Cát thạch anh nguyên liệu được lấy ra từ các mỏ cát tự nhiên, với nhiều công dụng trong các lĩnh vực nhưng thường được dùng cho các dây chuyền lọc nước tinh khiết

cat-thach-anh

Công dụng của cát thạch anh

Cát thạch anh có màu trắng, với kích thước từ 0.8 -> 4.2 với tình xốp cao , thường được dùng với tác dụng cho việc lọc cặn.

  • Với công dụng giữ lại các chất lơ lửng, không kết tủa trong nước, với chi phí thấp lên cát thạch anh là một trong những công cụ không thể thiếu được trong các hệ thống lọc nước từ đơn giản tới phức tạp.
  • Thường được sử dụng cho các hệ thống lọc nước gia đình, các hệ thống lọc nước công nghiệp, giếng khoan, lọc nước máy.

cat-thach-anh-1a

  • Trong các hệ thống lọc nước giếng khoan sự kết hợp của cát thạch anh với nhiều các hạt lọc khác như : odm, brim, mâng, AC để làm tăng khả năng lọc nước của hệ thống.
  • Do cát thạch anh có màu trắng lên thường được dùng cho trang trí cho chậu cảnh, lát tường…..
  • Được sử dụng cho ngành công nghiệp : phun sơn, cắt kính , luyện kim….
  • Ngoài ra cát thạch anh còn được sử dụng trong phong thủy.

Trong quá trình lọc nước, với công dụng tạo ra lớp màng lọc giúp cho hệ thống hấp thụ sắt và asen có trong nước, nhằm đảm bảo được nguồn nước không bị nhiễm asen. Khi dùng cát thạch anh cần chú ý bề mặt của hệ thống phải luôn được ngập nước thì hệ thống mới tạo ra được màng lọc đạt hiệu quả.

cat-thach-anh-1c

Cát thạch anh không tham gia vào bất cứ các phản ứng hóa học với các tác nhân trong nước và không ảnh hưởng tới chất lượng nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống lọc nước giếng khoan quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ : km12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Cát thạch anh có công dụng gì trong hệ thống lọc nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *