Nước giếng khoan thường được sử dụng bởi các hộ gia đình ở nông thôn, nếu nước giếng khoan của gia đình bạn không có váng cặn nổi lên thì hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết được phương pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả và tiết kiệm được khá chi phí bỏ ra.

loc-nuoc-gieng-khoan
hệ thống lọc nước giếng khoan

Vật liệu cần chuẩn bị trước khi lọc nước giếng khoan

  • Ống nước cần được đục sẵn như vòi sen, số lượng thì tuỳ thuộc dung tích của bể lọc.
  • Cát vàng.
  • Sỏi.
  • Than hoạt tính
  • Cát thạch anh
  • Van xả

Đầu tiên bạn cần cho nước đi qua vòi hoa sen nhằm tránh sói mòn lớp cát trên cùng. Qua lớp cát trên cùng nước được lọc sơ qua các loại bụi bẩn, chất lạ, các chất bẩn trong nước sẽ được giữ lại thông qua lớp cát trên cùng, do tác dụng của lớp cát thạch anh với tính năng lọc nước nhiễm phèn một cách hiệu quả. Tiếp tục nước sẽ đi qua lớp than hoạt tính có tác dụng hấp thụ các chất độc hại có trong nước và trung hoà các khoáng chất trong nước và có tác dụng làm sạch nước. Qua lớp than hoạt tính nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn và sỏi để đi ra bể chứa nước sạch.

loc-nuoc-gieng-khoan-1a

Sử dụng ống nước bằng nhựa, có lỗ khoan khoảng 0.5 cm dọc thân ống đầu còn lại được bịt lại. Vì thế mà nước sẽ chảy đều trên ống không chảy trực tiếp vào ống.

Chú ý : Các vật liệu cho vào bể lọc cần phải được rửa sạch bằng nước.

Tuỳ theo nhu cầu cũng như tình trạng nguồn nước bạn lên để ý sau khoảng 3-4 tháng thì bạn lên loại bỏ lớp phèn được bám phía trên bằng cách: khuấy đều lớp nước mặt, rồi mở van xả phèn phía trên, khiến cho lớp phèn ở phía trên sẽ trôi đi hết. Ngoài ra nếu tình trạng nước quá bẩn thì bạn lên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Phương pháp lọc nước giếng khoan tại nhà hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *