Ngành công nghiệp nước ta đang phát triển rất rầm rộ và mang rất nhiều lợi ích cho xã hội cũng như đất nước như giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động mỗi năm, kinh tế đất nước tăng trưởng vượt bật, thu hút sự đầu tư nước ngoài… Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực mà ngành công nghiệp mang lại thì cũng chính ngành công nghiệp đã để lại những hậu quả nghiêm trọng cho môi trường, cụ thể là tình trạng nước thải công nghiệp thoát ra ngoài không kiểm soát, không chỉ ảnh hưởng tới khí hậu mà còn tới sức khỏe của người dân. Hơn bao giờ hết lúc này đây một công nghệ xử lý nước thải công nghiệp khoa học cần được áp dụng đúng lúc và hiệu quả.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu chi tiết tới quý khách hàng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp được ứng dụng thành công tại công ty Toàn Á.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

1. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp được ứng dụng thành công của công ty Toàn Á

Công ty Toàn Á đã ứng dụng thành công hệ thống xử lý nước thải công nghiệp gồm 4 công nghệ 9 quy trình khép kín sau:

Thứ nhất về công nghệ có 04 công nghệ xử lý nước thải công nghiệp gồm:

  • Tiền xử lý: đây là công nghệ đầu tiên trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, có chức năng phân loại nước thải và lọc bỏ khỏi nước thải những tạp chất thô, cặn, sỏi và gác.
  • Xử lý bậc 2: Đây là công nghệ thứ hai và tiên tiến nhất hiện đã được công ty Toàn Á thiết kế và đưa vào sử dụng rất thành công, đó là công nghệ xử lý nước thải bằng sinh học kỵ khí và hiếu khí. Chức năng quan trọng của công nghệ xử lý bậc 2 là nhằm khử và chuyển hóa các chất hữu cơ có cấu trúc phức tạp thành các chất có cấu trúc đơn giản. Từ đó nước thải công nghiệp được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh và nguồn nước có thể tái sử dụng hoặc được lưu trữ tự nhiên.
  • Xử lý bậc 3: Ở công nghệ này nước thải công nghiệp một lần nữa khử trùng bằng hỗn hợp chất nhằm tiêu duyệt vi trùng gây bệnh, loại bỏ hoàn toàn các cặn còn sót lại trong nước thải.
  • Xử lý bùn dư: Đây là công nghệ cuối cùng trong hệ thống xử lý nước thải, bùn dư được tách ra và hút lên đưa vào xe chuyên dụng để đem đi chôn lấp hoặc làm khô bằng máy ép bùn.

2. Ưu và nhược điểm của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

a.Ưu điểm

  • Ưu điểm vượt trội của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á là xử lý nước thải bằng xử lý sinh học kỵ khí UASB và sinh học hiếu khí AEROTANK. Hai công nghệ xử lý nước thải công nghiệp này giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất độc hại, vi sinh vật gây bệnh… ra khỏi nước thải.
  • Ngoài ra, hệ thống xử lý nước thải  được thiết kế rất đặc biệt đó là được xây dựng hợp khối, chung vách nên giảm được chi phí xây dựng và tiết kiệm được đường ống, phụ tùng và thiết bị.
  • Do được xử lý bằng sinh học lọc kỵ khí và được thiết kín hoàn toàn do đó đã hạn chế tối đa mùi  hôi cũng như khí Biogas sinh ra đã được thu gom và đem đi đốt.
  • Hệ thống được thiết kế nhằm mục đích làm giảm tối đa chi phí, giúp cho các doanh nghiệp vừa giải quyết vấn đề chất thải, vừa tiết kiệm chi phí cho công ty.
  • Hệ thống được thiết kế đọc đáo với thiết bị dự phòng nên luôn đảm bảo cho hệ thống hoạt động hiệu quả. Đồng thời, nhằm khắc phục những hệ thống trước đây về vấn đề tháo lắp, bảo trì sửa chữa thiết bị nên hệ thống có gắng khớp nối nhanh và thanh trượt nên dễ dàng tháo lắp và đưa bơm ra khỏi bể.

b.Nhược điểm

Hệ thống đã khắc phục được những hạn chế của các hệ thống trước và đem đến kết quả xử lý nước thải công nghiệp ngoài mong đợi. Tuy nhiên, hệ thống vẫn còn những nhược điểm nhất định đó là vẫn sinh bùn dư, vì vậy mà chúng ta phải thường xuyên xử lý bùn dư theo định kỳ.

Do được thiết kế, vận hành bán tự động nên cần có công nhân trực ca. Trong thời gian tới công ty sẽ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm nêu trên, để đem đến cho quý doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng nhất, tiên tiến nhất.

Để có thể tìm hiểu thêm về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cho khu công nghiệp uy tín, chất lượng nhất hiện nay, quý khách hàng có thể liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á – một đơn vị thiết kế và lắp đặt dây chuyền công nghệ xử lý nước thải uy tín trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ liên hệ:

Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Văn phòng đại diện: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

ĐT: 84 243 565 9214 hoặc 84 913 543 469.

Hệ thống xử lý nước thải của công ty Toàn Á

Hệ thống xử lý nước thải của công ty Toàn Á

Với phương châm “Bảo vệ môi trường – Lợi ích doanh nghiệp” và mục tiêu phấn đấu trở thành đối tác hàng đầu của doanh nghiệp, Công ty môi trường Toàn Á cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng và hoàn hảo nhất.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp được ứng dụng thành công hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *