Mùa hè đến nhu cầu sử dụng nước giải khát nói chung và nước khoáng nói riêng rất cao. Trên thị trường hiện nay đa dạng về mặt hàng nước giải khát có thể kể tên như: nước coca, nước ngọt, nước thanh nhiệt,… Trong đó, nước khoáng vẫn có được chỗ đứng vững chắc và được nhiều người lựa chọn. Khác với các sản phẩm khác, nước khoáng không chứa bất kỳ thành phần hoá học nào mà hoàn toàn tự nhiên với lượng vi chất tốt cho cơ thể.

Dưới đây Toàn Á giới thiệu dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại nhất để chúng ta biết được nguồn gốc của chai nước khoáng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại
                 Giới thiệu dây chuyền sản xuất nước khoáng hiện đại

1.Toàn Á cung cấp dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại nhất tại Việt Nam

Được biết đến là doanh nghiệp với thế mạnh về lĩnh vực xử lý nước Toàn Á luôn nỗ lực để mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất góp phần cho sự phát triển chung của cộng đồng. Cho tới nay, nhiều đơn vị đã sử dụng dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại của Toàn Á và có hoạt động sản xuất tốt, năng suất cao, đảm bản được chất lượng sản phẩm đầu ra. Cụ thể quy trình sản xuất như sau:

a. Quy trình bơm nước nguồn lên bể chứa

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên nằm sâu dưới nhiều tầng địa chất. Các nhà máy sản xuất đều được đặt ngay tại nguồn để thuận tiện cho quá trình sản xuất. Nước khoáng (thô) được hệ thống bơm lên đi tới bể chứa sau đó tiếp tục các công đoạn xử lý.

b. Quy trình lọc nước khoáng hiện đại

Tháp oxy hoá

Tại đây xảy ra phản ứng oxy hoá kim loại Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+ , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, dễ dàng tách trong quá trình lọc. Các chất rắn kết tủa được lọc ở thiết bị phía sau. Quá trình này cũng đồng thời xử lý mùi hôi của khí H2S (nếu có). Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió.

Thiết bị lọc Media

Nước được chuyển đến thiết bị lọc Media để loại bỏ sắt, mangan và các cặn lơ lửng. Cột lọc là thiết bị inox SS304 với van bướm đóng mở bằng khí nén. Ngoài ra, cột lọc Media còn có khả năng tăng thêm độ pH cho nước sau khi đi bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm.

Thiết bị lọc than hoạt tính

Cột lọc sử dụng nhiều loại than hoạt tính với chức năng loại bỏ chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử mùi màu, độc tố … trong nước. Cột lọc này bằng Composite có van bướm điều khiển bằng khí nét và chịu nhiệt.

Thiết bị làm mềm nước

Từ cột lọc than hoạt tính nước đi tiếp qua Thiết bị trao đổi ion làm mềm nước. Ở đây, các thành phần khử Canxi, Magie  và các kim loại khác được loại bỏ  để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

Lọc cặn Cartridge

Sau khi làm mềm nước sẽ đưa tới bồn chứa, nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge Fillter (CF) Với kích thước lõi lọc khoảng 1 µm có tác dụng giữ lại các cặn, ngăn không cho vào bồn chứa nước sau xử lý. Và nước sẽ đi tới cột lọc RO.

Thiết bị lọc thẩm thấu ngược RO

Đây là giai đoạn rất quan trọng trong dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại. Các thành phần kim loại, vi khuẩn, hàm lượng khoáng sẽ bị loại bỏ. Cột lọc RO sẽ giúp loại bỏ đến 99% vi sinh vật. Nước đầu ra đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo. Sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước rất thấp khoảng 10µS/cm.

dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại
                                Quy trình vận hành hệ thống sản xuất nước khoáng Toàn Á

c. Quy trình khử trùng

Trước khi nước khoáng tới quy trình đóng chai sẽ được khử trùng lần cuối bằng hệ thống đèn UV để diệt khuẩn nước khoáng trước khi phối trộn với nước RO. Hay thiết bị Ozone để khử trùng nước trong quá trình lưu trữ tại bồn chứa.

Nước được đưa qua lõi lọc xác khuẩn 0.22µm nên sẽ được loại bỏ hoàn toàn xác của vi sinh vật ở giai đoạn khử trùng.

Sau đó nước được chuyển sang bể chứa thành phẩm và thực hiện quy trình đóng chai.

d. Quy trình đóng chai

Tại đây nước được đóng chai tự động, sau đó dán tem nhãn, đóng thùng và phân phối tới các đại lý, cuối cùng là đến tay người tiêu dùng.

Cầm trên tay chai nước khoáng an toàn, bổ dưỡng đằng sau đó là cả một dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại với nhiều máy móc. thiết bị phức tạp. Từ đó, thấu hiểu được những nỗ lực mà Toàn Á muốn mang đến cho các khách hàng.

2.Dịch vụ lắp đặt dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại của Toàn Á

Lấy uy tín làm tôn chỉ trong hoạt động kinh doanh nên sử dụng dịch vụ lắp đặt của Toàn Á, Quý đối tác hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tính hiệu quả và sự an toàn.

  • Sau khi đối tác hoàn thiện được các thủ tục để khai thác nguồn nước ngầm, chúng tôi sẽ tư vấn địa điểm xây dựng nhà xưởng hợp lý, vị trí lắp đặt máy móc để thuận tiện cho quá trình sản xuất.
  • Các chuyên viên Kỹ thuật của Toàn Á đều được đào tạo bài bản có nhiều năm kinh nghiệm nên nắm rõ được các quy trình lắp đặt cũng như vận hành các máy móc, thiết bị.
  • Tư vấn cho khách hàng để lựa chọn các dây chuyền phù hợp với khả năng sản xuất.
  • Chuyên viên Kỹ thuật sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình vận hành của dây chuyền, cách khắc phục hiệu quả khi có sự cố.
  • Chúng tôi luôn áp dụng dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng dây chuyển định kỳ 6 tháng/lần. Ngoài ra đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Toàn Á sẵn sàng hỗ trợ khắc phục sự cố khi đối tác cần.
  • Không chỉ có vậy, khách hàng còn được tư vấn về việc thiết kế mẫu tem nhãn, hay logo thương hiệu cho sản phẩm nước uống tinh khiết đóng chai.

Sử dụng dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại của Toàn Á Quý đối tác hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như các dịch vụ kèm theo. Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết và trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TOÀN Á

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

 

Đơn vị nào cung cấp dây chuyền lọc nước khoáng hiện đại?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *