Nước khoáng có công dụng giải nhiệt tốt, nhất là khi lao động nặng hay tập thể thao ra nhiều mồ hôi. Với hàm lượng vi chất chứa trong nước khoáng sẽ giúp cơ thể giảm thiểu tình trạng mất nước, nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng. Trong bài viết này Toàn Á sẽ giới thiệu dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại nhất hiện nay để các Quý đối tác tham khảo và đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp mình.

1.Toàn Á cung cấp dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dây chuyền, dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc nước khoáng. Chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng thành công những công nghệ tiến tiến nhất để phục vụ quá trình sản xuất, giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất và đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra. Sau đây là dây chuyền lọc nước khoáng đang được Toàn Á sử dụng.

dây chuyền sản xuát nước khoáng
                                  Toàn Á cung cấp dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại nhất

a. Quy trình bơm nước nguồn lên bể chứa

Nước nguồn là nước ngầm nằm sâu sưới nhiều tầng địa chất, chứa các ion khoáng theo tiêu chuẩn của nước khoáng đóng chai. Sử dụng hệ thống máy bơm chuyên dụng, bơm nước khoáng nguồn lên các bế chứa để thực hiện qua các giai đoạn lọc.

b. Quy trình lọc

Cột lọc đa tầng

Tại đây xảy ra phản ứng oxy hoá kim loại Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+ , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, dễ dàng tách trong quá trình lọc. Các chất rắn kết tủa được lọc ở thiết bị phía sau. Quá trình này cũng đồng thời xử lý mùi hôi của khí H2S (nếu có). Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió.

Thiết bị lọc media

Đến thiết bị lọc Media các kim loại sắt, mangan và cặn lơ lửng được loại bỏ. Cột lọc được trang bị thiết bị inox SS304 với van bướm đóng mở bằng khí nén. Ngoài ra, cột lọc Media còn có khả năng tăng thêm độ pH cho nước sau khi đi qua bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm.

Cột lọc than

Cột lọc này chứa nhiều loại than hoạt tính vói tác dụng loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử mùi màu, độc tố, … trong nước. Đồng thời sử dụng cột lọc bằng Composite có van bướm điều khiển bằng khí nét và chịu nhiệt.

Thiết bị làm mềm nước

Nước tiếp tục được chuyển tới thiết bị làm mềm nước. Tại đây, các thành phần khử Canxi, Magie  và các kim loại khác được loại bỏ  để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

Lọc cặn Cartridge

Với kích thước lõi lọc khoảng 1 µm có tác dụng giữ lại các cặn, ngăn không cho vào bồn chứa nước sau xử lý. Nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge  filter (CF) để vào hệ thống lọc RO.

Thiết bị thẩm thấu ngược RO

Đây là giai đoạn rất quan trọng trong dây chuyền lọc nước khoáng. Các thành phần kim loại, vi khuẩn, hàm lượng khoáng sẽ bị loại bỏ. Đây là cột lọc cuối cùng trong quy trình sản xuất nước khoáng. Cột lọc hệ thống RO sẽ giúp loại bỏ đến 99% vi sinh vật. Nước đầu ra đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo. Sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước rất thấp khoảng 10µS/cm.

c. Quy trình diệt khuẩn

Trước khi nước khoáng được đưa đến bể chứa thành phẩm sẽ được khử trùng bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone. Tia UV ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn.

Sau đó nước được chuyển tới lõi lọc xác khuẩn 0.22µm để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng. Cuối cùng, nước khoáng sẽ được đưa đi để thực hiện quy trình đóng chai.

2.Máy móc thiết bị được sử dụng trong dây chuyền lọc nước khoáng

Để có được hệ thống vận hành trơn tru thì các mắt xích phải đảm bảo chất lượng và phối hợp chặt chẽ với nhau. Và đó chính là máy móc, thiết bị. Ý thức được tầm quan trọng này, Toàn Á đẩy mạnh đầu tư vào các linh kiện hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nước công nghiệp tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Italia,… Đạt đúng theo các tiêu chuẩn đề ra, đảm bảo được độ bền và năng suất cao. Cụ thể như sau:

dây chuyền lọc nước khoáng
                                              Toàn Á sử dụng các máy móc, thiết bị hiện đại
  • Bể chứa nguồn nước được bơm lên từ lòng đất
  • Thiết bị lọc đa tầng
  • Bộ lọc than hoạt tính
  • Thiết bị làm mềm nước
  • Màng lọc RO
  • Máy bơm cao áp
  • Màng lọc vi sợi
  • Thiết bị khử trùng (U.V hoặc Ozone)
  • Bồn chứa nước khoáng thành phẩm
  • Chiết rót và đóng gói

Để mang tới Quý đối tác dây chuyền lọc nước khoáng chất lượng, ngoài yếu tố máy móc, quy trình thì con cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Toàn Á được đào tạo, thi tuyển kỹ càng, có tay nghề cao đáp ứng được tất cả các yêu cầu về lắp đặt. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất tới Quý đối tác. Vì mục tiêu góp phần cho sự phát triển của cộng đồng, Toàn Á cam kết cung cấp sản phẩm an toàn, chất lượng, có lợi cho sức khoẻ. Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

Giới thiệu dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *