Dây chuyền lọc nước đóng chai tinh khiết chuyên nghiệp với công nghệ hiện đại, an toàn, giá cả hợp lí, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Dây chuyền lọc nước đóng chai

Đặc điểm cơ bản của dây chuyền lọc nước đóng chai

Nước đóng chai bản chất là từ nước giếng khoan hoặc nước máy được con người khai thác, xử lí, lọc thải các tạp chất, kim loại nặng ra khỏi nước nguồn. Bởi nước khi khi thác dưới lòng đất thì đều chứa rất nhiều tạp chất, cùng các nguyên tố hòa tan với nồng độ cao hơn mức cho phép dành cho nước uống bình thường.

Nước đóng chai tinh khiết được xử lý qua hệ thống màng thẩm thấu ngược RO nhằm tách các chất hòa tan cùng với vi khuẩn trong nước. Nếu là nước giếng khoan được khai thác từ lòng đất thì sẽ được đưa qua khâu xử lý thô các tạp chất hữu cơ (Fe, Mn, …) rồi đưa nước vào bồn chứa đầu nguồn.

Dây chuyền lọc nước đóng chai gồm các thiết bị lọc sơ cấp như lọc cacbon (chính là than hoạt tính). Qúa trình này sẽ hấp thụ các chất độc có hại trong nước (chất hữu cơ, độc tố, thuốc  trừ sâu, …) đồng thời loại bỏ kim loại nặng (Mn, Fe, …) mà khâu tiền xử lý vẫn chưa được triệt để.

Ngoài ra, còn có thiết bị trao đổi Ion sẽ có tác dụng làm mềm nước. Đây chính là quá trình giúp làm giảm nồng độ ion canxi, magie, đây đều là chất gây ra độ cứng cho nước. Bên cạnh đó, khi làm mềm nước, hệ thống sẽ dựa trên tính chất của nhiều chất tan, không tan trong nước, nhưng có khả năng trao đổi ion khi ngâm chúng trong nước. Những chất này sẽ hấp thụ cation của muối hòa tan  và lại nhả lại vào trong nước một lượng tương đương với caion đã được cấy từ trước có khả năng làm cho nước khi đi qua thiết bị lọc sẽ sạch hơn và tinh khiết hơn.

Dây chuyền lọc nước đóng chai tinh khiết

Quy trình xử lí dây chuyền lọc nước đóng chai

Việc đầu tiên, khi tiến hành xử lí dây chuyền lọc nước đóng chai, chúng ta phải lựa chọn nguồn nước ngầm chất lượng tốt. Sau đó phải trải qua một vài công đoạn để có được nước tinh khiết cho người sử dụng.

Giai đoạn 1: khử Fe, Mn: Với giai đoạn đầu tiên này, nước sẽ chảy qua bộ lọc sơ cấp cùng vật liệu lọc là chất có khả năng oxi hóa mạnh có tác dụng chuyển Fe2 thành Fe3, kết tủa rồi được xả ra ngoài. Đồng thời quá trình này cũng xử lý được Mangan và mùi hôi từ khí H2S (nếu có lẫn trong nước). Rồi nước tiếp tục được xử lý qua hệ thống làm mềm hiện đại.

Giai đoạn 2: làm mềm nước và khử khoáng. Với dây chuyền lọc nước đóng chai chuyên nghiệp, sau khi qua bộ lọc sơ cấp thì nước được đưa qua để trao đổi Composite, có tác dụng lọc các ion dương (Cation) như  Fe2+, Fe3+, Mg2+, Ca2+,  … và ion âm (Anion) như Cl-, NO2-, NO3-, … Sau đó nước sẽ được đưa vào bồn chứa.

Giai đoạn 3: Lọc thô và khử màu, khử mùi. Trong giai đoạn này, bộ lọc an toàn có khả năng loại bỏ cặn và tạp chất còn sót lại trong nước mà quá trình trên chưa xử lí hết được. Ngoài ra, những thành phần cặn hay nguyên liệu bị phá vỡ liên kết được sinh ra ở các giai đoạn ở trên cũng bị loại bỏ.

Giai đoạn 4: Lọc thẩm thấu ngược. Nước khi được bơm qua hệ thống màng thẩm thấu ngược RO sẽ được đi qua màng lọc với kích thước khe hở màng rất rất nhỏ 0,0001 micro. Bằng kích thước nhỏ như vậy, màng lọc R.O sẽ chỉ cho phép các phân tử nước nhỏ hơn 0,0001 micro đi qua, đồng thời mang theo một ít khoáng chất có lợi.

Phần nước còn lại của giai đoạn 4 trong dây chuyền lọc nước đóng chai này nếu có chứa tạp chất, ion kim loại … cũng sẽ được xả bỏ ngoài theo đường nước thải. Nước tinh khiết khi đã không còn vi khuẩn, tạp chất, khoáng chất có hại sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín để đóng chai.

Giai đoạn 5: dùng tia cực tím tái diệt khuẩn. Nước tinh khiết có khả năng nhiễm khuẩn trong quá trình lưu trữ từ không khí bên ngoài, nên trước khi đóng chai chúng ta cần tái tiệt trùng bằng tia cực tím (Ultra-violet light). Sau đó đưa vào hệ thống lọc tinh 0,2 micro để loại bỏ xác vi khuẩn còn sót lại.

Giai đoạn cuối cùng: đóng chai. Để làm tốt khâu này cần phải chọn loại chai có dung tích phù hợp. Dựa vào nhu cầu từ thị trường. Nếu chỉ sản xuất nước đóng chai để phục vụ khách du lịch đi theo tour thì hãy đóng chai với dung tích từ 250 – 500ml. Với lựa chọn này, có thể xử lí với dây chuyền lọc nước đóng chai tinh khiết từ 750 – 1000 l/h. Khi số lượng sản phẩm tăng lên, để phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc thì nên bổ sung sản phẩm đóng bình 19.8l, lựa chọn dây chuyền lọc nước 1000 – 1500l/h. Làm tốt được khâu cuối cùng này, bạn vừa đáp ứng được nhu cầu thị trường, lại vừa tiết kiệm được chi phí sản xuất, vận hành của hệ thống, tránh gây lãng phí, phát sinh không cần thiết.

Cuối cùng, để xử lí được dây chuyền lọc nước đóng chai một cách an toàn, chuyên nghiệp nhất, bạn có thể lựa chọn Toàn Á. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn vẹn nhất để có được sản phẩm nước đóng chai có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Dây chuyền lọc nước đóng chai tinh khiết, hiện đại, an toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *