Là một doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực xử lý và lọc nước hàng đầu Việt Nam, Toàn Á luôn nỗ lực để góp sức mình cho sự phát triển của cộng đồng. Cho đến nay đã rất nhiều dự án lớn về xử lý nước được Toàn Á đưa vào sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng hiện đại đã được Toàn Á vận hành thành công trong thời gian gần đây.

dây chuyền lọc nước tinh khiết
                                         Dây chuyền sản xuất nước khoáng hiện đại của Toàn Á

1.Các yêu cầu trong dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng

a.Nguồn nước

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên nằm sâu dưới nhiều tầng địa chất. Tại Việt Nam sở hữu nhiều nguồn nước khoáng lớn với trữ lượng dồi dào. Nhưng không phải nguồn nước nào cũng đủ các tiêu chuẩn để đưa vào khai thác và sử dụng. Do đó, trước khi lắp đặt dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng ta cần kiểm định nước với các thông số được quy định của Bộ Y tế và được cấp phép hoạt động khai thác.

b.Quá trình xử lý

 • Đây là một khâu rất quan trọng trong quy trình sản xuất nước khoáng. Nước khoáng tại nguồn phải qua các hệ thống lọc để loại bỏ chất bẩn và độc tố, phải đảm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, lựa chọn một dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng tiên tiến được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.
 • Nước khoáng phải được sản xuất và đóng chai ngay tại nguồn. Vì cần giữ nguyên hàm lượng vi chất chứa trong nguồn nước tự nhiên.
 • Không được vận chuyển nước khoáng thiên nhiên trong các vật chứa rời để đóng chai hoặc tiến hành bất cứ quá trình nào khác trước khi đóng chai.

c.Đóng chai

Nước khoáng được đóng trong các chai, bình thuỷ tinh hoặc nhựa chuyên dụng đảm bảo yêu cầu về vệ sinh. Không bị rò rỉ, không làm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của nước khoáng. Và đảm bảo được sự an toàn trong quá trình vận chuyển.

d.Bảo quản

Nước khoáng đóng chai được bảo quản ở điều kiện bình thường, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

e.Vận chuyển

Nước khoáng sau khi đóng chai và xếp thùng sẽ được vận chuyển để đi phân phối bằng các phương tiện sạch sẽ, có mui che nắng mưa không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

2.Tìm hiểu về dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng Toàn Á

Chắc hẳn, ai cũng biết được những tác dụng tuyệt vời mà nước khoáng mang lại. Ngoài giải khát, nước khoáng còn góp phần giúp làm đẹp, kích thích hệ tiêu hoá, trao đổi chất của cơ thể. Nhưng không phải ai cũng nắm được quy trình để làm ra một chai nước khoáng ta uống hàng ngày. Vậy cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

a.Các thiết bị trong dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng

 • Bể chứa nguồn nước được bơm lên từ lòng đất
 • Lọc cát đa tầng
 • Bộ lọc than hoạt tính
 • Thiết bị làm mềm nước
 • Màng lọc RO
 • Máy bơm cao áp
 • Màng lọc vi sợi
 • Thiết bị khử trùng (U.V hoặc Ozone)
 • Bồn chứa nước khoáng
 • Chiết rót và đóng gói
dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng
                                          Dây chuyền sản xuất nước khoáng hiện đại của Toàn Á

Các thiết bị trong dây chuyền này đều được Toàn Á nhập khẩu trực tiếp từ các nước công nghiệp hiện đại trên thế giới. Có độ bền cao khi vận hành ổn định.

b.Quy trình sản xuất nước khoáng của Toàn Á

Quy trình bơm nước nguồn

Với hệ thống bơm có công suất lớn hút nước nguồn từ sâu trong lòng đất lên bể chứa để phục vụ cho quá trình lọc.

Quy trình lọc

 • Cột lọc đa tầng: Tại đây, nước sẽ được loại bỏ các kim loại nặng. Với phản ứng oxy hoá mạnh để chuyển thành các hợp chất kết tủa và được tách ra ngoài.
 • Thiết bị lọc media: Nước đi qua cột lọc này sẽ loại bỏ được sắt, mangan và cặn. Ngoài ra, cột lọc media còn có khả năng tăng độ pH của nước.
 • Cột lọc than: Sau khi nước đã loại bỏ kim loại tiếp tục quá trình để loại bỏ các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử màu, mùi cũng như các độc tố bằng than hoạt tính. Than hoạt tính sẽ hấp thụ Clo dư và các hợp chất hữu cơ có trong nước.

Cột trao đổi ion

Nguyên nhân làm nước cứng đó là các kim loại có tính khử mạnh như Can xi, Magie,… sẽ được lọc tại đây để làm mềm nước, tránh tình trạng tắc nghẽn ở màng lọc RO.

dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng
           Dây chuyền sản xuất nước khoáng hiện đại
 • Lọc cặn Cartridge: với kích thước lõi lọc khoảng 1 µm có tác dụng giữ lại các cặn, ngăn không cho vào bồn chứa nước sau xử lý. Từ đây nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge  filter (CF) để vào hệ thống lọc RO. Thiết bị lọc CF: Chức năng chặn các cặn có kích thước lớn hơn kích thước lõi lọc bảo vệ cho màng lọc RO.
 • Thiết bị thẩm thấu ngược RO: Đây là giai đoạn kết thúc quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên đạt chuẩn. Các thành phần kim loại được loại bỏ đến 99% và loại bỏ được cả vi sinh vật. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết.

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp, từ đó tạo ra một dòng chảy mạnh giúp đẩy các thành phần hóa học, kim loại, tạp chất có trong nước.

Quy trình khử khuẩn

 • Trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng bị nhiễm khuẩn từ không khí nên trước khi đóng chai cần tái tiệt trùng bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone. Tia UV ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn.
 • Sau đó nước được chuyển tới lõi lọc xác khuẩn 0.22µm để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng.
 • Nguồn khoáng sẽ được xử lý riêng theo quy trình đặc biệt để loại bỏ ion có hại và giữ lại ion có lợi cho cơ thể, được phối trộn với nguồn nước tinh khiết RO với tỷ lệ nhất định để cho ra nước khoáng thành phẩm.

Quy trình đóng chai

Sau tất cả những quy trình trên nước sẽ đi đến bồn chứa và thực hiện giai đoạn cuối cùng trong dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng là đóng chai.

Bằng kinh nghiệm và sứ mệnh của mình, Công ty môi trường Toàn Á luôn là địa chỉ tin cậy của các đối tác. Chúng tôi luôn mong muốn góp sức mình cho sự phát triển chung của xã hội.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

 

Toàn Á cung cấp dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng hiện đại nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *