Cùng Toàn Á tìm hiểu về quá trình thi công hệ thống xử lý nước đầu nguồn

Xử lý nước đầu nguồn

Hiện nay, thực trạng các vấn đề về chất lượng của nước đầu nguồn bị suy giảm nghiêm trọng không còn quá xa lạ. Do đó, việc lắp đặt các hệ thống xử lý nước đầu nguồn được xem là nhu cầu vô cùng thiết yếu và quan trong. Điều này giúp đảm bảo cho nguồn nước thành phẩm đủ tiêu chuẩn để phục vụ cho các hoạt động sản xuất, sinh hoạt và ứng dụng vào các hoạt động. Vậy quá trình thi công hệ thống diễn ra như thế nào?

Bước đầu tiên trong quy trình thi công hệ thống xử lý nước đầu nguồn  chính là xác định nhu cầu

Trước khi quá trình lắp đặt hệ thống chính thức diễn ra, những khách hàng có nhu cầu sử dụng hệ thống xử lý nước đầy nguồn cần phải xác định rõ mong muốn và mục đích sử dụng.

hệ thống xử lý nước đầu nguồn

Bước đầu tiên trong quy trình thi công hệ thống xử lý nước đầu nguồn chính là bạn phải xác định nhu cầu

Mong muốn ở đây bao gồm:

 • Mong muốn về chất lượng hệ thống thế nào?
 • Mong muốn được sử dụng hệ thống ở mức giá bao nhiêu?
 • Mong muốn hệ thống sẽ hoạt động ở công suất như thế nào?
 • Mong muốn về thời gian thi công

Mục đích sử dụng mà khách hàng cần xác định ở đây bao gồm có:

 • Mục đích lọc nước, xử lý nước là để sử dụng cho hộ gia đình hay phục vụ cho một tập thể sử dụng đông với số lượng lớn?
 • Mục đích lọc nước, xử lý nước trong thời gian lâu dài hay chỉ tạm thời trong khoảng thời gian ngắn?
 • Mục đích lọc, xử lý nước để sử dụng làm gì? Sử dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày, tưới tiêu, hệ thống làm mát, hay phục vụ cho hoạt động sản xuất, chế biến,…?

Tiếp theo, khách hàng sẽ tiến hành liên hệ với đơn vị thi công

Sau khi đã xác định rõ những mong muốn và mục đích sử dụng hệ thống xử lý nước đầu nguồn, khách hàng sẽ tiến hành liên hệ với đơn vị thi công.

đơn vị thi công

Tiếp theo, khách hàng sẽ tiến hành liên hệ với đơn vị thi công

Những điều bạn cần làm khi liên hệ với đơn vị thi công

Khi liên hệ với đơn vị thi công, khách hàng sẽ tiến hành trao đổi chi tiết với đơn vị thi công lắp đặt hệ thống về:

 • Những mong muốn  mà bạn muốn nhận được từ sản phẩm sau khi thiết đặt
 • Những mục đích sử dụng của bạn và nhu cầu sử dụng nhiều ít, lâu dài ra sao

Từ những trao đổi này, đơn vị thi công sẽ cho bạn biết họ có sẵn nguồn lực và sản phẩm cung ứng phù hợp cho bạn hay không. Nếu có, hai bên có thể hợp tác và tiến hành thi công lắp đặt hệ thống. Nếu không, bạn cần tiếp tục liên hệ để tìm kiếm đơn vị phù hợp.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt và sử dụng các hệ thống lọc, xử lý nước nguồn ngày càng gia tăng. Do đó, thị trường nguồn cung cũng trở nên “tấp nập” hơn. Bởi vậy mà khi lựa chọn đơn vị thi công bạn cần lưu ý:

 • Chọn đơn vị có tên tuổi để đảm bảo uy tín lắp đặt sản phẩm
 • Chọn đơn vị được nhiều khách hàng tín dùng để đảm bảo được báo giá tốt nhất

Có một số Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt bạn cần biết

Đơn vị sẽ tiến hành khảo sát công trình trước khi lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn

Sau khi đơn vị thi công và khách hàng đã thỏa thuận cơ bản về khả năng đáp ứng nhu cầu, đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát công trình. Mục đích của việc khảo sát này là để:

 • Đưa ra những tư vấn chi tiết cho khách hàng về hệ thống xử lý nước đầu nguồn phù hợp
 • Đưa ra những gợi ý lựa chọn công nghệ và cơ chế lọc đáp ứng tốt nhất cho tình thế của công trình cần lắp đặt
 • Đưa ra tư vấn về công suất nên sử dụng và nên sử dụng số lượng hệ thống xử lý là bao nhiêu…

Đồng thời thông qua việc khảo sát thực địa. đơn vị thi công sẽ tiến hành tính toán, lựa chọn vị trí đặt để hệ thống. Điều này sẽ được cân nhắc dựa trên vị trí nguồn nước đầu vào sẽ được lấy để lọc qua hệ thống. Thêm vào đó, thông qua khảo sát thực địa ,đơn vị cũng sẽ tính toán cơ bản độ phức tạp của quá trình lắp đặt cũng như tính toán lượng nhân công và thời gian thi công tương đối. Điều này sẽ được dùng làm cơ sở để báo giá, ước lượng thời gian một cách chính xác để thông báo cho khách hàng.

Đơn vị sẽ tiến hành khảo sát công trình trước khi lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn

Đơn vị thi công hệ thống xử lý nước đầu nguồn sẽ lên ý tưởng lắp đặt và báo giá đến khách hàng

Sau khi tham quan trực tiếp công trình, đơn vị thi công hệ thống xử lý nước đầu nguồn sẽ tiến hành bàn bạc và thống nhất lại 1 lần nữa ý tưởng xây dựng hệ thống với khách hàng. Khi hai bên đã thống nhất hoàn tất, đơn vị sẽ bắt đầu lên bản vẽ thiết kế.

Bản vẽ thiết kế sau khi được xây dựng xong sẽ được gửi lại phía khách hàng để cho khách hàng duyệt. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần chỉnh sửa, đơn vị sẽ sửa lại cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng. Ngoài bản thiết kế, phương án thi công cụ thể cũng sẽ được cung cấp để khách hàng nắm bắt rõ.

Khi phương án thi công, bản thiết kế được hai bên thỏa thuận thành công, đơn vị sẽ tiến hành báo giá để khách hàng nắm rõ. Sau khi báo giá, khách hàng có thể thanh toán trước một phần hoặc toàn bộ chi phí.

ý tưởng lắp đặt và báo giá đến khách hàng

Đơn vị thi công hệ thống xử lý nước đầu nguồn sẽ lên ý tưởng lắp đặt và báo giá đến khách hàng

Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn

Hoàn tất báo giá, ký hợp đồng thi công, đơn vị thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn sẽ tiến hành lắp đặt hoàn tất hệ thống. Quá trình lắp đặt này sẽ bao gồm:

 • Vận chuyển đầy đủ trang thiết bị ,vật tư, thành phần cần có trong hệ thống đến công trình
 • Huy động số lượng nhân công cần thiết đến công trình
 • Sau đó, đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống xử lý theo bản thiết kế đã được kiểm tra bởi khách hàng. Quá trình lắp đặt dài hay ngắn sẽ được tuân thủ đúng theo hợp đồng đã ký kết.
 • Lắp đặt xong, hệ thống sẽ được vận hành thử nghiệm trước khi bàn giao với khách để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra.
lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn

Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn

Kết thúc hợp đồng

Sau khi việc lắp đặt hoàn tất, và thử nghiệm hệ thống cơ bản cho kết quá tốt, đơn vị thi công sẽ bàn giao lại hệ thống cho khách hàng. Trong khi bàn giao, hai bên sẽ một lần nữa kiểm tra cơ chế vận hành và quá trình vận hành của dây chuyền. Cùng với đó thành phẩm nước cuối cùng cũng sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.

Cuối cùng khách hàng sẽ tiến hành thanh toán nốt phần còn lại của hợp đồng để kết thúc giao dịch. Lúc này, đơn vị thi công cũng sẽ bàn giao giấy tờ liên quan và giấy bảo hành hệ thống cho khách hàng an tâm sử dụng.

Như vậy là Toàn Á chúng tôi đã phổ biến hoàn tất toàn bộ quá trình thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn cho bạn đọc. Hy vọng qua đây bạn sẽ hiểu rõ về quá trình này và có sự chuẩn bị tốt nhất nếu chuẩn bị sử dụng dịch vụ. Cuối cùng bạn đừng quên lựa chọn Toàn Á như một đơn vị thi công chất lượng và uy tín hàng đầu. Chắc chắn dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi cung cấp sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Bạn có thể truy cập vào website https://toana.vn/ để được tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi nhất nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*