Khi nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là các khu công nghiệp, nhà máy, công ty cũng mọc lên và phát triển một cách nhanh chóng. Chính điều đó đã làm cho lượng nước thải từ các khu công nghiệp, nhà máy, công ty cũng thải ra ngày một nhiều hơn gây ra sự ô nhiễm nặng nề đối với nguồn nước và ngày càng trở thành vấn đề cấp bách. Nước thải chứa rất nhiều tạp chất, chất độc hại… muốn xử lý được cần phải có hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt quy chuẩn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần biết về quy chuẩn bắt buộc của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

1. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là tập hợp những phương pháp khoa học, phương tiện, thiết bị được áp dụng để xử lý nguồn nước thải công nghiệp được thải ra từ hoạt động sản xuất, chế biến, xúc rửa thiết bị của các nhà máy, xí nghiệp.  Trong xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, mỗi khâu thực hiện chức năng riêng và đều quan trọng như nhau nhằm đảm bảo nguồn nước thải thải thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn của nhà nước.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp có vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường

2. Quy chuẩn bắt buộc của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Để xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt quy chuẩn, các nhà máy, xí nghiệp nên dựa theo những tiêu chí sau đây:

Thứ nhất, nguồn nước thải cũng như tính chất và đặc trưng của nước thải

Mỗi ngành công nghiệp sẽ sinh ra nguồn nước thải khác nhau, trong đó khác nhau cả về tính chất, thành phần hóa chất có trong nước thải. Do đó khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phải dựa trên ngành nghề mà doanh nghiệp đó sản xuất. Cụ thể như nước thải từ các nhà máy luyện kim, xi mạ sẽ có tính chất khác biệt so với nước thải từ các nhà máy chế biến thực phẩm sẽ. Nếu như nước thải của nhà máy luyện kim, xi mạ chứa nhiều kim loại nặng, chất hữu cơ khó phân hủy thì nước thải từ nhà máy chế biến thực phẩm sẽ chứa nhiều chất hữu cơ có nguồn gốc từ động vật và thực vật nên có thể dễ dàng bị phân hủy vằng vi sinh. Do đó, phương pháp xử lý sinh học sẽ được áp dụng nhiều trong xử lý nước thải của ngành công nghiệp này. Còn đối với nước thải ngành công nghiệp xi mạ, luyện kim nên dùng phương pháp hóa lý và phương pháp hóa học sẽ được áp dụng nhiều hơn để xử lý.

Thứ hai, dựa vào quy mô, điều kiện của nhà máy, xí nghiệp

Để xây dựng quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt tiêu chuẩn và phù hợp cần dựa vào quy mô thực tế của nhà máy, xí nghiệp. Bời vì, dựa vào quy mô sản xuất của nhà máy, xí nghiệp để xác định lượng nước thải sinh ra hàng ngày nhằm điều chỉnh hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho phù hợp.

Ngoài dựa vào quy mô thực tế của nhà máy, xí nghiệp thì còn phải đầu tư bài bản cho hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, ứng dụng các phương tiện cũng như công nghệ tiên tiến để đảm bảo xử lý triệt để nguồn nước thải sinh ra.

Thứ ba, những tiêu chuẩn quy định của nhà nước về nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải công nghiệp

Điểm mấu chốt cuối cùng khi xây dựng một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp là nước thải ra môi trường sẽ không gây ô nhiễm nguồn nước, không hủy hoại hệ sinh thái dưới nước. Giữ cho nguồn nước tự nhiên luôn sạch để đảm bảo sự sống của con người cũng như các loài sinh vật.

Trên thực tế Nhà nước có những  quy định cụ thể về các thông số rõ ràng về nước thải dành riêng cho các ngành, các lĩnh vực khác nhau. Do đó, nhà máy xí nghiệp cần dựa vào nhưng tiêu chuẩn đó để xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn.

Xây dựng một hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn là cơ sở tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững, lâu dài của các nhà máy, xí nghiệp, cũng như sự phát triển bền vững của đất nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt quy chuẩn theo quy định hiện nay, quý khách hàng có thể liên hệ CÔNG TY CNMT TOÀN Á – một đơn vị tư vấn và lắp đặt dây chuyền công nghệ xử lý nước thải uy tín trên thị trường Việt Nam.

Địa chỉ liên hệ:

– Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

– Văn phòng đại diện: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

– ĐT: 84 243 565 9214 hoặc 84 913 543 469.

Hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn của công ty Toàn Á

Hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn của công ty Toàn Á

Không chỉ riêng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp mà Toàn Á còn cung cấp các hệ thống xử lý nước khác cũng đạt quy chuẩn kỹ thuật như: hệ thống xử lý Ro, xử lý nước cấp sinh hoạt, xử lý nước EDI,…  Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi luôn có chương trình và chính sách ưu đãi cho khách hàng mới và cũ. Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin tại website: http://toana.vn/ 

Quy chuẩn bắt buộc của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *