Ngày nay, nhu cầu sử dụng nước sạch, nước tinh khiết của người dân ngày càng cao, cũng vì thế các doanh nghiệp cung cấp nước sạch, nước uống tinh khiết không ngừng được mở ra. Để có thể sản xuất ra nước tinh khiết, người ta cần phải sử dụng một dây chuyền lọc nước tinh khiết tốt nhất và có một quy trình lọc đạt tiêu chuẩn nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được quy trình này.

Công ty Cổ phần Công nghệ Toàn Á chúng tôi chuyên cung cấp các dây chuyền lọc nước tốt nhất trên cả nước với kinh nghiệm nhiều năm và luôn đạt được sự tín nhiệm của khách hàng sẽ nêu chi tiết về một quy trình lọc nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn để mọi khách hàng có thể tham khảo.

quy trình lọc nước tinh khiết
                                              Dây chuyền lọc nước tinh khiết

1.Giới thiệu dây chuyền của quy trình lọc nước tinh khiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dây chuyền sản xuất nước tinh khiết với các công suất lớn nhỏ khác nhau đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Để sản xuất nước tinh khiết, người ta chỉ cần sử dụng một dây chuyền tốt để giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến lọc bởi nó đã được tích hợp tất cả các bước để lọc được nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế trong một dây chuyền. Chỉ cần đưa nước vào dây chuyền, dây chuyền sẽ tự thực hiện các quy trình lọc nước tinh khiết còn lại và tạo ra thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết của công ty Toàn Á chúng tôi toàn bộ đều được lắp đặt bằng những thiết bị nhập khẩu cao cấp, các ống lọc đều sử dụng vật liệu inox 304 chống rỉ sét tốt nhất. Cùng với công nghệ thẩm thấu ngược RO theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ chất lượng vượt trội trong quy trình sản xuất khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại cho sức khỏe con người có trong nước.

2. Chi tiết quy trình lọc nước tinh khiết

Quy trình lọc nước tinh khiết của các dây chuyền sẽ trải qua các bước lọc cơ bản sau:

  • Tại hệ thống lọc đa năng: Trước tiên, nước nguồn (có thể là nước giếng khoan, nước ngầm, nước sạch,..) sẽ được bơm dự trữ sẵn trong một bể chứa có dung tích lớn phù hợp với công suất của dây chuyền. Tiếp đó, nước nguồn này sẽ được một bơm tăng áp hút lên và đưa vào thiết bị khử sắt, kim loại nặng. Ở đây, dưới tác dụng của vật liệu lọc, sẽ loại bỏ được các loại tạp chất, cặn lơ lửng có trong nước, đồng thời, xử lý một phần hàm lớn hàm lượng sắt, và kim loại nặng khác. Ngoài ra, tại hệ thống này, nước cũng sẽ được cân bằng lại độ axit, kiềm trong nước, để nước có vị ngọt tự nhiên nhất.
  • Tại hệ thống lọc than hoạt tính: Bước tiếp theo trong quy trình lọc nước tinh khiết sau khi đã được lọc qua thiết bị lọc kim loại nặng đó là bước lọc than hoạt tính. Than hoạt tính (Cacbon) có tác dụng đặc biệt trong việc khử mùi, màu lạ và một số chất độc hại. Vì vậy, khi nước đi qua hệ thống lọc này, than hoạt tính sẽ khử đi những loại màu, mùi vị lạ, chất độc hại có trong nước.
  • Tại hệ thống làm mềm nước: Sau khi được xử lý than hoạt tính, nước sẽ được đưa đến thiết bị làm mềm nước. Thiết bị làm mềm nước sẽ có nhiệm vụ giữ lại các thành phần làm nước cứng như Ca, Mg, và một số cation khác để cho hệ thống lọc tiếp theo được đảm bảo an toàn. Hệ thống này sau mỗi quy trình hoạt động sẽ tự bão hòa để phục hồi lại trạng thái ban đầu.
  • Tại hệ thống thiết bị thẩm thấu ngược: Đây được coi là thiết bị giữ nhiệm vụ quan trọng nhất và không thể thiếu trong quy trình lọc nước tinh khiết. Nước sẽ được đưa vào màng áp suất, dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu, màng lọc thẩm thấu ngược sẽ loại bỏ đi các ion kim loại có trong nước, đồng thời xử lý gần như toàn bộ các loại vi khuẩn có trong nước, giúp cho nước đạt đến độ tinh khiết cao nhất.
quy trình lọc nước tinh khiết
                                               Quy trình lọc nước hoàn chỉnh
  • Tại thiết bị sát khuẩn bằng công nghệ ozone và đèn cực tím: Theo nguyên tắc, nước sau khi lọc qua màng thẩm thấu ngược hệ thống RO đã là nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn, có thể sử dụng ngay mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, nguồn nước theo dây chuyền sản xuất sẽ được dẫn vảo bồn chứa, ở giai đoạn này, nước rất dễ phát sinh thêm vi khuẩn do đường ống có tiếp cận với không khí trước khi đưa nước vào trong bồn chứa. Vì vậy, trong quy trình lọc nước tinh khiết cần phải thực hiện thêm bước sát khuẩn cho nguồn nước. Dây chuyền lọc nước sử dụng công nghệ diệt khuẩn bằng ozone. Ozone sẽ phân hủy một cách nhanh chóng các nguyên tử oxy tiếp xúc với vi khuẩn, giúp cho nước chỉ còn lại các oxy nguyên chất. Cùng với đèn cực tím có tác dụng giết chết những bào tử, bào nang của vi khuẩn không thể phát triển thành tế bào.
  • Bước cuối cùng trong quy trình chính là bước lọc xác khuẩn, bởi nước sau khi được xử lý bằng ozone và UV sẽ có xác vi khuẩn tạo thành các màng lơ lửng trong bể nước. Vậy nên, nước cần phải được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 micron để loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Emial: Toanajsc@toana.vn

Quy trình lọc nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn mà bạn nên tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *