Môi trường nước đang bị ô nhiễm trầm trọng do lượng nước thải thải ra từ các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp mà không qua hệ thống xử lý nước thải hoặc có qua hệ thống xử lý nước thải nhưng do hệ thống không đảm bảo chất lượng nên không xử lý hết các tạp chất, chất độc có trong nước thải. Do đó, vấn đề cấp bách hiện nay là mỗi công ty, nhà máy, xí nghiệp… phải cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường bằng cách xây dựng được cho công ty mình một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt quy chuẩn. Bài viết sau đây của công ty Toàn Á sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến, chất lượng nhất hiện nay.

hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp gây ô nhiễm nguồn nước

1. Sự cần thiết xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp chất lượng

Điều quan trọng nhất trong tình hình hiện nay đó là xây dựng các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn ở mỗi doanh nghiệp. Xử lý nước thải đúng tiêu chuẩn sẽ đem lại những lợi ích vô cùng to lớn như sau:

Thứ nhất, góp phần bảo vệ môi trường: bảo vệ môi trường là vấn đề đặt lên hàng đầu ở mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sản xuất ngành nghề khác nhau do đó lượng nước thải cũng như hàm lượng tạp chất, chất độc có trong nước thải cũng khác nhau. Dù ngành nghề sản xuất khác nhau, lượng nước thải thải ra khác nhau nhưng trong thành phần nước thải đều chứa những thành phần chung như: cặn, rác sỏi, tạp chất, chất hữu cơ khó hòa tan, chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh và nhiều hóa chất khác. Những thành phần chứa trong chất thải này nếu không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường tự nhiên sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường: hủy hoại môi trường nước, đất, thay đổi hệ sinh thái tự nhiên dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt, tảo đỏ… làm ô nhiễm nguồn nước tầng mặt và tầng ngầm…

Thứ hai, bảo vệ sức khỏe con người: nước thải công nghiệp nếu không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường tự nhiên lâu dần sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường là đe dọa đến sức khỏe con người điển hình như: bệnh ung thư ngày một gia tăng, các bệnh về viêm da, về hô hấp… và nhiều căn bệnh lạ chưa có thuốc để điều trị. Đây là những mối hiểm họa khôn lường từ nước thải công nghiệp đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người.

Thứ ba, thu hút đầu tư: vai trò quan trọng của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đó là thu hút sự đầu tư, hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài sản xuất ra sản phẩm chất lượng thì vấn đề bảo vệ môi trường nếu không được doanh nghiệp chú trọng dẫn đến gây thiệt hại cho môi trường và sức khỏe người dân sẽ dẫn đến sự e ngại của phía đối tác. Đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, họ rất chú trọng đến vấn đề môi trường, do đó họ sẽ không hợp tác với doanh nghiệp coi nhẹ về vấn đề xử lý nước thải công nghiệp.

Thứ tư, phát triển kinh tế bền vững: một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì ngoài việc chú trọng đầu tư thiết bị, khoa học-kỹ thuật để cho ra sản phẩm chất lượng thì việc đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chất lượng là điều không thể thiếu của doanh nghiệp là rất cần thiết. Doanh nghiệp muốn phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường, khi một doanh nghiệp chỉ tập trung phát triển kinh tế mà không chú trọng đầu tư bảo vệ môi trường sẽ dẫn đến hậu quả doanh nghiệp đó sẽ mất uy tín đối với người dân, đối với khách hàng do gây nên hậu quả ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và từ đó doanh nghiệp dễ dẫn đến nguy cơ phá sản.

2. Quy trình hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn với các quy trình khép kín sau:

Bể thu gom: đây là giai đoạn đầu tiên của hệ thống xử lý nước thải, thực hiện chức năng phân loại nước thải và nước mưa. Lọc gác, cặn, sỏi và đưa nước thải đến bể giai đoạn xử lý tiếp theo.

Bể điều hòa: thực hiện chức năng điều hòa lưu lượng và các thành phần của nước thải.

Bể UASB: sử dụng vi sinh vật yếm khi để hấp thụ chất hữu cơ, hòa tan trong nước thải, đồng thời phân hủy và chuyển hóa chúng thành khí  biogas.

Bể thiếu khí: thực hiện chức năng loại bỏ hợp chất Nito và Photpho ra khỏi nước thải

AEROTANK: thực hiện quá trình xử lý sinh học hiếu khí nhằm phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải.

Bể lắng: thực hiện chức năng tách bùn hoạt tính và nước thải đã qua xử lý sinh học.

Hệ lọc áp lực: nhằm loại bỏ hoàn toàn các cặn và xác vi sinh vật.

Bể khử trùng: sử dụng hóa chất sẽ tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật gây bệnh còn sót lại trong nước thải.

Xử lý bùn và cặn: lượng bùn còn sót lại sẽ được hút lên xe chuyên dụng hoặc ép thành bánh bùn để đem đi chôn lấp theo quy định.

Địa chỉ liên hệ: CÔNG TY CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Văn phòng đại diện: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

ĐT: 84 243 565 9214 hoặc 84 913 543 469.

hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *