Cột lọc nước inox và những ưu nhược điểm của sản phẩm

Cột lọc nước Inox

Cột lọc nước chính là một trong những thiết bị không thể thiếu trong một dây chuyền xử lý nước hoàn chỉnh. Cột lọc này nắm giữ vai trò cốt lõi trong việc làm sạch tối ưu nguồn nước cấp. Hiện nay, các sản phẩm cột lọc được chế tạo với nhiều chất liệu khác nhau nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng và cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Một trong số những chất liệu được sử dụng khá nhiều là inox. Vậy cột lọc nước inox có những đặc điểm nổi bật nào?

Cột lọc nước inox là gì?

Cột lọc nước inox là gì?

Cột lọc nước inox là gì?

Thực ra ngay từ tên gọi chúng ta đã có thể hình dung chi tiết về sản phẩm này. Cột lọc inox chính là những sản phẩm cột lọc được làm từ chất liệu inox. So với những sản phẩm cột lọc khác, đây chính là khác biệt duy nhất của thiết bị.

Các vấn đề còn lại liên quan đến cấu tạo, nhiệm vụ, vai trò hay vị trí lắp ráp về cơ bản không có gì khác biệt. Cột lọc nước từ inox trên thị trường hiện nay, được ưa chuộng không kém gì những sản phẩm cột lọc khác. Chúng được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng trong thời gian dài.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị

Như chúng ta đã đề cập ở trên, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cột lọc nước inox không có gì khác so với những sản phẩm cột lọc khác. Tuy nhiên đối với nhiều bạn đọc chưa từng sử dụng thiết bị này bao giờ sẽ rất khó để hình dung. Chính  vì vậy mà ở thông tin dưới đây chúng tôi sẽ đề cập chi tiết cho bạn nắm rõ.

Cấu tạo của cột lọc nước inox

Trên thực tế về cơ bản thiết bị cột lọc này sẽ có những bộ phận chính sau đây:

 • Vỏ bọc bao quanh bên ngoài hình trụ (chất liệu inox)
 • Phần nắp đậy phía trên cột lọc cùng với những chi tiết dẫn nước vào phía trong của hệ thống (những dây dẫn truyền hoặc đường ống dẫn truyền nước).
 • Phía trên trong cột lọc thì gồm có các nguyên liệu hỗ trợ lọc. Phần nguyên liệu này sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào nhiệm vụ của các cột lọc. Có những cột lọc sẽ chứa các vật liệu: cát, sỏi, than hoạt tính, , , có loại chứa hạt trao đổi ion đây là cột lọc composite
cột lọc nước inox

Giống như phần cấu tạo của cột lọc có sự đa dạng tùy thuộc vào nhiệm vụ mà chúng đảm nhiệm.

Nguyên lý hoạt động của cột lọc

Giống như phần cấu tạo của cột lọc có sự đa dạng tùy thuộc vào nhiệm vụ mà chúng đảm nhiệm. Về phần nguyên lý hoạt động của các cột lọc nước inox nói riêng và nhiều loại cột lọc khác nói chung cũng rất linh hoạt. Chúng hoạt động theo cơ chế dựa trên các cấu tạo cấu kiện được lắp đặt sẵn.

Thường thì các cột lọc chứa cát, sỏi sẽ hoạt động theo cơ chế lắng để loại bỏ các tạp chất.

Các loại cột lọc nước inox trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm cột lọc xử lý nước inox có sự đa dạng rất cao. Để giúp cho bạn đọc dễ dàng tìm hiểu và chọn lựa những sản phẩm phù hợp, chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại những sản phẩm này.

Tùy theo tiêu chí phân loại mà chúng ta sẽ có những loại sản phẩm đa dạng. Chẳng hạn theo công suất thì có cột lọc công suất lớn, cột lọc công suất nhỏ. Theo báo giá thì có sản phẩm giá rẻ, sản phẩm giá tầm trung,… Tuy nhiên đây có lẽ không phải là hướng phân loại tối ưu giúp bạn chọn lựa được sản phẩm tốt nhất cho mình. Tiêu chí phân loại chúng tôi đưa ra là theo nguồn gốc xuất xứ của  sản phẩm.

Cột lọc nước có xuất xứ từ Việt Nam

Loại sản phẩm đầu tiên: Cột lọc nước có xuất xứ từ Việt Nam

Không nên phân loại là cột Việt Nam, và cột trung quốc

Loại sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc đó là những thiết bị cột lọc có xuất xứ từ Việt Nam hay còn được gọi nôm na là hàng nội địa. Sản phẩm cột lọc có xuất xứ từ Việt Nam có những ưu nhược điểm như sau:

 • Về mặt thẩm mỹ, hàng Việt Nam có tính thẩm mỹ chưa cao. Cụ thể các mối hàn, mối nối trên hệ thống thiết bị về cơ bản có sự hô cứng, lộ rõ ra vân hàn. Chính điều này khiến cho tính thẩm mỹ của sản phẩm không được cao. Thêm vào đó, một số vị trí được gia công chưa tốt có thể gây ra những thương tích nho nhỏ trong quá trình lắp đặt nếu bạn không cần thận.
 • Về mặt chất lượng, sản phẩm cột lọc của Việt Nam có chất lượng được đánh giá là tốt, bền. Chất liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Tuy nhiên so với những sản phẩm khác trên thị trường thì giá thành của chúng có sự chênh lệch cao hơn.

Loại sản phẩm thứ 2: Cột lọc nước xuất xứ từ Trung Quốc

Các sản phẩm từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam không còn là điều gì quá lạ lẫm. Thậm chí nhiều sản phẩm của Trung Quốc còn rất được ưa chuộng bởi những ưu đãi hấp dẫn về giá thành. Với sản phẩm cột lọc nước inox có xuất xứ từ Trung Quốc, chúng có những đặc điểm sau:

 • Về mặt thẩm mỹ, sản phẩm cột lọc từ inox của Trung Quốc có tính thẩm mỹ khá cao. Các mối hàn, mối nối trên thân sản phẩm không bị lộ rõ. Chúng được gia công làm nhẵn đến mức mà chúng ta có nhận ra những chi tiết này bằng mắt thường. Chính vì vậy mang lại hiệu quả về mặt thị giác và an toàn khi di chuyển, lắp đặt cao hơn.
 • Về mặt giá thành, các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc được chào bán trên thị trường với báo giá khá ưu đãi. Chính vì vậy mà nhiều người thường bị hấp  dẫn với sản phẩm này.
 • Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi hàng Trung Quốc không đảm bảo độ an toàn và bền bỉ khi sử dụng lâu dài. Chất lượng sản phẩm này so với hàng Việt Nam hoàn toàn kém hơn rất nhiều.

Chất lượng sản phẩm này so với hàng Việt Nam hoàn toàn kém hơn rất nhiều.

Lựa chọn sử dụng sản phẩm cột lọc nước chất liệu inox nên hay không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trước khi quyết định chọn mua sản phẩm cột lọc nước này. Vậy việc đầu tư hệ thống cột lọc inox có nên hay không? Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất cho mình nhé.

 • Cột lọc nước từ inox có sự bền bỉ, khả năng chịu lực, chống mài mòn và tính thẩm mỹ khá tốt.
 • Chi phí thay thế cũng như là tìm vật tư thay thế rất  đơn giản, dễ dàng, không đắt đỏ.
 • Về chi phí đầu tư ban đầu, giá thành của cột lọc inox thường cao hơn so với những sản phẩm khác.

Cột lọc nước inox là đang nói đến phần vỏ bên ngoài, chứ không nói đến vật liệu lọc bên trong. Vật liệu lọc là phần tùy ý được đưa vào theo yêu cầu lọc. Khách hàng mua cột riêng chứ không cần thiết phải mua cột có chứa vật liệu lọc ở trong

cột lọc nước chất liệu inox

Lựa chọn sử dụng sản phẩm cột lọc nước chất liệu inox nên hay không?

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về sản phẩm cột lọc nước inox đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng thể hơn và hiểu rõ hơn về thiết bị này. Bạn đọc nếu  đang có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn được tư vấn thêm các vấn đề quan tâm, hãy liên hệ với Toàn Á nhé. Chúng tôi chắc chắn sẽ lắng nghe và đưa ra những giải đáp tối ưu nhất cho bạn. Bạn cũng đừng quên truy cập vào địa chỉ website https://toana.vn/ để tham khảo kỹ hơn về các sản phẩm của chúng tôi nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*