Sử dụng nước sạch ngày nay đã trở thành nhu cầu đối với người dân, đặc biệt những hộ gia đình sống trong các khu vực mà nguồn nước có khả năng bị ô nhiễm cao như khu công nghiệp, gần các hầm chứa xăng dầu, nơi tập kết rác hoặc gần nghĩa trang,… Vì thế, ngành sản xuất và cung cấp nước sạch đang trở thành một ngành có tiềm năng to lớn.Các doanh nghiệp cung cấp nước sạch không ngừng mọc lên với quy mô lớn nhỏ khác nhau, nên các dây chuyền lọc nước cũng được thiết kế với những công suất lớn nhỏ khác nhau.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h là dây chuyền dành cho các doanh nghiệp cung cấp nước vừa và nhỏ. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu chi tiết với các bạn về dây chuyền này.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h
                                                             Dây chuyền lọc nước tinh khiết

1.Cấu tạo chi tiết của dây chuyền lọc nước tinh khiết cƒƒông suất 1000l/h

Để có thể giúp các bạn hiểu chi tiết về dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h, chúng tôi xin nêu lên cấu tạo chi tiết các thiết bị tạo nên các hệ thống của dây chuyền lọc nước này. Dây chuyền lọc với công suất 1000l/h của công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á chúng tôi được cấu tạo gồm 7 cơ chế lọc trong 7 hệ thống, chi tiết như sau:

 • Ở hệ thống tiền xử lý, chúng tôi tích hợp ở đây bơm lọc thô (hay bơm inox), cột lọc Composite, vật liệu xử lý kim loại nặng và Finox, hạt Auwoat, quặng Mn và van tay 3 cửa
 • Hệ thống lọc thô giúp lọc các kim loại nặng, các vi khuẩn ,…sẽ đươc tạo nên bởi bơm lọc thô, cột lọc Composite, vật liệu xử lý kim loại nặng và van tay ba cửa.
 • Hệ thống lọc Cacbon cũng bao gồm bơm lọc thô, cột lọc Composite, van tay 3 cửa cùng với than hoạt tính norít, được thiết kế để loại bỏ được các hợp chất hữu cơ và than hoạt tính có trong nước.
 • Hệ thống làm mềm nước được tích hợp để giúp cho nước được mềm hơn, không còn các chất gây cứng nước như Ca, Mg, và cation. Nó gồm các thiết bị như cột lọc Composite, hạt nhựa Catrionit, van tay 5 cửa, thùng chứa hóa chất hoàn nguyên.
 • Hệ thống tiền xử lý gồm có bơm chung chuyển, fin lọc chứa 5 lõi, lõi lọc PP 20 inch, đều là những thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài, có chất lượng tốt nhất.
 • Hệ thống quan trọng nhất trong quá trình lọc của toàn bộ dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h đó là hệ thống lọc RO của công ty Toàn Á. Hệ thống lọc này được tạo nên nhờ các thiết bị như màng lọc RO 4040, vỏ màng RO 4040, bơm tăng áp Italya, van điện từ, lưu lượng kế, thiết bị kiểm tra nước, đồng hồ áp, van cao áp, van thấp áp, thiết bị điều khiển, dây diện điều khiển nội tuyến trong dây chuyền, khung màng và khung cột loc. Đây là hệ thống phức tạp nhất và cũng mang lại kết quả lọc tốt nhất.
 • Hệ thống lọc vi sinh sẽ là bước lọc cuối của dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h, hệ thống này bao gồm đèn UV khử trùng, máy sản xuất ozone, vỏ lọc 20 inch, lõi lọc 20 inch và đường ống lắp nội tuyến. Hệ thống này giúp thực hiện những bước cuối cùng trước khi nước thành phẩm.
Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h
                                          Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h

2. Quy trình lọc nước của dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h

Nước sẽ được đưa qua dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h và tạo ra nước tinh khiết để cung cấp cho người tiêu dùng. Để nước trở thành nước tinh khiết, dây chuyền lọc nước sẽ phải hoạt động theo những quy trình sau:

 • Trước tiên, nước nguồn sẽ được đưa vào một bể chứa cho dung tích lớn (khoảng 1000l). Sau đó, nước này sẽ được bơm cao áp đưa vào hệ thống tiền xử lý.
 • Tại thiết bị xử lý kim loại nặng, vật liệu lọc sẽ loại bỏ hết các loại tạp chất, cặn, hàm lượng kim loại nặng như sắt, mangan có trong nước. Hơn nữa, hệ thống này cũng được tích hợp những hạt Cozoset có tác dụng tạo vị ngọt cho nước, đồng thời loại bỏ vị lợ.
 • Thiết bị xử lý Cacbon hoạt tính: Sau khi nước được lọc qua hệ thống xử lý kim loại nặng, sẽ được đưa đến hệ thống xử lý Cacbon. Than hoạt tính có trong hệ thống này sẽ hấp thụ hết các chất độc hại có trong nước, cũng như các loại màu, mùi, vị lạ,…
 • Thiết bị làm mềm nước: nước được đưa đến hệ thống này để loại bỏ đi các thành phần làm cứng nước như Mg, Ca,…Thiết bị này sau mỗi chu kỳ hoạt động sẽ bão hòa và tự phục hồi lại trang thái ban đầu.
 • Thiết bị lọc tinh: thiết bị lọc nước tinh trong dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h có kích thước màng lọc chỉ khoảng 5 micron, nó sẽ loại bỏ hoàn toàn các thành phần cặn lơ lửng có kích thước lớn hơn, giúp nước trong hơn.
 • Thiết bị thẩm thấu ngược (hay còn gọi là thiết bị lọc RO): dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu màng lọc sẽ loại bỏ đi các ion kim loại có trong nước và loại đến 90% vi khuẩn có trong nước.
 • Sau khi lọc qua màng lọc RO, nước đã trở nên tinh khiết, sẽ được đem đi xử lý tiệt trùng cấp 1, tiếp đến là thanh trùng cấp 2, lọc xác khuẩn còn lại trong nước.

Đến đây, nước đã hoàn toàn tinh khiết, chỉ cần bơm nước ra hệ thống chiết rót và đóng chai là có thể cung cấp cho người tiêu dùng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây của công ty môi trường Toàn Á để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Emial: Toanajsc@toana.vn

Giới thiệu chi tiết về dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000l/h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *