Dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện đại nhất

 

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Cơ thể của một người bình thường chứa tới 70% là nước.  Bởi vậy, theo các chuyên gia, cần bổ sung 2 lít nước mỗi ngày để có được thể trạng tốt nhất. Hiện nay, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nên nhiều người lựa chọn sử dụng nước tinh khiết đóng bình, đóng chai. Nhưng chắc hẳn không mấy ai biết được dây chuyền lọc nước tinh khiết được vận hành như thế nào? Vậy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây.

1.Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng bình, đóng chai

Ai cũng biết, con người không thể tồn tại được nếu thiếu nước uống. Nguồn nước chính là nguồn sống của con người cũng như các sinh vật trên trái đất. Hàng ngày, chúng ta cung cấp một lượng nước nhất định cho cơ thể để duy trì sự sống. Từ trước đến nay, mọi người uống nước từ các nguồn như: nước đun sôi, nước được lọc qua máy lọc chuyên dụng và nước tinh khiết đóng bình hoặc đóng chai.

dây chuyền lọc nước tinh khiết
Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng bình, đóng chai ngày càng cao

Do quá trình phát triển chung của xã hội và do ý thức của con người làm cho các nguồn nước tự nhiên ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Chúng ta không thể kiểm định được đâu là nguồn nước sạch để sử dụng. Vì vậy, giải pháp an toàn được nhiều người lựa chọn đó là nước tinh khiết. Chính lý do này giúp thị trường sản xuất nước tinh khiết ngày các rộng mở với các doanh nghiệp. Nhu cầu sử dụng các dây chuyền lọc nước tinh khiết tiên tiến, hiện đại càng cao làm cho các cuộc cạnh tranh giữa các nhà cung cấp trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

2.Giới thiệu dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện đại

Để đảm bảo nguồn nước đầu ra đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm thì các doanh nghiệp phải áp dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết đúng quy định. Cụ thể, dây chuyền được vận hành như sau:

a.Hệ thống xử lý thô

Còn được gọi là tiền xử lý: nước chứa trong bồn chứa chưa xử lý (nước máy, nước giếng) được đẩy lên các cột lọc để loại bỏ các tạp chất, kim loại,… có trong nước.

  • Thiết bị xử lý KL nặng: Tại đây có vật liệu lọc chuyên dụng giúp loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và mangan chứa trong nước nguồn. Bên cạnh đó, nhờ tính năng đặc biệt của hạt Cozoset tạo vị cho nước. Cuối cùng, nước được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính.
  • Thiết bị xử lý Cacbon: hay còn được gọi là cột lọc than hoạt tính. Cột lọc này sử dụng nhiều loại than hoạt tính khác nhau giúp hấp thụ các chất độc có trong nước và loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ.
  • Thiết bị làm mềm nước:trong nước tự nhiên luôn chứa các kim loại tạo ra nước cứng. Tại cột lọc làm mềm nước các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động. Nước sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc thẩm thấu ngược (RO).

Các thiết bị tiền xử lý giúp bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

b.Hệ thống lọc màng thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis)

Đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu (được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Làm cho nước có độ tinh khiết cao. Chất lượng nước thành phẩm phụ thuộc vào áp suất thẩm thấu và quá trình xử lý tại hệ thống xử lý thô.

Màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi nước đi qua màng lọc phải đảm bảo các yêu cầu sau: Nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt (< 17mg/l); Không có các chất oxy hoá; Có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng vì khi dừng máy với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng. Nước sau khi qua RO được đưa vào bể chứa nước thành phẩm.

dây chuyền lọc nước tinh khiết
                                           Dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện đại

c.Hệ thống khử khuẩn và vi sinh cho nguồn nước tinh khiết

Giai đoạn cuối cùng trong dây chuyền lọc nước tinh khiết đó khử khuẩn. Nước sau khi qua công nghệ RO đảm bảo hoàn toàn về mặt lý hoá của nước được xử lý bằng ozone. Dưới tác dụng của ozone cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. Ozone là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm và đồ uống.

Tiếp tục, nước được đẩy qua hệ thống khử khuẩn bằng tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.

Nước sau khi được xử lý ozone, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đóng chai, nước được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2µm. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất. Nước thành phẩm là nước tinh khiết 100% đạt đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên đây là tất cả các thông tin về dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện đại nhất đang được Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á cung cấp. Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm những dịch vụ uy tín và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

Dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện đại nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*