Nước giếng khoan chính là nguồn nước trong sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, để sử dụng nước giếng khoan tốt nhất thì bạn cần phải cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả để tạo ra nước tinh khiết nhất, loại bỏ các chất độc hại trong nước nhằm bảo đảo an toàn tốt nhất sức khỏe cho gia đình.

Thực trạng nước giếng khoan hiện nay

Nước giếng khoan được lấy từ nước ngầm trong lòng đất lên đa phần nước nhiễm phèn, điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi sử dụng trực tiếp.

Do các hoạt động sinh hoạt cũng như sản xuất của con người vô hình chung làm cho nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là lượng nước thải từ các nhà máy sản xuất công nghiệp không được xử lý đúng cách xả ra môi trường. Chính vì vậy nguồn nước đang bị ô nhiễm một cách nặng nề

cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan

Nước giếng khoan khi chưa đưa lên không khí sẽ không có màu, khi được bơm lên mặt đất thì sau thời gian nước sẽ chuyển màu vàng và có mùi tanh. Hiện tượng này là do các ion kim loại trong nước tác dụng với nguồn oxy bên ngoài không khí làm cho nguồn nước không được trong sạch, không đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng.

Những tác hại của nước giếng khoan khi chưa xử lý

Khi bạn chưa xử lý nước giếng khoan mà sử dụng trực tiếp thì bạn sẽ nhiễm rất nhiều bệnh. Các chất còn tồn tại trong nước giếng có thể gây ra dị ứng da, tiêu chảy, nhiễm trùng ruột nếu tích tụ lâu ngày rất dễ mắc bệnh ung thư cùng với một số bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn phải tìm cách xử lý nước giếng khoan trước khi đưa vào sử dụng.

cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-1a

Cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả tại nhà

Xử lý nước giếng khoan bằng phèn chua

Đây là cách xử lý nước giếng khoan truyền thống để làm sạch nguồn nước giếng khoan. Bạn chỉ cần có dụng cụ chứa nước sau đó thẻ phèn chua vào rồi khuấy đều.

Xử lý nước bằng than hoạt tính

Than hoạt tính từ lâu đã trở thành nguyên liệu thông thể thiếu trong các hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình. Tuy nhiên sử dụng than hoạt tính để lọc nước chỉ áp dụng với nguồn nước bị nhiễm phèn nhẹ, còn đồi với nguồn nước bị nhiễm phèn nặng thì cách này không mang lại hiệu quả.

cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-1b

Sử dụng bể lọc nước giếng khoan

Cách xử lý này hiện đang được nhiều gia đình nông thôn áp dụng. Dễ dàng lọc bể với 5 lớp : than hoạt tính , trấu vi sinh, lớp sỏi, cát thạch anh, cát mịn. Tuy nhiên hiện nay cách xử lý nước bằng bể lọc nước giếng khoan không còn được ưu chuộng do chi phí bỏ ra xây bể lọc cũng khá cao mà chất lượng nước thu được lại không hiệu quả

Cách khắc phục nước giếng khoan hiệu quả và tiết kiệm nhất

Phương pháp tối ưu nhất khi lọc nước giếng khoan có lẽ là dùng hệ thống lọc nước giếng khoan. Bởi tất cả các phương pháp trên chỉ áp dụng cho nước giếng khoan bị nhiễm phèn nhẹ và khối lượng nước nhỏ.

Với việc sử dụng máy lọc nước giếng khoan bạn sẽ có nguồn nước đảm bảo vì được áp dụng công nghệ mới nhất dùng để lọc nước hiện đang được sự tin tưởng của rất nhiều gia đình. Hệ thống lọc nước Toàn Á hoàn toàn có thể bỏ được các tạp chất, các chất gây hại cho sức khỏe có trong nước.

cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-1c

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giá của hệ thống lọc nước giếng khoan chất lượng nhất xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ: KM12 Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *