Cùng Toàn Á tìm hiểu về 3 công nghệ xử lý lọc nước đóng chai phổ biến

lọc nước đóng chai

Tất cả những sản phẩm nước uống đóng chai trên thị trường hiện nay đều được xử lý vô cùng nghiêm ngặt bởi các công nghệ, hệ thống máy móc. Điều này giúp đảm bảo thành phẩm tạo ra đạt đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, độ sạch và độ an toàn khi sử dụng. Hiện tại trong hoạt động sản xuất lọc nước đóng chai, chúng ta có 3 công nghệ đang được ứng dụng phổ biến nhất. Vậy cụ thể 3 công nghệ này là gì?

Công nghệ xử lý lọc nước đóng chai tiên tiến – công nghệ RO

Cái tên đầu tiên trong danh sách mà chúng ta đang đề cập tới chính là công nghệ lọc nước RO. Đây được xem là 1 trong những công nghệ xử lý, lọc nước đóng chai hiện đại và tiên tiến hàng đầu hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc

Công nghệ lọc nước RO được ứng dụng trong sản xuất nước đóng chai được hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Đây là 1 nguyên lý hoạt động vô cùng thông minh, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ màng lọc tốt hơn. Theo đó, nguồn nước đầu vào khi được đưa vào hệ thống lọc, sẽ được trải qua 2 quá trình lọc thô, lọc tinh rồi sẽ được đưa vào màng lọc RO. Tại đây, nước sẽ được đẩy đi với áp suất lớn để được đưa qua màng lọc RO nhằm “triệt để những vi khuẩn. Sau đó, những xử lý này sẽ được giữ lại ở 1 bên  của màng lọc. Bên còn lại, dòng nước tinh khiết sẽ được đẩy ra và đưa vào bồn chứa trước khi được xử lý bằng đèn chiếu UV rồi đóng chai hàng loạt.

Ưu điểm của công nghệ lọc RO

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ lọc nước đóng chai này chính là nằm ở nguyên lý hoạt động của nó. Nhờ vào màng thẩm thấu ngược mà lượng nước thành phẩm được tạo ra sẽ sạch đến 99%, nước mềm và có vị ngọt tự nhiên từ những khoáng chất giá trị được giữ lại.

Ưu điểm thứ hai là công nghệ này không hề kén nguồn nước đầu vào. Bởi lẽ chúng có nhiều quá trình lọc đủ để làm sạch mọi nguồn nước. Do đó quá trình sản xuất sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn.

Thành phẩm tạo ra bằng công nghệ lọc RO có thể được sử dụng trực tiếp, không cần đun nấu. Nhờ vậy là giai đoạn sản xuất đóng chai sẽ gia tăng năng suất rõ rệt.

Hạn chế của công nghệ lọc nước RO

Mặc dù có khá nhiều những ưu điểm, tuy nhiên công nghệ lọc nước RO vẫn có một số hạn chế nhất định. Cụ thể:

  • Công nghệ lọc này phải được hoạt động dựa trên nguồn điện năng ổn định. Nếu nguồn điện cung cấp không đủ khỏe, việc vận hành chắc chắn sẽ gặp trục trặc.
  • Thêm vào đó, vì có khả năng lọc sạch vượt trội mà đôi khi công nghệ này sẽ loại bỏ cả lượng khoáng chất có lợi trong nước Chính vì vậy mà khi sử dụng công nghệ này nhiều người đã phải lắp đặt thêm lõi tạo khoáng chất cho nước sau khi xử lý.

Công nghệ xử lý lọc nước đóng chai NANO

Ngoài công nghệ lọc RO thì công nghệ lọc nước đóng chai NANO cũng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều đơn vị sản xuất. Vậy công nghệ này có những đặc điểm ưu việt gì? Chúng ta sẽ cùng khám phá qua thông tin ngay sau đây.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ xử lý lọc nước NANO

Hệ thống lọc NANO hoạt động theo các giai đoạn như sau:

  • Nước được đưa vào từ đầu nguồn sẽ được trải qua 4 cơ chế lọc: cơ chế lọc cơ học, cơ chế lọc hấp thụ, cơ chế lọc ion và cuối cùng là cơ chế lọc NANO
  • Sau khi trải qua 4 cơ chế lọc, thành phẩm nước cuối cùng sẽ được chuyển vào bể chứa trước khi được đóng chai.

Ưu điểm của công nghệ lọc nước  NANO

Ưu điểm đặc trưng nhất của công nghệ lọc nước NANO tiết kiệm điện, dùng áp lực nước tự nhiên. Việc bơm nước cũng được xem là không cần thiết khi ban jchir cần cung cấp 1 áp suất vừa đủ bằng cách chọn vị trí lắp đặt máy lọc thích hợp là lúc nào nguồn nước cũng sẽ được tạo ra đơn giản nhất.

Ưu điểm thứ hai là nước lọc sau khi được trải qua công nghệ lọc NANO có thể trực tiếp sử dụng ngay vì chúng đã đạt chuẩn các tiêu chuẩn về vệ sinh và chất lượng. Ngoài ra công nghệ lọc này còn giúp giữ lại tối ưu những vi khoáng có lợi nên bạn sẽ không còn phải lắp đặt thêm lõi tạo khoáng như công nghệ.

Một số những hạn chế của công nghệ lọc NANO

Ngoài những ưu điểm kể trên thì công nghệ lọc NANO cũng có 1 số những hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng. Cụ thể những hạn chế này chính là:

  • Công nghệ lọc này có sự đòi hỏi khắt khe về nguồn nước. Do đó, nếu nguồn nước đầu vào có quá nhiều tạp chất, kim loại, vi khuẩn thì dường như hiệu quả lọc NANO sẽ không thực sự tốt.
  • Bên cạnh đó, so với lõi lọc RO thì lõi lọc NANO có tuổi thọ không cao. Chúng dễ bị tấn công bởi các tác động của vi khuẩn và axit trong nước. Do đó, chi phí bảo trì và thay thế khi sử dụng công nghệ này là khá lớn.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước đóng chai thứ 3 mà chúng tôi muốn đề cập với bạn đọc chính là công nghệ lọc nước UF. Đây được biết đến là loại công nghệ siêu lọc cho ra những thành phẩm nước sạch và chất lượng.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước đóng chai UF chính là sử dụng áp suất thấp để lọc nước. Nhờ vào áp suất thấp mà các tạp chất, tinh thể cỡ lớn sẽ được đẩy về 1 ia của màng lọc. Phân tử nước nhỏ hơn và các khoáng chất có lợi sẽ dễ dàng đi qua màng lọc và chuyển đến bộ phận chứa nước.

Ưu điểm của công nghệ lọc UF

Nhờ hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất thấp mà công nghệ này giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ một cách tối đa. Nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí sản xuất hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

Đặc biệt khi sử dụng công nghệ này, không có nước hải ra lãng phí vì công nghệ chỉ lọc đi cặn chất và phần tử nước lớn. Do đó, một phần khoản nguyên liệu đầu vào (chính là nước) cũng được tiết kiệm tốt hơn. Phương pháp hoạt động của màng lọc UF là cơ chế cơ học, do đó, nước sẽ không bị biến đổi về tính chất hóa học hay vật lý. Do đó thành phẩm tạo ra rất an toàn và chất lượng.

Một số hạn chế của công nghệ lọc

  • Vì hoạt động với áp lực thấp nền trong quá trình lọc sẽ tồn tại khả năng những vi khuẩn kích thước nhỏ có thể đi qua màng lọc dễ dàng. Do đó, ít nhiều độ tinh khiết của nước sẽ bị ảnh hưởng.
  • Thêm vào đó, khi lọc, nhưng lắng cặn sẽ thường bị lãng phía dưới đáy lọc. Do đó, nếu không được vệ sinh thường xuyên, hệ thống lọc có thể bị tắc nghẽn và ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước lọc.

Hiện tại, Toàn Á chúng tôi có cung cấp đầy  đủ các hệ thống lọc nước đóng chai công nghiệp theo nhiều công nghệ lọc khác nhau. Bạn đọc có nhu cầu mua sản phẩm hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào website https://toana.vn/ để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Chất lượng và giá thành mà Toàn Á cung cấp chắc chắn sẽ không khiến khách hàng thất vọng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*