Với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng nhiều hiện nay, các hệ thống, dây chuyền lọc nước trở thành công cụ hữu dụng nhất để làm sạch nước. Các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp nước sạch đều sử dụng các hệ thống lọc nước tinh khiết RO để lọc nước và cung cấp nước sạch cho người tiêu dùng.

Công ty Công nghệ môi trường Toàn Á chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp thiết bị lọc nước, đã cung cấp rất nhiều hệ thống lọc nước cho các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, cũng như các hộ gia đình, các cơ quan,…trên cả nước. Chúng tôi cung cấp các hệ thống lọc nước tinh khiết RO với các công suất lớn nhỏ khác nhau, từ 150l/h đến 90.000l/h.

hệ thống lọc nước tinh khiết RO
                                                    Hệ thống lọc nước RO của công ty Toàn Á

1.Giới thiệu về hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO của công ty Toàn Á chúng tôi là hệ thống lọc nước được sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO. Không giống như những cách lọc thẩm thấu đơn thuần khác, cách lọc thẩm thấu ngược RO sẽ có thể loại bỏ đến 99% vi khuẩn, virus và các chất độc hại có trong nước. Nước sau khi trải qua bước lọc ở màng thẩm thấu ngược RO sẽ đủ tiêu chuẩn trở thành nước tinh khiết, mọi người có thể dùng trực tiếp mà không cần đun sôi nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Các hệ thống lọc nước tinh khiết sẽ có công suất từ 150l/h đến 90.000l/h, các cơ quan, doanh nghiệp sẽ lựa chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Các hệ thống đều gồm các thành phần chính như hệ thống lọc thô, hệ thống lọc than hoạt tính, hệ thống lọc nước tinh khiết RO, thiết bị lọc tinh, thiết bị khử trùng và diệt khuẩn, cùng với một hệ thống chiết rót đóng nước thành phẩm.

Nước thành phẩm sau khi được lọc qua dây chuyền lọc sẽ là nguồn nước sạch, tinh khiết đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế. Nước sẽ không còn các loại cặn bẩn, vi khuẩn, virus và mùi khó chịu. Nước cũng sẽ có vị thanh ngọt hơn.

2. Quy trình lọc nước của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO của công ty Toàn Á chúng tôi sẽ thực hiện theo các quy trình sau:

a.Bước 1: xử lý hóa lý

Nước nguồn được bơm sẵn vào một bể chứa và được hút qua hệ thống lọc thô đa năng gồm 3 cột lọc:

  • Cột xử lý đa năng gồm các vật liệu sinh học xử lý các tạp chất, kim loại nặng, phèn có trong nước.
  • Cột lọc hấp thụ có thành phần chính là than hoạt tính để loại bỏ đi mùi hôi tanh, các chất hữu cơ độc hại có trong nước.
  • Cột làm mềm nước sẽ xử lý độ cứng cho nước, loại bỏ đi Ca,… giúp nước mềm và bảo vệ hệ thống lọc nước tinh khiết RO không bị nghẹt.

b.Bước 2: loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn, virus

Sau khi trải qua quy trình xử lý hóa lý nước đã được loại bỏ đi gần như hoàn toàn các tạp chất. Tuy nhiên, lúc này, nước chưa thể sử dụng ngay mà cần phải được lọc qua hệ thống màng lọc RO. Vì vậy, nước được đưa vào màng thẩm thấu ngược RO. Ở đây, tất cả các loại virus, vi khuẩn còn lại trong nước sẽ được loại bỏ.

Sau khi nước được lọc qua màng lọc RO sẽ sạch và được đưa ra bể chứa thành phẩm. Nước ở đây đã loại bỏ gần như 100% các kim loại nặng, vi khuẩn, virus và các hợp chất hữu cơ nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Na, K,…

c.Bước 3: xử lý tiệt trùng và diệt khuẩn

Nước sau khi qua màng lọc RO, được đưa vào bồn chứa thành phẩm đã là nước tinh khiết, nhưng trong quá trình vận chuyển, nước tinh khiết có tiếp xúc với không khí và một số vi khuẩn ngoài không khí lại tiếp tục xâm nhập. Vì vậy, cần có bước khử trùng và diệt khuẩn để loại bỏ nhiễm khuẩn trở lại nguồn nước khi tiếp xúc với không khí.

Trong bước này, nước sẽ được xử lý bằng máy ozone để sát khuẩn và diệt hết các vi khuẩn còn lại trong nước trước khi chiết rót.

Tiếp theo, nước được diệt khuẩn bằng tia cực tím. Tại đây, vi khuẩn được tiêu diệt một lần nữa. Sau đó, nước được đưa qua khe lọc 0,2 micron để loại bỏ xác khuẩn chết khi được khử bằng ozone và tia UV.

Sau ba bước trên, nước sẽ đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết của bộ Y tế, có thể trực tiếp ăn uống và vẫn chứa các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

hệ thống lọc nước tinh khiết RO
                                        Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

3. Ưu điểm của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO có rất nhiều ưu điểm không thể không kể đến như:

  • Sử dụng các thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, có chất lượng hàng đầu với xuất xứ rõ ràng.
  • Khi dây chuyền xảy hỏng hoặc xảy ra các vấn đề chúng tôi đảm bảo sẽ thay thế các thiết bị tốt nhất, có chất lượng, chi phí phù hợp.
  • Chất lượng nước sau khi được lọc qua hệ thống lọc sẽ ngọt thanh hơn, đảm bảo đạt các tiêu chuẩn nước sạch và an toàn cho sức khỏe của Bộ Y tế. Nước sẽ không còn bất kỳ hạt cặn, rong rêu, vi khuẩn gây bệnh, hay các kim loại nặng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – HN

Hotline:

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Emial: Toanajsc@toana.vn

Những điều cần biết về hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *