Sản xuất nước khoáng là một ngành đang được nhiều doanh nghiệp khai thác. Bởi đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Chi phí lắp đặt, vận hành và sản xuất không quá lớn. Các doanh nghiệp nhanh chóng thu hồi vốn và có được lợi nhuận. Nhưng lựa chọn một đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất nước khoáng đảm bảo về chất lượng và độ bền là bài toán khó đối với doanh nghiệp. Trong bài viết này, giới thiệu tới Quý đối tác dây chuyền lọc nước khoáng uy tín được cung cấp bởi Công ty Toàn Á.

1.Giới thiệu công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á thành lập năm 2003. Cho đến nay, Công ty đã nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng thành công nhiều dây chuyền sản xuất nước khoáng hiện đại, đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Toàn Á không ngừng đổi mới công nghệ để cho ra đời những sản phẩm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Đồng thời, kiện toàn bộ máy quản lý và vận hành,  mang tới những dịch vụ chuyên nghiệp, làm hài lòng các khách hàng.

dây chuyền sản xuất nước khoáng
                Toàn Á thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp dây chuyền sản xuất nước khoáng

Toàn Á là một thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước. Công ty trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước trong việc cung cấp dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai cho nhiều doanh nghiệp. Nếu Quý đối tác đang lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp sản xuất nước khoáng, vui lòng liên hệ với Toàn Á để nhận được những tư vấn, giải đáp thắc mắc và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline: +84 243 565 9214; +84 913 543 469

Email: Toanajsc@toana.vn

2.Các thiết bị được sử dụng trong dây chuyền sản xuất nước khoáng

Toàn Á cam kết mang tới những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đảm bảo chất lượng cũng như năng suất. Đặc biệt, các máy móc, thiết bị được sử dụng trong dây chuyền đều được kiểm định chặt chẽ về xuất xứ và chất lượng. Cụ thể các máy móc, thiết bị được sử dụng như sau:

  • Bể chứa nguồn nước được bơm lên từ lòng đất
  • Thiết bị lọc đa tầng
  • Bộ lọc than hoạt tính
  • Thiết bị làm mềm nước
  • Màng lọc RO
  • Máy bơm cao áp
  • Màng lọc vi sợi
  • Thiết bị khử trùng (U.V hoặc Ozone)
  • Bồn chứa nước khoáng thành phẩm
  • Các thiết bị chiết rót và đóng gói

3.Quy trình sản xuất nước khoáng đạt chuẩn

Quy trình đạt chuẩn được diễn ra qua 4 giai đoạn: bơm nước nguồn lên bể chứa, quá trình lọc, khử trùng và cuối cùng là đóng chai. Đó là dây chuyền sản xuất nước khoáng khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn của quốc tế.

dây chuyền sản xuất nước khoáng
                                      Quy trình sản xuất nước khoáng đóng chai Toàn Á

a.Quy trình bơm nước lên bể chứa

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên năm sâu dưới lòng đất, qua nhiều tầng địa chất nên trong nước khoáng có chứa nhiều vi chất tốt cho sức khoẻ. Sử dụng hệ thống bơm áp lực cao để đẩy nước lên bể chứa, phụ vụ cho các giai đoạn xử lý.

b.Quy trình lọc

Quy trình lọc là sự phối hợp của nhiều thiết bị lọc, để đảm bảo nguồn nước thành phẩm được loại bỏ hoàn toàn các chất gây hại và giữ lại các khoáng chất có lợi.

Tháp oxy hoá

Cột lọc này có chức năng: Oxi hóa ion kim loại: Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+ , chuyển dạng hòa tan sang dạng kết tủa, dễ xử lý, có thể dễ dàng tách bằng quá trình lọc.

Chất rắn kết tủa đi ra phía dưới tháp và sang thiết bị lọc phía sau. Lượng không khí dư sẽ được thoát ra ngoài qua hệ thống cửa gió.

Thiết bị lọc Media

Các kim loại tại tháp oxy hoá chuyển thành dạng kết tủa, đến thiết bị lọc Media sẽ được loại bỏ. Cột lọc là thiết bị bằng inox SUS 304 với van bướm đóng mở bằng khí nén

Ngoài ra, cột lọc Media còn có khả năng tăng độ pH của nước sau khi đi qua cột lọc  bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm

Thiết bị lọc than hoạt tính

Cột lọc có chức năng loại bỏ chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn, khử mùi màu, độc tố … trong nước. Cột lọc bằng SS304, Van bướm điều khiển bằng khí nén, chịu nhiệt.

Thiết bị làm mềm nước

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên nằm sâu dưới lòng đất nên chứa các kim loại tạo ra nước cứng. Tại thiết bị làm mềm nước xảy ra phản ứng hoá học để khử Canxi, Magie và các kim loại khác được loại bỏ  để tránh làm tắc nghẽn màng lọc RO.

Lọc cặn Cartridge

Sau khi làm mềm nước sẽ đưa tới bồn chứa, nước được đẩy qua thiết bị lọc Catridge Fillter (CF) Với kích thước lõi lọc khoảng 1 µm có tác dụng giữ lại các cặn, ngăn không cho vào bồn chứa nước sau xử lý. Và nước sẽ đi tới cột lọc RO.

Thiết bị lọc thẩm thấu ngược RO

Các thành phần kim loại, vi khuẩn, hàm lượng khoáng sẽ bị loại bỏ. Cột lọc hệ thống RO sẽ giúp loại bỏ đến 99% vi sinh vật. Nước đầu ra đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo. Sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước rất thấp khoảng 10µS/cm.

c.Quy trình khử trùng

Từ bồn chứa khoáng đã xử lý, nước được đưa qua thiết bị diệt khuẩn UV và lọc xác khuẩn 0.22µm để đưa đi phối trộn ra nước thành phẩm.

Đèn UV có tác dụng diệt  vi sinh nhưng không làm thay đổi tính chất hóa học của nước .

Lọc xác khuẩn 0.22µm có tác dụng giữ lại các xác vi khuẩn, không cho đi qua khâu xử lý tiếp theo.

d.Quy trình chiết xuất và đóng chai

Cuối cùng nước khoáng được chuyển đến bể chứa nước thành phẩm, thực hiện quy trình đóng chai, dán nhãn, xếp thùng và cung ứng ra thị trường, kết thúc dây chuyền sản xuất nước khoáng.

 

 

Đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất nước khoáng uy tín trên thị trường?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *