh khiết với công suất lớn tuy có nhiều điểm chung với các hệ thống sản xuất nước tinh khiết khách nhưng hệ thống lọc nước công nghệ RO có thể mang lại hiệu quả cao nhất và năng suất nhất nhờ màng lọc hệ thống RO có những tính năng vượt trội, nước thành phẩm qua màng lọc RO cũng có chát lượng đạt chuẩn của Bộ Y tế.

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 5000l/ h

hệ thống sản xuất nước tinh khiết 5000l/ h
                                                                    Dây chuyền sản xuất nước Toàn Á

Bước 1: Sau khi chọn được nước nguồn được dùng cho dây chuyền này thì nước sẽ được đưa vào hệ thống bơm. Một điều đáng lưu ý là bạn có thể sử dụng nước máy hoặc nước giếng khoan để làm nước đầu nguồn. Tuy nhiên, bạn cũng kiểm định xem nước được lựa chọn đã đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt hay chưa. Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết bất kì.

Bước 2: Nước sẽ được xử lí kim loại nặng sau khi được chuyền vào hệ thống bơm. Thiết bị xử lý kim loại nặng này cho phép các chất cặn bã hay các chất lơ lửng tách khỏi nước. Song song với việc này là xử lí một hàm lượng Fe và Mn còn đọng lại trong nguồn nước. Do tính chất của hạt Cozoset nên nước trải qua giai đoạn này sẽ có vị ngọt dịu dễ uống.

Bước 3: Xử lý cacbon. Tại quá trình này, than hoạt tính sẽ hấp thụ các chất độc có trong nước và đồng thời màu hay mùi khó chịu trong nước máy hay nước giếng khoan cũng được loại bỏ. Chính nhờ có điều này mà máy móc thiết bị ở các giai đoạn xử lý nước tiếp theo được bảo vệ.

Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình xử lí than hoạt tính thì nước được đưa đến giai đoạn xử lý làm mềm. Các phần làm cứng nước như Ca, Mg,… và một số cation khác cũng được giữ lại. Nước sau khi được xử lý làm mềm sẽ có độ cứng là dưới 17 mg/ lít.

Bước 5: Thiết bị lọc với kích thước lọc 5 micron sẽ được sử dụng để làm giảm đi độ đục cũng như những tạp chất còn sót lại bị xóa bỏ khỏi nước. Đây cũng là một trong những cơ sử để vận hành màng lọc thẩm thấu ngược.

Bước 6: Xử lý thẩm thấu ngược. Đây là bước quan trọng nhất của cả hệ thống sản xuất nước tinh khiết 5000l/ h. Màng lọc Ro lúc này đóng vao trò rất quan tọng trong quá trình lọc. Nếu như hai bước trên hệ thống xử lí độ cứng của nước dưới 17 mg/ lít, không có các chất oxy hóa và có độ trong càng tốt thì màng lọc RO sẽ hoạt động hiệu quả vô cùng lớn.

Nước sau khi được xử lý thẩm thấu ngược sẽ là nước có độ tinh khiết cao, có thể sử dụng được và đưa tới buồng chứa nước.

Bước 7: Xử lý tiệt trùng. Nước sau khi được lọc qua màng Ro sẽ được xử lý bằng Ozone và tia UV để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, mang lại chát lượng cao nhất cho nước thành phẩm. Bình chứa nước thành phẩm cũng phải được xử lý tiệt trùng hai cấp khác nhau.

Trên đây là một số bước cơ bản của hệ thống sản xuất nước tinh khiết của công ty Toàn Á. Những quy trình này được theo dõi chặT chẽ và máy móc cũng được chúng tôi thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra để có thể xem được mức độ hoạt động cũng như thời gian có thể hoạt động là bao lâu để có thể xử lí kịp thời.

Mời quý vị lên hệ dưới địa chỉ dứơi đây để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214

+84 913 543 469

Emial: Toanajsc@toana.vn

Giới thiệu hệ thống sản xuất nước tinh khiết 5000l/ h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *