Hiện nay, với yêu cầu ngày càng cao của mọi người về an toàn cho sức khỏe khiến các vấn đề như vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước sạch, ô nhiễm không khí,… trở thành những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì thế, vấn đề cung cấp nước sạch để đáp ứng nhu cầu trong sinh hoạt hàng ngày của người dân được các nhà kinh doanh để ý nhiều hơn. Các nhà máy sản xuất nước sạch được mở ra ngày càng nhiều hơn và công cụ chính hỗ trợ cho sự phát triển của nhà máy chính là hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/h.

Hệ thống lọc với công suất 20.000l/h là hệ thống lọc tương đối lớn, thường được các nhà máy sản xuất nước sạch có công suất trung bình hoặc lớn  lựa chọn, ngoài ra nó cũng có khá nhiều những điểm nổi bật so với những dây chuyền khác. Bài viết này, công ty Cổ phần Công nghệ Toàn Á chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn chi tiết về hệ thống lọc nước tinh khiết 20.000l/h để bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn dây chuyền lọc nước cho doanh nghiệp của mình.

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/h
Hệ thống lọc nước tinh khiết Toàn Á

1. Yêu cầu cần thiết để lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/ h

Một số yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp và các nhà đầu tư cần phải chú ý trước khi quyết định lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/h cho doanh nghiệp của mình.

  • Về nguồn nước được cung cấp để lọc

Để đạt hiệu quả cao nhất về vệ sinh nguồn nước và đạt chất lượng nguồn nước tinh khiết cao nhất bạn nên sử dụng nguồn nước máy hoặc nước giếng khoan. Lưu ý, trước khi tiến hành đào giếng khoan công nghiệp ở một khu vực nào đó bạn cần có được sự cho phép của quản lý khu vực địa phương đó. Sau khi đào xong giếng, cần phải mang nguồn nước này đi kiểm định chất lượng trước khi tiến hành lọc.

  • Về bồn chứa

Cần chuẩn bị cả bồn chứa nước đầu nguồn và nước tinh khiết thành phẩm. Để nguồn nước được đảm bảo chất lượng cao nhất bạn nên làm bồn chứa bằng nguyên liệu là inox.

  • Địa điểm lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/ h

Để lắp đặt hệ thống này, trước tiên bạn nên chuẩn bị sẵn những nhà xưởng hoặc phòng lắp đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết riêng với những qui định nghiêm ngặt về vệ sinh như nơi để chiết nước tinh khiết cần phải là nơi được xây dựng có cửa khép kín, ốp toàn bộ bằng gạch men trắng, có đèn UV để diệt khuẩn.

2. Các vật liệu tạo nên hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/ h

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/h của Toàn Á sẽ trải qua 10 bước lọc tại các thiết bị được tích hợp trong một dây chuyền. Các thiết bị này được tạo nên từ các vật liệu hàng nhập khẩu có chất lượng cao được đảm bảo về nguồn gốc bằng những nguyên lí lọc hiện đại nhất.

Các vật liệu chính được sử dụng trong dây chuyền có thể kể đến là bơm đẩy 11.5kw, đèn và treo đèn khử trùng không khí, phím lọc inox 07 lõi, lõi lọc, cột Composite, cát Mn, hạt năng PH – ROVA, cát thạch anh, hạt vật liệu đa năng USVA – ODM, van 3 cửa đại, than hoạt tính, hạt tăng Oxy, van hút muối tay vặn inox, hạt Cation, màng RO f đại, thùng muối hoàn nguyên, hệ thống điện, đèn UV, máy Ozone, ly lọc 40 inch, lõi lọc xác khuẩn 40 inch.

Các vật liệu chính trên đây sẽ kết hợp cùng với một số vật liệu cần thiết khác nữa, sẽ được sắp xếp sử dụng ở những cột lọc khác nhau tùy thuộc vào mục đích yêu cầu của mỗi bước lọc để tạo ra một hệ thống hoàn hảo, giúp lọc được nguồn nước tinh khiết nhất, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

3. Nguyên lí hoạt động của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/ h

Hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/h
                                         Hệ thống lọc RO

Nguyên lí hoạt động của hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/ h là một chu trình nhất định và đã được kiểm định về chất lượng thành phẩm sau lọc.

Trước tiên nước nguồn tại các bể chứa sẽ được bơm cấp một hút lên chuyển vào thiết bị xử lý kim loại nặng. Sau bước lọc ở thiết bị xử lý kim loại nặng, nước được đưa sang cột lọc bằng than hoạt tính Cacbon. Khi nước được lọc sạch vi khuẩn có hại trong cột lọc Cacbon sẽ được  đưa qua thiết bị làm mềm nước và thiết bị lọc tinh trước khi đến thiết bị thẩm thấu ngược RO.

Tại thiết bị thẩm thấu ngược, nước được xử lý sạch và trở thành nước tinh khiết, tuy nhiên quá trình lọc vẫn chưa kết thúc. Nước sẽ tiếp tục được xử lý tiệt trùng, thanh trùng qua hai cấp độ bằng Ozone và tia UV, sau đó lọc đi xác khuẩn còn lại trong nước. Lọc thanh trùng tiệt trùng sẽ loại bỏ đi những vi khuẩn có hại còn lại trong nước nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Kết thúc quá trình lọc xác khuẩn ta nhận được nước thành phẩm với sự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng của nguồn nước, bạn chỉ cần tiến hành đóng bình đóng chai và cung cấp nước tới thị trường người tiêu dùng.

Trên đây là một số điều mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn về hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/h của công ty cổ phần Công nghệ Toàn Á.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

Giới thiệu hệ thống sản xuất nước tinh khiết 20.000l/ h Toàn Á

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *