Quá trình đô thị hóa cùng với sự bùng nổ dân số đã thải ra ngoài môi trường một lượng lớn chất thải làm cho nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Nguồn nước thải này nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và đời sống cộng đồng.

Tuy nhiên để có thể xử lý nước thải một cách hiệu quả, khi đưa ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ loại bỏ hoặc hạn chế đến mức thấp nhất sự ô nhiễm thì cần phải có một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt tiêu chuẩn với các phương pháp xử lý và quy trình khép kín, hiệu quả, an toàn, đặc biệt là tiết kiệm chi phí là vấn đề đặt ra hàng đầu của hầu hết công ty, nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Nắm bắt được thị hiếu cũng như nhu cầu của khách hàng, công ty Toàn Á với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt tiêu chuẩn với giá cả hợp lý, sản phẩm chất lượng đã và đang được áp dụng thành công ở Việt Nam sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin cần thiết và bổ ích về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp mà hiện nay công ty đang cung cấp.

1. Nước thải công nghiệp là gì?

Nước thải công nghiệp là nước thải được sinh ra từ các hoạt động công nghiệp (bao gồm từ nước thải từ quá trình sản xuất đến các hoạt động phục vụ sản xuất, hay sinh hoạt của công nhân viên) hoặc hoạt động thương mại của con người. Tùy vào loại hình và công nghệ sản xuất mà nước thải công nghiệp sẽ chứa những hàm lượng, và những thông số độc hại khác nhau  nhưng chung quy lại nước thải công nghiệp thường được chia ra làm 02 loại:

Thứ nhất, nước thải sản xuất bẩn, đây là loại nước thải chứa nhiều tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn và kim loại nặng… do nó được thải ra từ quá trình sản xuất hoặc xúc rửa vệ sinh thiết bị máy móc và từ sinh hoạt của công nhân viên…

Thứ hai, nước thải sản xuất không bẩn là loại nước thường được quy ước là nước sạch do nó được sinh ra do làm nguội thiết bị, giải nhiệt hoặc làm lạnh thiết bị… đây là nguồn nước không chứa hoặc rất ít những tạp chất, chất độc hại hoặc kim loại nặng…. Do đó nó an toàn khi thải ra môi trường tự nhiên và đối với loại nước thải này thì chúng ta có thể thải trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lí như loại nước thải có chứa nhiều độc tố.

Nước thải phát sinh từ hoạt động sản xuất công nghiệp
Nước thải phát sinh từ hoạt động sản xuất công nghiệp

2. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

Hiện nay, công ty Tòan Á đang cung cấp cho khách hàng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến nhất và chất lượng nhất, đáp ứng nhu cầu khách hàng về chất lượng nguồn nước được thải ra. Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp được thực hiện theo nhiều công đoạn:

Công đoạn tiền xử lý: đây là công nghệ đầu tiên và cũng rất quan trọng, nó giúp loại bỏ đi những loại gác, cặn, sỏi, dầu, mỡ có kích thước lớn trước khi chuyển sang công đoạn thứ 2.

Công đoạn xử lý sinh học kỵ khí và hiếu khí lơ lửng: Đây là hai công nghệ tiên tiến được áp dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Khi hóa chất hữu cơ được đưa vào công đoạn này (kỵ khí) sẽ giúp khử và chuyển chất thải có cấu trúc phức tạp thành cấu trúc đơn giản hơn, qua đó giảm được nồng độ BOD, COD… của chất thải. Còn đối với công nghệ hiếu khí sẽ giúp chuyển các chất hữu cơ về dang CO‑2 và H20. Ngoài ra một điểm đặc biệt của công nghệ này đó là sử dụng vi khuẩn hiếu khí giúp phân giải chất hữu cơ có trong nước thải.

Công đoạn xử lý Bậc 3: với cách khử trùng nước thải và lọc nước đã giúp tiêu diệt các vi trùng gây bệnh, loại bỏ triệt để các cặn còn sót lại trong nước thải trước khi xả vào nguồn tiếp nhận.

Công đoạn cuối cùng là xử lý bùn dư: Đây là bước cuối cùng của công nghệ nó được thực hiện bằng cách nén bùn dư để tách nước và sau đó hút bùn để bỏ đi bằng xe chuyên dùng đi chôn lấp hoặc làm khô.

Để có thể tìm hiểu thêm về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp các bạn có thể liên hệ CÔNG TY CNMT TOÀN Á. Công ty chúng tôi là một đơn vị thiết kế và lắp đặt dây chuyền công nghệ xử lý nước thải uy tín trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ liên hệ:

– Km12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

– Văn phòng đại diện: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

– ĐT: 84 243 565 9214 hoặc 84 913 543 469.

 Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của công ty Toàn Á

Với nhiều sản phẩm và dịch vụ uy tín, chất lượng đã phục vụ rộng rãi trên thị trường như: hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, chúng tôi còn cung cấp: hệ thống xử lý Ro, xử lý nước cấp sinh hoạt, xử lý nước EDI,… Toàn Á luôn không ngừng cải tiến công nghệ và quan tâm chế độ đãi ngộ cho khách hàng. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin tại website: http://toana.vn/

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp chất lượng, hiệu quả của Toàn Á

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *